Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Cách nấu cháo thủy hải sản thanh nhẹ, giàu đủ dinh dưỡng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cách nấu cháo thủy hải sản thanh nhẹ, giàu đủ dinh dưỡng





Cháo thủy hải sản sánh mịn với vị ngọt tự nhiên từ tôm mực là món ăn chứa nhiều chất đủ dinh dưỡng, phù thích hợp với mọi lứa tuổi.



Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng - 1

vật liệu:

– 300 gr mực tươi

– 200 gr tôm tươi

– 150 gr gạo tẻ

– 20 gr gạo nếp

– Xương ống, tôm khô nấu nước lèo

– 150 gr nấm rơm

– 1 nhánh gừng

– 1 củ củ cà rốt

– 4 củ hành tím

– rau củ gia vị: Hành lá, rau củ mùi

– Gia vị: Mắm, muối bột, hạt nêm, tiêu, quả ớt tươi (tùy thích)

cách triển khai:

Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng - 3

– Tôm bỏ đầu, lột vỏ, loại bỏ chỉ gân, rửa sạch, để ráo nước, cắt hạt lựu.

Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng - 4

– Mực tách tiếp thu mực, lấy dao cắt bỏ mắt mực và khối tròn cứng, nhẹ nhàng lột da, rửa sạch bằng nước rượu gừng khử tanh, để ráo, cắt thành từng khúc vừa vị.

– Ướp tôm, mực với cùng 1 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu trong 20 phút.

– Nấm rơm gọt dồn phần gốc dính đất, ngâm với nước muối bột để sạch chất bẩn và xắt từng lát.

Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng - 5

– Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Hành tím tách vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, xắt từng lát. củ cà rốt bào sợi, cắt từng miếng nhỏ. Hành lá và rau củ mùi rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ.

– Xương ống chần sơ, rửa sạch tiếp theo ninh cùng ít tôm khô để lấy nước lèo.

-Gạo vo sạch, để ráo nước và đổ vào trong nồi. Bật bếp lên và rang Tính đến khi gạo hơi vàng. cho một,5 lít nước lèo từ xương và tôm khô vào nấu nhừ phần gạo.

– Phi thơm hành tím và sẽ cho tôm đã sơ chế vào, cho tiếp phần mực vào xào chín.

Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng - 6

– Cho phần nấm rơm và củ cà rốt vào xoong cháo đã nấu nhừ trên bếp, Tính đến khi cháo sôi lại thì cho phần tôm, mực đã xào vào. nêm và nếm lại gia vị mắm muối bột, hạt nêm cho vừa miệng.

– sau cùng thêm hành lá, rau củ mùi, gừng xắt sợi, ớt xắt từng lát và tiêu vào rồi tắt lửa rồi nhắc xuống, múc ra thưởng thức nóng.

Thành phẩm:

Cháo sánh mịn, có vị ngọt tự nhiên từ tôm mực chín tới cộng chút the cay từ những loại gia vị và rau củ thơm khiến cho ai ăn cũng thích.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-nau-chao-hai-san-thanh-nhe-giau-dinh-duong-a5…


Theo Minh Hoa  (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cách nấu cháo thủy hải sản thanh nhẹ, giàu đủ dinh dưỡng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.