Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Bánh mì chấm sữa đặc cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Bánh mì chấm sữa đặc

Tôi đứng chờ tiếng rao quen thuộc: “Ai bánh mì nóng nào, ai bánh mì nóng đi….” để chọn cho mình một ổ bánh mì nóng giòn.

Tự nhiên thèm món bánh mì chấm sữa đặc như những sáng thời trước.

Bánh mì chấm sữa đặc - ký ức tuổi thơ tôi! - ảnh 1

Bánh mì chấm sữa đặc thần thánh

thủ đô đang sườn lưng chừng thu, những cơn gió heo may se sẽ thổi khiến cho ai đó bất chợt so mình kéo cao cổ áo. Ai cũng muốn ra đường kính trắng muộn hơn một xíu ít, không vội vã để tận thưởng không khí yên tĩnh của tiết trời thu thật đẹp.

Chỉ những chị bán thành phầm rong thì vẫn vậy, đông cũng như hè, bốn mùa tiếng rao từ sớm như thức tỉnh phố phường.

Món ăn sáng giờ đây phong phú lắm, nào bún, nào phở, nào xôi cùng những loại bánh như bánh bao, bánh giò, bánh cuốn, bánh mì pate, bánh mì trứng chả…, nó rất dễ ăn và trong tâm trí bao người mặc định đó là những món ăn sáng.

Có lẽ không nhiều người còn ăn bánh mì nóng chấm sữa đặc có đường kính trắng, nhanh, tiện mà không kém phần cung cấp nhiều dinh dưỡng. chỉ việc hai vật liệu mua sẵn, cứ thế xé ra từng miếng, thưởng thức và mê thôi.

n

Bánh mì chấm sữa đặc, món ăn tuổi thơ vô cùng quen thuộc của rất nhiều người, không những ăn sáng, ăn bữa xế mà ngẫu nhiên lúc nào đói cũng trọn vẹn có thể thưởng thức. chỉ việc một ổ bánh mì còn nóng giòn cùng hộp sữa đặc, cả nhà quây quần, cơn đói sẽ được lấp đầy ngay tức khắc mà không thực sự tốn kém.

Quà của phụ vương, món của mẹ

Tôi nhớ thời còn nhỏ xíu, mỗi vào cuối tuần về nhà bố lại mang hộp sữa đặc đã để dành về cho mình hữu tôi, khi về nhất định tòng teng một túi bánh mì treo ghi đông xe đạp.

Bánh lúc đó không còn nóng giòn tuy nhiên sao xé ra chấm sữa lại ngon đến thế. công ty chúng tôi xé nhỏ từng miếng, quẹt vào đĩa sữa, nhắc nhau chấm dè, khi hết sữa còn mang hộp đi tráng nước nóng vài lần kẻo phí. Món ăn tưởng chừng giản dị, rẻ tiền tuy nhiên không phải lúc nào công ty chúng tôi cũng tương đối được ăn, mong ngóng từng tuần mỗi lần bố về mới có.

Nhiều trong những lúc thấy công ty chúng tôi thèm bánh mì chấm sữa, mẹ đi chợ về lại bớt chút tiền ăn để mua cho mình hữu công ty chúng tôi. Cứ khi nào nghe tiếng mẹ giục: “Nhanh lại ăn bánh mì kẻo nguội..” là lúc công ty chúng tôi biết sẽ được thưởng thức món ngon ngóng đợi lâu nay và nhất định có sữa dùng với bởi mẹ hiểu công ty chúng tôi lắm. Buổi sáng hôm ấy sẽ tuyệt vời hơn những buổi sáng khác. Hoặc phải lúc ốm, lúc bệnh mới được ăn bánh mì với sữa, sữa được pha cùng nước nóng để chấm bánh cho rất dễ ăn.

giờ đây, khi mọi thứ trở nên giản dị hơn, cuộc sống đời thường không hề thiếu hơn thì bao món ngon được thay thế, những thứ bình dị khi xưa trở thành kỷ niệm và món bánh mì chấm sữa cũng vậy.

Nhẩn nha xé miếng bánh mì giòn tan, chấm với một nửa sữa đặc, ngọt ngọt, béo béo tạo thành mùi vị rất khó tả, vừa vừa thơm vừa ngon lại vừa phục vụ yêu cầu đủ chất dinh dưỡng dưỡng, bao hồi ức khi xưa ùa về trong tôi. Hình Hình ảnh những ổ bánh mì vàng ruộm chen nhau xếp lớp, thơm nức mũi mùi bột mì nướng cùng những hộp sữa đặc luôn luôn làm lũ trẻ công ty chúng tôi thèm thuồng. Trong đầu luôn luôn tưởng tượng tới cái giòn rụm, thơm thơm của bánh, vị béo của sữa, vị ngọt của đường kính trắng… cứ thế là nhai, là nuốt… ôi sao mà nhớ. Cái thời khốn khó, thiếu thốn đủ thứ thì món bánh mì chấm sữa như một món ăn đặc sản, một món ngon mê hoặc bao người.

mặc dù giờ có nhiều món ăn sáng ngon tuy nhiên nếu một buổi sáng bận rộn nào đó, hay người phân vân không biết ăn gì hãy thử một ổ bánh mì chấm sữa vừa thơm vừa ngon, béo ngậy. Nó không những tiện lợi, giúp tiết kiệm thời hạn sẵn sàng mà còn làm người mê mệt mùi vị quen thuộc và mới lạ này đấy.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Bánh mì chấm sữa đặc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *