Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

Cá tắc kè nấu lá me non cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cá tắc kè nấu lá me non

Cá tắc kè (còn mang tên khác là cá tàu bay) là loài cá sống ở vùng biển sâu, xa bờ, được ngư dân đánh bắt bằng lưới. Về hình thù, loài cá này trông giống loài tắc kè sống trên cạn, chỉ khác da red color, đầu to, vi dài. Tuy cá có thân hình xấu xí tuy nhiên bù lại thịt dai, ngọt, có nhiều dưỡng chất tương thích cho mọi lứa tuổi.

Ở Phú Yên, những món ăn được tiết ra từ cá tắc kè rất ưa thích, ai nấy đều ưa thích. Ngoài món nướng, theo nhiều người sành ăn miệt biển thì cá tắc kè nấu canh chua với lá me non ngon hết sảy. Món ăn vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng dưỡng vừa thanh nhiệt trong những thời tiết nắng nóng nóng.

Cá tắc kè nấu lá me non - ảnh 1

Cách nấu món này rất giản dị và đơn giản. Cá mua về rửa sạch sẽ ruột, cắt bỏ mang và đuôi. Để nguyên con, lấy dao khứa rãnh, rửa sạch, để ráo nước rồi đưa ướp cho cá ngấm gia vị, quyến rũ và mềm mại. Bắc nồi lên trên bếp, phi dầu chiên cho cá vào tao đến khi cá thật chín thì cho lượng nước vừa đủ nấu canh chua. Nước sôi, cho những loại rau củ vào trong nồi.

n

Nếu chỉ có lá me non với cá thì nồi canh chua cũng hơi đơn điệu. Vì vậy, cần sẵn sàng thêm một phần hai rau củ gia vị như: đậu bắp xắt lát nhỏ, quả cà chua, thơm, giá đỗ, bạc hà, sả đập dập… Riêng lá me non sẵn sàng phần nhiều, rửa sạch, trước khi nấu tận dụng tay vò nhẹ cho vào sau cùng. Đợi nước sôi mươi phút đặt lá me tiết ra chất chua mới đúng bài.

Canh vừa chín, nêm và nếm gia vị vừa miệng nhấc xuống khỏi bếp. Gắp cá tắc kè ra đĩa đặt cạnh chén muối hạt ớt cùng tô nước canh nóng hổi. Dùng đũa loại bỏ lớp da phía ở phía bên phía ngoài, thịt cá lòi ra trắng ngần, trông đã mắt làm sao. Mỗi món canh chua đều phải có khẩu vị đặc trưng, tuy vậy với canh chua cá tắc kè nấu lá me non thì vị béo béo của cá quyện với vị chua dịu tự nhiên của lá me càng tăng thêm ưa thích, khiến cho người ăn chẳng muốn dừng đũa.

Gắp miếng cá chấm nhẹ vào chén muối hạt ớt hay chén nước mắm nam ngư ớt tỏi đậm đà, cho vào miệng nhấm nháp chầm chậm, húp thêm muỗng nước canh chua, bao nhiêu mệt nhọc do tiết trời oi bức ngày hè đều tan biến.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cá tắc kè nấu lá me non

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.