Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
251 lượt xem

Bún ốc ngon nức tiếng Thái Bình cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Bún ốc ngon nức tiếng Thái Bình

nói về việc món ăn đặc sản Thái Bình, người ta thường nhắc đến bún bung, canh cá; tuy nhiên ở đó có một mái ấm gia đình tự tạo thành thương hiệu riêng của tớ trong món bún ốc.

Hương vị quê hương: Bún ốc ngon nức tiếng Thái Bình  - ảnh 1

Hơn 20 năm qua, món bún ốc đã giữ chân bao thực khách. Có người sinh ra từ quê lúa Thái Bình, sau này xa quê, mỗi dịp trở về lại ghé quán. cũng đều phải sở hữu người là khách thập phương về công tác, định bụng chỉ lấp dạ dày; đâu ngờ rằng sau lần ấy, mỗi lúc có dịp đến Thái Bình lại ghé quán bún ốc ăn cho đỡ nhớ khẩu vị xưa.

Vậy là từ lâu, quán bún ốc ở số 96 Trần Hưng Đạo (P.Đề Thám, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) không hề là một quán ăn thường thì nữa mà trở thành nơi đong đầy kỷ niệm của nhiều người.

Anh Trần Văn Tùng (40 tuổi, chủ quán) kể lại, hơn 20 năm trước đó, quán do ba mẹ anh bán; buổi sáng khách đông, ngồi từ trong quán tràn ra hai bên vỉa hè. Nhờ này mà gánh bún ốc đã nuôi sống mái ấm gia đình anh.

n

Sau này, phụ vương mẹ già đã truyền nghề lại cho anh. Nằm trên mặt đường kính trắng Trần Hưng Đạo, quán không được bày biện trang hoàng. Thậm chí, tấm biển có dòng chữ bún ốc treo trước quán đã trở nên mưa nắng làm sờn bạc từ lâu. Với mái ấm gia đình chủ quán, món ngon, unique, vệ sinh an toàn và đáng tin cậy thực phẩm mới là thứ giữ chân thực khách lâu dài. Do đó, khi bát bún ốc được bưng ra, trong làn khói nghi ngút, đưa thìa nước lèo trong veo lên nếm thử, vị ngọt của xương xen lẫn vị chua thanh của giấm bỗng, mừi hương hòa quyện của những món ăn trong bát khiến cho ai nấy cũng phải gật đầu tấm tắc.

Với món bún ốc, nước lèo là tuyệt kỹ tạo sự rực rỡ thu hút thực khách. Anh Tùng share, nước lèo có vật liệu nhiều nhất là xương ống đặc, bởi xương hầm tiết ra vị ngọt tự nhiên, rất mới lạ với vị của gia vị bột ngọt. Giấm bỗng (giấm làm bằng buồn chán của rượu nếp) giúp nước lèo trở nên thanh đạm hơn, mắm tôm khiến cho món ăn thêm dậy mùi.

Ngoài ra, vật liệu phải tươi, sạch và mới. rau củ, đậu, thịt làm chả, cua, bún, ốc… toàn bộ chỉ được tận dụng trong ngày, không để lưu sang hôm sau. Đó là một thói quen và cũng là nguyên tắc trong sale của mái ấm gia đình anh Tùng gìn giữ suốt bao trong năm này. Một bát bún ốc thập cẩm giá 35.000 đồng có bún, đậu, rau củ sống, cua, chả viên cùng măng chua ăn với (Hình ảnh).


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Bún ốc ngon nức tiếng Thái Bình

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *