Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Cách chặt gà nguyên con giản dị và đơn giản, thích mắt khiến cho ai cũng trầm trồ thấy lúc thành quả cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cách chặt gà nguyên con giản dị và đơn giản, thích mắt khiến cho ai cũng trầm trồ thấy lúc thành quả





Hướng dẫn chặt gà nguyên con theo phong thái của những đầu bếp Trung Quốc, bày ra đĩa cực thích mắt.


một số trong những lưu ý khi chặt thịt gà:

– người cần sẵn sàng 1 con dao chặt sắc để không trở thành vỡ xương và 1 chiếc thớt gỗ dày để chịu tác động lực chặt. Đặt một chiếc khăn ẩm dưới và để trên một mặt phẳng rất săn chắc/bằng vận để thớt không trở thành trượt khi mọi người đang chặt.

– lựa chọn một đĩa bầu dục lớn, đủ cho nguyên con gà, để trong tầm với những không thật gần để tránh bắn dầu mỡ trong những khi chặt gà.

– Để gà nguội trọn vẹn trước khi chặt để da không trở thành trầy.

– Khi chặt, đặt dao lên vị trí và dùng lòng bàn tay đập mạnh, điều này giúp tiết ra một vết chặt mạnh mẽ và uy lực tuy nhiên thật sạch, giúp giữ thịt gà ở đúng vị trí và cũng lành mạnh những ngón tay không trở thành vướng vào.

– Hãy chặt dứt khoát để những miếng được chặt rời trọn vẹn, không dính vào nhau.

Cách làm:

Bước 1: Chặt đầu và cổ

Đặt gà lên thớt. Chặt cổ, nơi xúc tiếp với thân gà và chặt đầu gà. Đặt lên đĩa.

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 1

Bước 2: Chặt chân gà

Chặt chân gà ở khớp nối với đùi gà. Chặt móng và đặt chúng lên đĩa, dọc theo đầu gà.

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 2

Bước 3: Chặt gà làm đôi

Quay phần ức gà lên trên, khía làm đôi. tiếp theo, chặt dọc theo chiều dài con gà từ vị trí ức lên phía đầu, không thay đổi phần đuôi. Lưu ý chặt lệch với phần xương sống

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 3

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 4

Bước 4: Quay gà lại và chặt dọc tiếp, chặt riêng phần xương sống. mọi người sẽ sở hữu được 3 mảnh như hình: 2 nửa và 1 xương sống kèm phao câu.

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 5

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 6

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 7

Bước 5: Chặt phần ở cổ, xương sống và phao câu

Chặt những miếng cổ và xương sống, đặt chúng vào giữa đĩa và xếp những miếng gà đẹp hơn trên. người cũng rất có thể dùng chúng làm nước lèo gà.

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 8

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 9

Bước 5: Tách đùi

Tiếp theo, lấy một nửa con gà và rạch một đường kính trắng trên da nối đùi với ức. Gấp đùi về phía sau, và nó gần như sẽ tự tách ra. lấy dao chặt qua phần sụn gắn đùi với thân.

Nếu mái ấm gia đình người có trẻ nhỏ, người cũng rất có thể để nguyên cả đùi trên đĩa, nếu không, hãy chặt đùi thành từng miếng nhỏ theo đường kính trắng chéo cánh.

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 10

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 11

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 12

Đặt những từng miếng thịt đùi đã chặt ở phía dưới của đĩa.

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 13

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 14

Bước 5: Chặt cánh

Chặt 2 cánh ở phần nối giữa cánh và thân gà. Tiếp theo, chặt mỗi cánh thành ba phần: âu cánh, cánh và đầu nắng. Đặt những miếng ở phần đĩa gần với đầu gà.

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 15

Bước 6: Chặt ức

triển khai một vết chặt theo chiều dọc củ để tách xương sườn ra khỏi ức và chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng. Giữ những miếng lại gần nhau, nhấc chúng ra khỏi thớt bằng dao và đặt lên đĩa.

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 16

Như vậy là việc chặt gà đã nấu chín.

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 17

Cách chặt gà nguyên con đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ khi thấy thành quả - 18

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-chat-ga-nguyen-con-on-gian-ep-mat-khien-ai-cung-tram-tro-khi-tha…

Cách mới rất nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gà gọn đẹp, một phát ăn ngay, chị em đọc xong chỉ muốn thực hành ngay lập tức

Có rất nhiều hướng dẫn để luộc gà thắp hương hay bày cỗ không trở thành nứt da. tuy nhiên có một kiểu mới lành mạnh nhiều chị em chưa chắc chắn mà triển khai vô cùng nhanh và dễ.


Theo Thùy Trang (Theo Thewoksoflife) (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cách chặt gà nguyên con giản dị và đơn giản, thích mắt khiến cho ai cũng trầm trồ thấy lúc thành quả

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *