Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

buổi tiệc Mãn Hán toàn tịch của hoàng đế nhà Thanh xa hoa tới cỡ nào? cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây buổi tiệc Mãn Hán toàn tịch của hoàng đế nhà Thanh xa hoa tới cỡ nào?

Những nguyên vật liệu quý hiếm từ khắp những vùng miền được quy tập tại kinh đô và được những đầu bếp tài năng nhất tiết ra thành hơn 300 món sơn hào hải vị không giống nhau.


buổi tiệc Mãn Hán toàn tịch được mệnh danh là đỉnh cao của yến tiệc Trung Hoa. đó là đại yến kéo dãn dài 3 ngày, được vua Khang Hy tổ chức vào sinh nhật lần thứ 66 của tớ và cũng là buổi tiệc nổi tiếng nhất trong lịch sử hào hùng Trung Quốc.


Bữa tiệc Mãn Hán toàn tịch của hoàng đế nhà Thanh xa hoa tới cỡ nào? - 1

Đây được xem như là một kho tàng thức ăn của Trung Hoa, là loại yến tiệc cung đình xa hoa phối hợp văn hoá thức ăn của người Hán và người Mãn. Mãn Hán toàn tịch vừa mang nét đặc trưng của món ăn cung đình, vừa mang nét tinh tuý của thức ăn địa phương. Ngoài ra, trong buổi tiệc yêu cầu những tiêu chuẩn xác tối đa về nghi thức và sự tỉ mỉ của những món ăn.

Bữa tiệc Mãn Hán toàn tịch của hoàng đế nhà Thanh xa hoa tới cỡ nào? - 3

Tương truyền, dưới triều Thanh, sự xung đột giữa người Hán và người Mãn tung ra vô cùng thâm thúy, hoàng đế Khang Hy lúc này nhận ra rằng, để củng cố được quyền lực tối cao thì luôn luôn phải thống nhất những dân tộc lại với nhau. Vậy nên, vào sinh nhật lần thứ 66 của tớ, ông đã tổ chức một đại yến tiệc phối hợp giữa văn hoá người Hán và người Mãn, quy tụ rất đầy đủ những món ăn và đầu bếp tài năng từ khắp những vùng miền lãnh thổ Trung Quốc. Đại yến này được tổ chức liên tục trong vòng 3 ngày với tổng cộng 6 buổi tiệc.

Bữa tiệc Mãn Hán toàn tịch của hoàng đế nhà Thanh xa hoa tới cỡ nào? - 4

buổi tiệc Mãn Hán toàn tịch nói cách khác là vô cùng xa hoa. nguyên vật liệu, của ngon vật lạ được săn lùng từ khắp núi thẳm rừng sâu, tiếp sau đó được đem về triều đình tiết ra thành 320 món ăn rực rỡ. Mỗi bữa cơm phải có ít nhất 108 món, Trong số đó có 54 món ăn miền Nam và 54 món ăn miền Bắc. một trong những món ăn tiêu biểu rất có thể kể tới như lợn sữa nguyên con, bướu lạc đà hấp ruột cá, lưỡi cá chép với chân gấu, vây cá mập và cua hầm, gân huơu với nấm trắng, những loại bánh mặn ngọt, hoa quả thời thượng, những loại trà từ khắp vùng miền, …

Bữa tiệc Mãn Hán toàn tịch của hoàng đế nhà Thanh xa hoa tới cỡ nào? - 5

trong những bữa cơm, bàn ăn được sắp xếp thay đổi tới 4 lần, mỗi lần bày biện được luân phiên giữa cách nấu ăn của người Hán và người Mãn. Bát, đũa, thìa, chén, đĩa, … tận dụng trong buổi tiệc đều được làm bằng đồng, bạc hoặc gốm sứ thời thượng vô cùng thích mắt. Tiếng nhạc du dương được nổi lên để thực khách rất có thể thoải mái thưởng thức món ăn.

Mãn Hán toàn tịch chỉ dành riêng cho thiên tử, hoàng thân quốc thích, những đại thần có công trạng lớn lao. Khách mời dự tiệc thường là những người đứng đầu tộc Mãn, Hán, hoàng thân từ những nước chư hầu, công sứ quốc tế, … đó là những nhân vật có vinh dự được dùng bữa phần nằm trong Tử Cấm Thành.

Bữa tiệc Mãn Hán toàn tịch của hoàng đế nhà Thanh xa hoa tới cỡ nào? - 6

thời nay, Mãn Hán toàn tịch được xem như là di sản của thức ăn Trung Quốc. Với sự sụp đổ ở trong nhà Thanh, nhiều món ăn Trong số đó đã trở nên thất truyền và chỉ với lưu lại vài nét trong sách cổ. Những người sành ăn đang nỗ lực không ngừng để rất có thể khôi phục lại thực đơn hơn 300 món ăn trong buổi tiệc xa hoa này trải qua những ghi chép của những đầu bếp trong Ngự Thiện Phòng khi xưa.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/bua-tiec-man-han-toan-tich-cua-hoang-de-nha-thanh-xa-hoa-toi-co-nao-…

Ổ bánh mì cháy đen như than gây tranh cãi dữ dội, người khen ngon người sợ bị ung thư

Màu đen của chiếc bánh mì này không phải do tinh than tre, nó cháy đen tự nhiên và được rất nhiều tình nhân thích.


Theo LÂM ANH(Theo Sohu) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: buổi tiệc Mãn Hán toàn tịch của hoàng đế nhà Thanh xa hoa tới cỡ nào?

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.