Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Bỏ cả tiếng hầm xương tuy nhiên nước lèo đục, không thơm chỉ vì sai lầm khi cho thứ này cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Bỏ cả tiếng hầm xương tuy nhiên nước lèo đục, không thơm chỉ vì sai lầm khi cho thứ này

không để sức lực lao động fan lấy ra hầm xương cả tiếng tuy nhiên phải đổ đi vì sai lầm này.


Nước hầm xương có vị ngọt thịt tự nhiên, ai cũng thích tuy nhiên quy trình nấu không giản dị và đơn giản. Có một trong những vật liệu “kiêng kỵ” đừng cho vào khi ninh xương, nếu không nước lèo sẽ bị vẩn đục, mùi vị tanh, vị không ngon.

Cách hầm xương rất giản dị và đơn giản tuy nhiên mùi vị nấu của mỗi người rất không giống nhau. Điều này còn có liên quan tới việc chọn đúng gia vị và vật liệu. Nếu nêm và nếm sai gia vị sẽ tác động tới cả nồi nước lèo, thậm chí làm mất đi giá trị đủ chất của nước hầm xương.


Bỏ cả tiếng hầm xương nhưng nước dùng đục, không thơm chỉ vì sai lầm khi cho thứ này - 1

Có một trong những người tùy thuộc vào trực giác hoặc kinh nghiệm của tớ để ninh xương. Họ cho những gì mình nghĩ là quan trọng và nấu theo đúng trình tự. tùy từng từng món ăn sẽ có được được những gia vị riêng không liên quan gì đến nhau tương thích, chẳng hạn như dầu hào không thể tùy tiện thêm vào khi nấu canh hoặc súp.

Chính vì thế, nếu nêm và nếm sai gia vị khi ninh xương hay nấu canh sẽ làm cho cùng nước lèo có mùi không dễ chịu, khó ăn. Một trong những sai lầm thông dụng nhất đó là cho giấm vào trong nồi nước hầm xương.

Trên thực tiễn, khi cho một ít giấm vào khi ninh xương rất có thể nâng cao vị ngọt của nước lèo. Thế tuy nhiên, khi cho quá nhiều giấm vào sẽ làm cho nồi nước lèo không hề mùi thơm đặc trưng của thịt nữa, không chỉ có vậy còn làm chuyển đổi mùi vị, khiến cho nước lèo trở nên chua hơn.

Bỏ cả tiếng hầm xương nhưng nước dùng đục, không thơm chỉ vì sai lầm khi cho thứ này - 3

Giấm rất có thể che đi một phần mùi vị tanh của thịt tuy nhiên rất có thể lấn át đi mùi hương tự nhiên của nước lèo. Vì vậy, tốt hơn hết fan không nên cho giấm vào khi nấu canh hay hầm xương thịt.

Những người thường xuyên hầm xương rất có thể thấy rằng, giấm thực sự là gia vị “kiêng kỵ” nhất, tuy nhiên một trong những người vẫn mắc phải sai lầm này khi ninh súp. 

Thực ra, việc hầm xương là một quy trình rất giản dị và đơn giản tuy nhiên lại cần nêm và nếm gia vị khôn khéo, nếu không để ý dùng sai liều lượng sẽ phá hỏng cả nồi canh.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bo-ca-tieng-ham-xuong-nhung-nuoc-dung-duc-khong-thom-chi-vi-sai-lam-khi-…

Nước xương hầm và những điều có thể bạn chưa bao giờ được biết

Cách đây 20.000 năm trước đó công nguyên, nước xương hầm đang trở thành món ăn ở trên nhiều vương quốc. Vậy nước xương hầm có tốt cho sức mạnh và nên ăn với liều lượng như…


Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Bỏ cả tiếng hầm xương tuy nhiên nước lèo đục, không thơm chỉ vì sai lầm khi cho thứ này

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.