Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn

Bánh xèo tôm nhảy – cái tên nghe đã thấy rất vui tai. Vậy con tôm có nhảy thật không? Tôm nhảy là bởi người dân lựa những con tôm tươi nhất, còn nhảy tanh tách để làm nhân bánh. Do đó, việc chọn tôm của món này rất quan trọng, tác động rất nhiều đến quality món ăn.

Hương vị quê hương: Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn - ảnh 1

để sở hữu một tấm bánh ngon, yên cầu người làm bánh phải khôn khéo trong việc pha chế nguyên vật liệu cũng như thao tác tráng bánh trên bếp lò. Tôm sau thời điểm đã lựa được những con to bằng ngón tay cái, cắt bỏ râu, đầu, và sẽ cho vào khuôn dầu (chảo nhỏ, đủ dùng cho một suất). tiếp sau đó, đảo tôm chín hồng, rồi phủ bột gạo nước lên, cho thêm nữa giá, hành chẻ nhỏ. Đậy vung một lúc rồi xếp ra đĩa, ăn lẫn rau xanh sống mùa nào thức nấy.

n

Bánh vàng rộm, thơm nức, tôm đỏ hồng, rau xanh giá – hành xé không xẩy ra nát là đạt yêu cầu. Người làm bánh quen tay rồi, khi đúc bánh sẽ biết bao lâu là được. Đặc trưng của bánh xèo tôm nhảy là vỏ bánh giòn xốp thơm, nước chấm đậm đà, ngọt thanh và lạ biệt đĩa rau xanh sống mát lành với đủ loại dưa leo, xoài, cải mầm…

Đi ngang phố Diên Hồng (Quy Nhơn), tai sẽ nghe thấy tiếng xèo xèo, mũi sẽ ngửi thấy mùi thơm lựng, mắt sẽ nhìn được đủ sắc màu: vàng của vỏ bánh xèo, hồng của tôm, xanh của hành giá, đỏ của ớt trong chén con nước mắm nam ngư pha tỏi vô cùng thú vị. Dùng bánh tráng cuốn bánh xèo với rau xanh mầm, xoài xanh, dưa leo… chấm vào đĩa nước mắm nam ngư và từ từ cho vào miệng. Vị giác sẽ bùng nổ và nhắc fan nhớ rằng: Đây, tôi đang ở Quy Nhơn này!


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.