Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Cách làm thịt ba rọi rán cực thơm tận nơi, không hề chút mỡ, không ngấy cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cách làm thịt ba rọi rán cực thơm tận nơi, không hề chút mỡ, không ngấy





ba rọi là từng miếng thịt tuyệt nhất của con lợn, trọn vẹn có thể sản xuất được rất nhiều món ngon.


Dưới đó là cách làm thịt ba rọi không béo ngậy, có vị thơm nhẹ, ăn với rau xanh cực ngon, cách làm cũng rất đơn giản và giản dị.


Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 1

vật liệu: 500g thịt ba rọi, bột tỏi, lòng trắng trứng, đường kính trắng, muối hạt, bột bắp, bột nếp.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 3

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, để ráo nước. Cắt những lát thịt mỏng manh và đều nhau. Điều này giúp thịt thật chin đều và được màu đẹp. thủ pháp là làm ướp lạnh thịt, khi thái sẽ đơn giản và giản dị hơn.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 4

Bước 2: Lấy một nắm tỏi giã nhỏ, vắt lấy nước rồi đổ lên những lát thịt lợn, tận dụng tay tán đều. Lưu ý: Không trộn trực tiếp tỏi xay nhuyễn với thịt để tránh mùi khét khi tỏi cháy.

Bước 3: theo thứ tự cho 0,5 thìa cà phê (3g) muối hạt và 2 thìa cà phê (12g) bột bắp vào, tận dụng tay xoa đều trên mặt phẳng thịt lợn.

Bước 4: sau thời điểm hỗn hợp sền sệt, thêm 0,5 thìa cà phê (3g) đường kính trắng, tiếp theo cho tổng cộng 3 thìa cà phê (18g) bột gạo nếp, chia làm 3 lần. sau thời điểm cho bột nếp lần 1 vào khuấy đều, thêm một muỗng nhỏ lòng trắng trứng gà (6ml) để cố định và thắt chặt bột nếp. Tiếp theo, thêm bột ngô và bột nếp theo tỷ trọng 2:3 để làm để thịt giòn hơn.

Bước 5: Kéo căng từng miếng thịt trước khi nướng để thịt giòn và chín kỹ.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 5

Bước 6: Vặn lửa nhỏ, cho vào trong chảo đun nóng 1 thìa súp (30ml) dầu chiên. Cho trực tiếp những lát thịt đã căng vào trong chảo và chiên Tính đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu là trọn vẹn có thể dọn ra đĩa thưởng thức.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 6

Món thịt ba rọi ướp tỏi này còn có tạo hình thích mắt, nhiều mỡ tuy nhiên không ngấy, có mùi thơm nhẹ của tỏi, dùng kèm với rau xanh xà lách cuộn lại ngon tuyệt cú mèo.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 7

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-thit-ba-chi-ran-cuc-thom-tai-nha-khong-con-chut-mo-khong-ngay-d…

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện

Thịt ba rọi làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng… Thế nên ngâm nước mắm nam ngư đương nhiên ngon, thậm chí ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm nam ngư.


Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cách làm thịt ba rọi rán cực thơm tận nơi, không hề chút mỡ, không ngấy

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *