Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Cá diêu hồng chiên giòn theo kiểu sau thật ngon, cuốn bánh tráng ăn rất cuốn, còn bổ khí huyết, chữa tay chân tê mỏi cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cá diêu hồng chiên giòn theo kiểu sau thật ngon, cuốn bánh tráng ăn rất cuốn, còn bổ khí huyết, chữa tay chân tê mỏi



Cá diêu hồng chiên giòn nhiều người thấy lạ, bởi cho rằng thịt cá diêu hồng ướt, sao tẩm bột chiên giòn được. tuy nhiên tín đồ đã lầm, cá này chiên bột giòn ngon, thú vị, cuốn với bánh tráng ăn vô cùng thanh mát, còn chống ngấy.


Giòn tan món cá diêu hồng tẩm bột chiên xù

Cá diêu hồng rất bình dị tuy nhiên khi chiên giòn rất là ngon – là chuyện lạ bởi nhiều người cho rằng cá diêu hồng nhiều nước làm sao tẩm bột chiên giòn được?


Cá diêu hồng chiên giòn theo cách sau rất ngon, cuốn bánh tráng ăn rất cuốn, còn bổ khí huyết, chữa tay chân tê mỏi - 1

Cá diêu hồng nên chiên nhanh trong chảo nhiều dầu mới ngon. Hình ảnh minh họa.

tuy nhiên việc tẩm bột vào món cá diêu hồng giúp thịt cá không chiên trực tiếp qua dầu chiên nên miếng cá ngọt mềm, thơm hơn, trẻ con người già thích ăn hơn – bởi để tẩm bột thì bắt buộc phải lọc xương của cá, cắt thịt cá thành những lát nhỏ cho nhanh chín.

Vì vậy trẻ con và người già ăn món này ít bị hóc xương của cá, và vị ngon đậm đà, giòn tan ai cũng thích.

Sau đấy là cách làm món cá tẩm bột chiên giòn vừa thơm vừa ngon thú vị tiếp đãi cả nhà.

nguyên vật liệu

– 1 con cá diêu hồng to

– 1 gói bột chiên xù, 1 gói bột chiên giòn

– 2 trứng gà, dầu chiên, hạt nêm, tiêu, nước mắm nam ngư, đường kính trắng.

Cách làm

Cá diêu hồng rửa sạch sẽ, lọc lấy phi lê.

Dùng khăn sạch (hoặc giấy) thấm nước cho khô, rồi ướp cá với chút muối hạt và tiêu.

Cho bột chiên giòn và chiên xù ra từng bát – tuy nhiên để riêng nhau.

Đập trứng vào tô, khuấy tan rồi lăn từng miếng cá diêu hồng qua lớp bột chiên giòn – lăn tiếp tới lớp trứng – và sau cuối là lăn bột chiên xù.

Đổ nhiều dầu vào trong chảo, hâm nóng thì thả từng miếng cá vào rán.

Lưu ý là không cho quá nhiều cá vào trong chảo để dầu luôn luôn sôi cho cá chiên vàng đều.

Cá diêu hồng chiên xù chấm mới nước mắm nam ngư, đường kính trắng, tỏi ớt. Hoặc chấm tương ớt cay không cũng thật ngon miệng.

Cá diêu hồng chiên xù (cách 2)

nguyên vật liệu (5 người ăn)

– 2 con cá diêu hồng 1,5kg

– 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nhỏ nước tương.

– 3 tép tỏi, 3 tép hành và gừng

– Bột chiên giòn, bột chiên xù.

Cách làm

Cá diêu hồng cắt lấy phile, ướp với những gia vị trước khi rán 15 phút cho thấm, còn hỗ trợ miếng cá lên màu đẹp.

Lòng đỏ trứng gà khuấy tan để một bát riêng.

Bột chiên giòn và bột chiên xù – mỗi loại bột để một bát riêng.

Nhúng cá vào bột giòn – rồi nhúng sang trứng và bột xù. Nhúng xong tới đâu thì cho vào trong chảo dầu đang sôi chiên lên tới đó trên lửa to.

Lưu ý là chiên cá nhanh trong chảo dầu rồi vớt ra – vì giống cá này chiên lâu sẽ bị khô, ăn sẽ không được ngon mềm nữa.

Món cá diêu hồng chiên xù chấm nước sốt (gồm nước me cô đặc, tương ớt cay và sốt Mayonairs càng thêm ngon miệng.

Cá diêu hồng chiên giòn theo cách sau rất ngon, cuốn bánh tráng ăn rất cuốn, còn bổ khí huyết, chữa tay chân tê mỏi - 2

Cá diêu hồng và Nguyên vật liệu ăn cuốn bánh tráng thanh mát. Hình ảnh minh họa.

Lưu ý:

– Khi chiên cá xong nên để vào giấy lót thấm dầu, tiếp theo hãy gắp ra đĩa để thưởng thức.

– Phần đầu cá và xương của cá hầm kỹ, lọc lấy nước nấu canh chua thật ngon.

Cá diêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng cực ngon mà không ngấy

nguyên vật liệu

– Cá diêu hồng phi lê 600g

– Bột chiên giòn hoặc bột mì

– Trứng gà 1 quả

– Bột chiên xù

– dầu chiên

Cá diêu hồng chiên giòn theo cách sau rất ngon, cuốn bánh tráng ăn rất cuốn, còn bổ khí huyết, chữa tay chân tê mỏi - 4

Cá diêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng cực ngon mà không ngấy. Hình ảnh minh họa.

Cách làm

– Cá diêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng trọn vẹn có thể dùng nguyên con để lưu lại để thịt cá ngọt mềm khi ăn cuốn.

– Nếu dùng cá diêu hồng chiên xù giòn thì mọi người phải phi lê thành từng miếng độ dày vừa phải, giúp miếng cá có độ giòn ngon vừa phải.

trước tiên phile cá diêu hồng cắt thành từng miếng dày 1,5cm là vừa.

– Nếu là cá diêu hồng chiên muối hạt tỏi thì chỉ việc tẩm bột mì, hoặc là bột chiên giòn.

– Nếu muốn làm cá diêu hồng chiên xù giòn tan thì phải dùng cả hai loại bột – cái khéo của người nội trợ là để bột bám đều lên thân cá và không trở thành rời hết bột khi chiên.

Đổ bột chiên xù, chiên giòn ra từng đĩa riêng.

Đập trứng gà cũng để ra đĩa riêng.

Cho miếng cá trộn qua bột chiên giòn – rồi thả vào đĩa trứng gà – lăn tiếp qua đĩa bột chiên xù.

Mẹo làm cho tín đồ lăn bột cho đều khắp là: Cho 2 loại bột vào 2 hộp nhựa có nắp đậy không giống nhau. Khi cho cá vào từng phần bột thì đậy vung lại và lắc đều thì toàn bộ bột sẽ bám dính chắc vào lớp cá.

Cách chiên cá

hâm nóng dầu trong chảo sâu lòng trên lửa lớn thì thả cá vào rán cho 2 mặt vàng giòn (cá diêu hồng chiên xù sốt chua ngọt thì chiên vàng đều, tuy nhiên dùng cuốn không thêm sốt thì phải chiên cho hơi ngả sang màu cánh gián).

Chiên giòn xong trọn vẹn có thể thưởng thức với tương ớt cay và nước sốt mayonase là tốt nhất.

Nếu không thích ăn cá diêu hồng chiên giòn cuốn bánh tráng thì tín đồ cũng trọn vẹn có thể hấp để cuốn cũng thật ngon.

Cách cuốn như sau:

– Trải miếng bánh tráng – lót xà lách – gắp miếng cá diêu hồng – hành – rau xanh ghém (mùi, húng quế, ngò tàu, kinh giới, tía tô).

– Nước chấm lý tưởng với món cá diêu hồng cuốn bánh tráng là nước mắm nam ngư chanh ớt chua ngọt.

tỉ trọng xem thêm: 2 muỗng nước mắm nam ngư, 3 muỗng nước vừa ấm, 1 muỗng đường kính trắng trắng, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe ớt băm, 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh.

Khuấy đều Nguyên vật liệu, nêm và nếm vừa vị là có món nước chấm vừa thơm vừa ngon, đậm đà của món cá diêu hồng cuốn bánh tráng.

Món cá diêu hồng cuốn bánh tráng với những loại rau xanh thơm ăn rất thanh mát, chống ngấy. Món này còn tồn tại hiệu suất cao bổ khí huyết, khử hàn trừ thấp, chữa tay chân tê mỏi.

Cách khử mùi vị tanh cá diêu hồng

Sơ chế sạch cá diêu hồng. Khử mùi vị tanh bằng phương pháp xát muối hạt hột lên thân cá 10 phút và rửa sạch.

Hoặc pha loãng nước cốt chanh với muối hạt vào nước sạch, thả miếng cá ngâm 10 phút rồi rửa sạch.

Hoặc dùng giấm, hay rượu trắng để rửa cá – khử mùi vị tanh rất hiệu suất cao.

Cá diêu hồng ít xương dăm, xương chính lại to nên việc phi lê khá dễ, cắt phile cá khoảng 1,5cm là được.

để sở hữu lát phi lê cá diêu hồng đẹp thì phải chọn cá thật tươi – còn bơi là tốt nhất. sau thời điểm sơ chế loại bỏ vảy, mang, nội tạng thì bóp muối hạt hột, hoặc chút rượu trắng, để ráo rồi hãy tiết ra.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ca-dieu-hong-chien-gion-theo-cach-sau-rat-ngon-cuon-banh-trang…

Hai gia vị đặc biệt giúp món cá rán không bị dính, rách da, thơm ngon hơn

chỉ việc 2 gia vị này sẽ hỗ trợ món cá rán không dính chảo, cho chính mình món cá rán vàng ruộm, ngon lành.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cá diêu hồng chiên giòn theo kiểu sau thật ngon, cuốn bánh tráng ăn rất cuốn, còn bổ khí huyết, chữa tay chân tê mỏi

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.