Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

bảo vệ đậu phụ theo kiểu này, 10 ngày sau vẫn tươi và không trở thành chua cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây bảo vệ đậu phụ theo kiểu này, 10 ngày sau vẫn tươi và không trở thành chua





Đậu phụ là một loại thực phẩm khó bảo vệ, sau khoản thời hạn mua về không nên để ngay vào tủ lạnh.


Khi mua đậu phụ về nhà, một số trong những mọi người sẽ trực tiếp cất vào tủ lạnh, cách làm này dễ tạo cho đậu phụ bị chua và biến chất.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 1

mọi người đều biết đậu phụ được làm từ đậu nành, nếu để đậu phụ xúc tiếp lâu với không khí, đậu phụ sẽ bị hỏng, vì vậy khi bảo vệ, trước hết mọi người phải nhớ cách ly đậu phụ với không khí.

Cách thứ nhất, mọi người trọn vẹn có thể ngâm đậu phụ trong nước hâm sôi để nguội. tận dụng nước hâm sôi để loại bỏ vi khuẩn. tiếp sau đó, đổ một phần muối hạt ăn vào đĩa, muối hạt ăn không chỉ có có vai trò nhất định trong việc khử trùng, diệt khuẩn mà còn trọn vẹn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong đậu phụ.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 2

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 3

sau cuối, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để đậu phụ ở trạng thái kín trọn vẹn. Làm như vậy cũng trọn vẹn có thể tránh được một số trong những loại bọ nhỏ và bụi rơi vào nước. Vào mùa đông, thời tiết tương đối lạnh, mọi người trọn vẹn có thể bảo vệ đậu phụ kín ở nơi thông thoáng.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 4

Mọi người để ý cần thay nước ngâm đậu phụ 1 lần/ngày. Làm cách này, đậu phụ trọn vẹn có thể bảo vệ được khoảng 10 ngày mà mùi vị vẫn ngon, không trở thành chua.

Cách thứ 2, mọi người trọn vẹn có thể cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, tiếp sau đó ngâm đậu phụ trong nước muối hạt khoảng mười phút. Dùng nước muối hạt để ngâm không chỉ có có tác dụng diệt khuẩn nhất định mà còn tạo cho ổn định cấu trúc của đậu phụ, để đậu phụ không dễ bị vỡ.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 5

Sau 10 phút, lấy màng bọc thực phẩm bọc đậu phụ lại, gói chặt.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 6

sau cuối, cất đậu phụ đã bọc vào ngăn đá của tủ lạnh, làm như vậy sẽ bảo vệ được lâu.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 7

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/bao-quan-dau-phu-theo-cach-nay-10-ngay-sau-van-tuoi-va-khong-bi-chua…

Cơm nấu kiểu này vừa đẹp mắt lại cực nhanh, trẻ em nhìn là mê tít

Cơm nấu theo kiểu này vừa giản dị và đơn giản lại nhanh gọn lẹ, có thịt và rau xanh không thiếu thốn chất đủ chất cho thể chất.


Theo QUỲNH ANH (Theo Aboluowang) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: bảo vệ đậu phụ theo kiểu này, 10 ngày sau vẫn tươi và không trở thành chua

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *