Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

“Bật mí” 6 loại thực phẩm trong chính sách ăn Địa Trung Hải giúp phòng chống ung thư cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây “Bật mí” 6 loại thực phẩm trong chính sách ăn Địa Trung Hải giúp phòng chống ung thưHầu hết những thành phần được tận dụng trong chính sách ăn Địa Trung Hải đều phải sở hữu đặc tính chống ung thư.


chính sách ăn Địa Trung Hải đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và văn hóa truyền thống của Liên hợp quốc (UNESCO) đưa vào Danh sách Di sản văn hóa truyền thống phi vật thể thay mặt đại diện của toàn trái đất vào năm 2013.

Tại sao chính sách ăn Địa Trung Hải chống ung thư?

Ung thư cần những mạch máu để phục vụ nhu yếu chất đủ chất, và chính sách ăn Địa Trung Hải trọn vẹn có thể cắt đứt những chất đủ chất của tế bào ung thư.

những tế bào ung thư tự tiết ra hoặc cho phép những mô xung quanh sản xuất những yếu tố tạo mạch để tạo thành một khối hệ thống mạch máu hỗ trợ những tế bào ung thư. Ngoài ra, những tế bào ung thư cũng xâm nhập vào khối hệ thống tuần hoàn máu trải qua những mạch máu mới này để đạt được mục đích di căn và lây lan.

Vì vậy, kiểm soát sự hình thành những mạch máu là vấn đề quan trọng để chống ung thư.

Nhiều loại thực phẩm trong chính sách ăn Địa Trung Hải là chất ức chế hình thành mạch tự nhiên, trọn vẹn có thể ức chế hình thành mạch trong thể chất và ngăn chặn sự mất cân bằng của phát triển mạch máu, do đó ngăn ngừa hiệu suất cao, thậm chí kiểm soát ung thư.

Vì vậy, tuân thủ chính sách ăn Địa Trung Hải trọn vẹn có thể làm giảm tỷ trọng mắc các bệnh ung thư.

“Bật mí” 6 loại thực phẩm trong chế độ ăn Địa Trung Hải giúp phòng chống ung thư - 1

6 loại thực phẩm trong chính sách ăn Địa Trung Hải giúp “bỏ đói” tế bào ung thư

1. Dầu ô liu

Dầu ô liu nguyên chất thu được bằng phương pháp chiết xuất cơ học, không làm thay đổi quality dầu. Dầu ô liu chứa cả thành phần trọn vẹn có thể xà phòng hóa và không xà phòng hóa. Phần xà phòng hóa chiếm 98% đến 99% tỷ trọng dầu ô liu, thiết yếu là chất béo trung tính. Phần không xà phòng hóa chiếm 1% đến 2%, thiết yếu bao hàm vitamin E, phytosterol, polyphenol và triterpenes.

Dầu ô liu nguyên chất có hàm lượng hợp chất phenolic cao, có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chúng hầu như không tồn tại trong dầu ô liu tinh luyện, vì quy trình tinh chế làm mất đi những chất này.

Oleuropein, một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong dầu ô liu, có kĩ năng tự điều chỉnh nhiều con đường kính trắng truyền tín hiệu gây ung thư, được tận dụng trong phòng ngừa và điều trị ung thư. những thí nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng, oleuropein đường kính trắng uống trọn vẹn có thể làm cho khối u thoái triển trong vòng 9 đến 12 ngày.

Oleuropein cũng trọn vẹn có thể được tiếp tục chuyển đổi thành hydroxytyrosol, có đặc tính chống tạo mạch. Hydroxytyrosol là một trong những chất phenolic có nhiều nhất trong dầu ô liu.

Ngoài ra, trong quả ô liu, lá ô liu và dầu ô liu nguyên chất còn tồn tại một chất đủ chất có tác dụng chống ung thư và chống tạo mạch đáng kể – triterpenoids. Flavonoid, carotenoid, vitamin E, diterpenes và phytosterol trong ô liu cũng đều phải sở hữu đặc tính chống tạo mạch.

2. Trái cây, rau củ và rượu vang đỏ

rau củ, trái cây và rượu vang đỏ rất giàu polyphenol có hoạt tính chống ung thư và một số trong những tác dụng chống ung thư đạt được trải qua cơ chế kháng sinh của chúng.

Resveratrol là một polyphenol nonflavonoid được tìm thấy trong vỏ nho đỏ, lạc và quả mọng. Điều thú vị là tác dụng chống tạo mạch của resveratrol được chứng tỏ là có hai mặt: nồng độ cao của resveratrol gây hình thành mạch, trong lúc liều thấp có tác dụng chống tạo mạch. Một chất khác được tìm thấy trong nho và rượu vang đỏ, carvedaxel, cũng là một dẫn xuất của resveratrol.

Piceatannol trong những thực phẩm này trọn vẹn có thể bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, chống lão hóa, chống viêm, chống tiểu đường kính trắng. Piceatannol cũng tự điều chỉnh những yếu tố trong vú thúc đẩy quy trình hình thành mạch máu và lympho, do đó làm giảm nguy cơ tiềm ẩn ung thư.

Fisetin được tìm thấy trong rượu vang cũng như nhiều loại trái cây (dâu tây, táo, xoài, hồng, kiwi và nho), rau củ (quả cà chua, hành tây và dưa chuột) và những loại hạt. hiệu suất cao kháng nguyên của fisetin ức chế sự di căn của những tế bào u thần kinh đệm, làm gián đoạn quy trình hình thành mạch trong khối u ác tính và làm giảm tỷ trọng của những vi mạch trong khối u ung thư biểu mô tuyến phổi.

3. Cá nước lạnh

chính sách ăn Địa Trung Hải cũng đều phải sở hữu những loại cá nước lạnh, bao hàm cá mòi, cá ngừ, cá thu và cá cơm.

Cá nước lạnh là loại cá trọn vẹn có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp và chúng đều chứa một lượng lớn axit béo omega-3. Axit béo không bão hòa đa chuỗi dài này không thể được tổng hợp trong thể chất và phải có được trải qua chính sách chính sách thưởng thức.

Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức mạnh, bao hàm chống hình thành mạch và ức chế ung thư. Axit béo omega-3 ức chế hoạt động và sinh hoạt của angiopoietin, cũng như những quy trình hình thành mạch chính khác. mặt kia, Omega-6 lại làm ngược lại.

những tiến hành nghiên cứu và phân tích đã phát hiện ra rằng nhiều loại axit béo Omega-3, bao hàm DHA và EHA thường được tìm thấy trong cá, trọn vẹn có thể ức chế khoảng 50% tác dụng của angiopoietin.

4. quả cà chua

quả cà chua là một trong những thực phẩm thiết yếu của chính sách ăn Địa Trung Hải. quả cà chua rất giàu vitamin C, kali, axit folic, carotenoid và lycopene. Những thành phần này đã được chứng tỏ là có tác dụng bảo vệ tim mạch và chống lại các bệnh ung thư.

mới mẻ, lycopene trong quả cà chua trọn vẹn có thể ngăn ngừa và chống lại những các bệnh ung thư không giống nhau, chẳng hạn như ung thư phổi, gan và tuyến tiền liệt, bằng phương pháp ngăn chặn quy trình hình thành mạch.

5. Cà phê

Cà phê của chính sách ăn Địa Trung Hải truyền thống lâu đời là cà phê Hy Lạp đã nấu chín tuy nhiên chưa lọc, rất giàu cafestol, polyphenol và những chất chống oxy hóa khác. những thí nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng, cafestol trọn vẹn có thể ức chế sự hình thành mạch, có tác dụng chống ung thư và chống viêm.

6. rau củ thơm

Trong nấu ăn của chính sách ăn Địa Trung Hải, một số trong những loại rau củ thơm thường xuyên được tận dụng.

Trong số đó, rau củ kinh giới chứa một tỷ trọng polyphenol cao. Chiết xuất ethanol của kinh giới trọn vẹn có thể làm giảm dấu hiệu của yếu tố tăng trưởng biểu bì trong số tế bào khối u ung thư vú, do đó ức chế quy trình hình thành mạch của chúng.

Một loại thảo mộc thường được tận dụng khác là hương thảo, có chứa carnosol và axit carnosic, trọn vẹn có thể ức chế sự phát triển của những tế bào nội mô mạch máu, do đó giúp ngăn ngừa ung thư.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/bat-mi-6-loai-thuc-pham-trong-che-do-an-dia-trung-hai-giup-phong-cho…

Những người nên tránh xa thịt bò kẻo ”tự hại thân”

Thịt bò là món ngon giàu chất đủ chất, tuy nhiên những người sau tuyệt đối không nên ăn kẻo rước thêm bệnh vào người

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: “Bật mí” 6 loại thực phẩm trong chính sách ăn Địa Trung Hải giúp phòng chống ung thư

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *