Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
116 lượt xem

Cách làm gà sốt chua ngọt kiểu Quảng Đông, ăn là nghiền cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cách làm gà sốt chua ngọt kiểu Quảng Đông, ăn là nghiền





vị chua ngọt của món gà này khiến cho không chỉ có trẻ em mà người lớn cũng cực yêu thích.


vật liệu:

– 800g thịt đùi gà (rất có thể thay thế thịt gà bằng thịt lợn, tôm hoặc cá)

– ¼ phần dứa tươi

– 1 quả ớt chuông đỏ

– 1 quả ớt chuông xanh

– ½ hành tây

– 5 cây hành lá

– ½ chén bột gạo

– ½ chén bột sắn dây

– 1 muỗng nhỏ gừng đã nạo vỏ

– 1 muỗng nhỏ tỏi xay nhỏ

– 2 muỗng nhỏ canh đường kính trắng nâu

– 3 muỗng nhỏ canh tương quả cà chua

– 1 muỗng nhỏ canh tương quả cà chua

– 1 muỗng nhỏ canh dầu hào

– 2 muỗng nhỏ canh sốt mận

– 2-3 muỗng nhỏ nước dấm gạo

– 1 muỗng nhỏ canh mật ong

– Bột bắp

– 100 ml nước

– ½ muỗng nhỏ tiêu trắng xay

– Dầu thực vật

Cách triển khai

Làm nước sốt chua ngọt

Trong một bát trộn nhỏ, khuấy đều tương quả cà chua, tương cà, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 2 muỗng nhỏ canh sốt mận, 2-3 muỗng nhỏ canh giấm, tỏi, 1 muỗng nhỏ canh mật ong, gừng, 50% muỗng nhỏ tiêu trắng, 50% muỗng nhỏ bột bắp và 100 ml nước để làm nước sốt chua ngọt.

sau thời điểm trộn lẫn cho đều, để nước sốt sang một bên.

Nấu dứa


Cách làm gà sốt chua ngọt kiểu Quảng Đông, ăn là nghiền - 1

Bước 1: Trên chảo ở lửa vừa, thêm vào trong chảo 2 muỗng nhỏ canh đường kính trắng nâu.

Bước 2: Thêm dứa khi đường kính trắng nâu chính thức tan chảy (rất có thể cho thêm nữa một ít nước nếu thấy đặc).

Bước 3: Đảo dứa và rim khoảng 30 giây – 1 phút.

Bước 4: Gắp dứa để riếng sang một bên. Thêm nước sốt chua ngọt vào với chảo và trộn lẫn cho đều trong 1 phút.

Bước 5: Khi nước sốt kết lại, lấy ra và để sang một bên.

Chiên gà

Bước 1: Cho bột gạo và bột sắn vào âu trộn lẫn cho đều.

Bước 2: để thịt gà đã cắt khối vào và trộn lẫn cho đều để bột được áo đều lên thịt.

Bước 3: Cho dầu vào trong chảo và chiên gà ngập dầu. Khi miếng gà chuyển sang màu vàng thì gắp gà ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.

Cách làm gà sốt chua ngọt kiểu Quảng Đông, ăn là nghiền - 3

Nấu gà chua ngọt

Bước 1: Trên chảo ở lửa lớn, thêm 2 muỗng nhỏ canh dầu thực vật. Khi còn nóng, cho hành tây, ớt chuông đỏ và xanh vào xào trong một phút.

Bước 2: Đổ nước sốt chua ngọt vào và hâm sôi.

Bước 3: Nấu Tính đến nước sệt lại, tiếp sau đó cho dứa và gà đã chiên vào khuấy đều và trộn lẫn cho đều.

Cách làm gà sốt chua ngọt kiểu Quảng Đông, ăn là nghiền - 4

Bước 4: Thêm hành lá và ngay lập tức tắt lửa rồi nhắc xuống, gắp gà ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-ga-sot-chua-ngot-kieu-quang-dong-an-la-nghien-d560401.html

Thịt gà hầm theo cách này cực tốt cho sức khỏe, mùi vị thơm ngon cả nhà đều thích

Dưới đấy là cách làm món gà hầm cùng với nấm và lê vừa ngon miệng vừa tốt cho sức mạnh


Theo Hà Thương (Theo Asianfoodnetwork) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cách làm gà sốt chua ngọt kiểu Quảng Đông, ăn là nghiền

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *