Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản và giản dị, da giòn thịt mềm ngon bất bại cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản và giản dị, da giòn thịt mềm ngon bất bại





Món gà sốt xì dầu đậm đà, thơm và ngon hơn hẳn gà luộc thường thì tuy nhiên vẫn giữ vị vị thơm mềm, mọng nước của thịt gà nguyên phiên bản.


Gà là loại thịt trắng giàu đạm, xíu mỡ, có giá trị đủ dinh dưỡng cao và mùi vị thơm và ngon. cách làm gà của người Quảng Đông, Trung Quốc thường không cho quá nhiều gia vị để giữ lại trọn vẹn nhất mùi vị tươi ngon của thịt gà. Món gà sốt xì dầu chỉ việc sẵn sàng những vật liệu đơn giản và giản dị, cách làm cũng không khó tuy nhiên thành phẩm vô cùng đáng kinh ngạc, da gà giòn sần sật, thịt thơm và ngon. Dù là món ăn trong bữa cơm mái ấm gia đình thường thì sử dụng để làm đãi khách cũng đều thích hợp.


Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản, da giòn thịt mềm ngon bất bại - 1

vật liệu:

– 1 con gà tươi

– đường kính trắng phèn

– 1 viên đường kính trắng nâu

– 1 bát xì dầu

– 1 thìa hắc xì dầu

– Nửa bát rượu nấu ăn

– Gừng, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Gừng cạo vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch rồi cắt từng khúc một dài. Phi thơm gừng và hành lá trong nồi, tiếp theo đổ một lượng nước thích hợp vào. Tiếp tục thêm đường kính trắng phèn và đường kính trắng nâu, đung nóng nước rồi vặn lửa nhỏ, nấu Tính đến khi đường kính trắng tan hết thì chuyển sang lửa vừa. Cho xì dầu, hắc xì dầu, rượu nấu ăn vào trong nồi nước đường kính trắng, nêm và nếm thêm gia vị cho phù thích hợp với khẩu vị rồi khuấy đều. đường kính trắng nâu không những giúp cho gà sốt xì dầu thêm hồng hào, căng bóng mà còn làm cho mùi vị trở nên đậm đà, tinh xảo hơn.

Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản, da giòn thịt mềm ngon bất bại - 3

Bước 2: Gà rửa sạch, để ráo nước. Dùng giấy bếp lau khô mặt phẳng và bụng gà tiếp theo cho gà đã sơ chế vào trong nồi nước sốt. Dùng thìa múc nước sốt rưới liên tục lên mình, chân, cánh và bụng gà. Lật gà sau 6-7 lần tưới và tiếp tục lặp lại động tác.

Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản, da giòn thịt mềm ngon bất bại - 4

Bước 3: Tiếp tục rưới nước sốt lên mình gà, ở đây sẽ làm cho da gà se lại, sau thời điểm nấu da gà sẽ không còn dễ bị nứt. Kiên trì tiến hành trong khoảng chừng 10 phút để gà ngấm đều gia vị, thời hạn ví dụ cần thay đổi theo kích thước của con gà.

Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản, da giòn thịt mềm ngon bất bại - 5

Bước 4: Sau hơn 10 phút liên tục rưới nước sốt, da gà đã trở nên săn thịt lại, lúc này đậy nắp lại nồi, nấu gà trong khoảng chừng 25 phút ở lửa vừa nhỏ, cứ 5 phút thì lật mặt gà một lần. Đến khi nào nước sốt cạn lại sền sệt, dùng đũa cắm vào chỗ dày nhất của gà mà không thấy nước đỏ chảy ra là được.

Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản, da giòn thịt mềm ngon bất bại - 6

Gà đã chín vớt ra để nguội bớt thì chặt nhỏ và bày ra đĩa là rất có thể thưởng thức.

Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản, da giòn thịt mềm ngon bất bại - 7

Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản, da giòn thịt mềm ngon bất bại - 8

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-mon-ga-sot-xi-dau-kieu-quang-dong-cuc-don-gian-da-gion-thit-mem…

Chân gà muối chua ngọt theo cách này ngon khó cưỡng, người vụng mấy cũng làm được

Bắt tay làm ngay để sở hữu một giở ăn thêm vô cùng ngon miệng thôi nào!


Theo Lan Anh (Theo Toutiao) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản và giản dị, da giòn thịt mềm ngon bất bại

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.