Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
96 lượt xem

Cách nấu lẩu bò mắm ruốc món ăn đặc sản Bình Dương cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cách nấu lẩu bò mắm ruốc món ăn đặc sản Bình Dương

Thứ Bảy, ngày 18/06/2022 16:00 PM (GMT+7)

Món lẩu bò mắm ruốc trứ danh của Bình Dương đoạt được thực khách bởi thịt bò tươi ngọt, nước lẩu thơm mùi mắm ruốc, thơm nồng mùi tỏi, sả và vị cay của ớt.


Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu bò mắm ruốc đặc sản Bình Dương - 1

nguyên vật liệu:

– 450 gr thịt bò (chọn phần mông thăn hoặc bắp, nếu mua được phần lõi rùa là tuyệt nhất)

– 150 gr mỡ phần

– 4 thìa nấu canh mắm ruốc

– 1 lít nước quả dừa tươi

– một nửa trái dứa

– 1 hành tây

– 6 củ sả

– 4 củ hành khô

– 1 tỏi 

– 3 trái ớt

– Bún tươi và rau củ dùng với: cải cúc, cải xoong, bông bí…

– Dầu màu điều

– Gia vị: muối bột, hạt nêm, đường kính trắng

cách làm:

– Sả bóc tách cho phần vỏ bên phía ngoài, thái phần củ non thành từng khoanh tròn mỏng mảnh, phần để lại giã nát và băm nhuyễn

– Hành khô bóc tách vỏ, một nửa thái mỏng mảnh, một nửa băm nhỏ.

– Tỏi, ớt băm nhuyễn. Hành tây bổ múi cau. Dứa thái lát mỏng mảnh.

– Mỡ heo rửa sạch, chần sơ nước sôi, thái miếng vuông cỡ 1 cm.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu bò mắm ruốc đặc sản Bình Dương - 3

– Rửa thịt bò với nước muối bột pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Cắt thịt bò thành những miếng mỏng mảnh vừa phải. Xếp thịt bò vào đĩa, bọc màng thực phẩm và cất vào ngăn mát tủ lạnh trong quy trình sản xuất nước lẩu.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu bò mắm ruốc đặc sản Bình Dương - 4

– bắc nồi lên trên bếp, cho mỡ heo vào rán cho ra mỡ, tiếp theo cho hành củ thái mỏng mảnh vào. Khi hành và tóp mỡ vàng giòn, vớt ra đĩa riêng.

– Cho vào trong nồi 2 thìa nấu canh mỡ vừa rán đun nóng cùng 1 thìa nấu canh dầu màu điều. Cho sả, tỏi, hành, ớt băm vào phi thơm, lưu ý chừa lại một phần tỏi, sả, ớt băm để làm nước chấm. Hạ lửa vừa, cho 4 thìa nấu canh mắm ruốc cùng phần tóp mỡ vào quấy đều vài phút cho dậy mùi thơm. Múc ra 1 thìa nấu canh để riêng để làm nước chấm.

– Phần mắm ruốc để lại trong nồi cho một lít nước dừa, dứa thái lát, sả giã nát vào nấu cho sôi. nêm và nếm gia vị cho vừa miệng và sẽ cho hành tây vào, tắt lửa rồi nhắc xuống.

– Pha nước chấm: Cho vào đĩa con 1 thìa nấu canh mắm ruốc vừa chưng, 1 thìa nấu canh đường kính trắng, 1,5 thìa nấu canh nước quả dừa tươi, tỏi, sả, ớt băm, khuấy thật đều. trọn vẹn có thể nêm và nếm lại sao cho vừa khẩu vị.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu bò mắm ruốc đặc sản Bình Dương - 5

– Đổ nước lẩu vào nổi nấu lẩu chuyên sử dụng. Khi ăn, fan nhúng thịt bò vào trong nồi nước lẩu đang sôi cho chín tái ăn với những loại rau củ và nước chấm.

Thành phẩm:

Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu bò mắm ruốc đặc sản Bình Dương - 6

nước lèo lẩu đậm đà, dậy mùi mắm ruốc tuy nhiên không thật nồng mà có độ dịu, ngọt thanh cùng với đó là vị beo béo của tóp mỡ và cay nhẹ của ớt băm.

Khi lẩu sôi, thực khách nhúng thịt bò vào trong nồi nước lèo, đợi thịt thật chin tái rồi gắp ra dùng nóng, từng miếng thịt ngọt và thật thấm gia vị. Ăn tới đâu thực khách nhúng bò và rau củ tới đó để thịt mềm, dùng với rau củ xanh, giòn ngọt.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-nau-lau-bo-mam-ruoc-dac-san-binh-duong-a55678…

Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị nhà hàng, ngon tê đầu lưỡi

Lẩu ếch măng cay là một trong những món ngon trứ danh được rất nhiều tình nhân thích, lôi kéo cả những người sành ăn.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cách nấu lẩu bò mắm ruốc món ăn đặc sản Bình Dương

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.