Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng

Xe bánh mì gần 30 năm không bảng hiệu

Không bảng hiệu và chỉ bán đêm hôm nên xe bánh mì của bà Ánh tại hẻm 20, đường kính trắng Nguyễn Trãi (P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) được thực khách đặt tên là bánh mì “địa ngục”. Mỗi đêm, bà chỉ bán từ 21 giờ 30 đến 24 giờ với số lượng nhất định, ai đến trễ không mua được bánh.

Bánh mì 'âm phủ’' trứ danh miền Tây: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng - ảnh 1

Khách nườm nượp đến mua bánh mì khi trời về khuya

xuất hiện tại xe bánh mì của bà Ánh lúc 22 giờ, siêu thị chúng tôi cảm nhận không khí mua bánh mì về đêm đầy sôi động. Dù phải đứng xếp hàng đợi đến lượt tuy nhiên không người nào phàn nàn, không dễ chịu, bởi người bán làm rất nhanh, mới lạ là bánh thật ngon.

Xe bánh mì địa ngục không bảng hiệu, bán nhanh 2 tiếng: khách xếp hàng dài đợi mua
Bánh mì 'âm phủ’' trứ danh miền Tây: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng - ảnh 2
rất nhiều khách đứng đợi mua bánh mì địa ngục trứ danh đất Tây Đô

Bà Ánh cho thấy, bà bán bánh mì đêm hôm từ thời điểm năm 1993 đến nay. quý khách hàng thiết yếu là người đi thao tác làm việc về khuya. Gần 30 năm qua, mỗi đêm, bà cùng 5 chị em hàng xóm đứng bán. Mỗi người một công việc, từ nướng thịt, cắt bánh đến vô thịt… ai nấy đều thao tác nhanh thoăn thoắt mà vẫn không kịp bán.

Bánh mì 'âm phủ’' trứ danh miền Tây: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng - ảnh 3
Chủ xe bánh mì có thâm niên bán hơn 30 năm.
Bánh mì 'âm phủ’' trứ danh miền Tây: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng - ảnh 4
Không bảng hiệu, không một tiếng rao tuy nhiên xe bánh mì lúc nào thì cũng đông khách

Dù chỉ bán hơn 2 tiếng đồng hồ thời trang tuy nhiên lúc nào xe bánh mì cũng đông nghẹt người. Trung bình mỗi đêm, bà Ánh bán hơn 400 ổ, giá 20.000/ổ. Bánh nóng giòn, với nhiều vật liệu đậm màu miền Tây như thịt nướng, xá xíu, thịt nguội, bì, xíu mại, mỡ hành, dưa chua, nước mắm nam ngư… không lẫn bất kì loại bánh mì khác. Từ đó, tạo thành thương hiệu bánh mì “địa ngục” trứ danh đất Tây Đô.

Bánh mì 'âm phủ’' trứ danh miền Tây: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng - ảnh 5

Xe bánh mì không tên, không bảng hiệu và chỉ bán về đêm nên khách đặt tên bánh mì ‘địa ngục’.

Ghiền vì vị ngon không cưỡng lại nổi

không những giới sành ăn ở địa phương yêu thích mà thực khách từ nơi khác đến Cần Thơ cũng muốn thức khuya để “săn” bánh mì địa ngục, thưởng thức cho bằng được ổ bánh mì thú vị này. Dường như, thời hạn gần đây, ngày càng có nhiều tín đồ trẻ thích được xếp hàng để…mua bánh mì.

n

Bánh mì 'âm phủ’' trứ danh miền Tây: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng - ảnh 6
Bánh mì còn tồn tại xíu mại ngon miệng

Tuy nhiên, để rất có thể duy trì độ hot và thu hút phần đông quý khách hàng trong thời hạn dài không phải chuyện giản dị và đơn giản. Do đó, sự thành công của loại bánh mì này chính nhờ unique và khẩu vị rất riêng.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung (42 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho thấy, bà khách mối nhiều năm qua của bà Ánh. Tối nào bà cũng đến mua vài ổ về cho mái ấm gia đình vì… ăn riết ghiền. “Nó ngon không cưỡng lại nổi lắm. Ăn quen mùi vị rồi nên phải tranh thủ ra sớm, chứ bán vài tiếng là hết sạch, ra trễ quá là không tồn tại mà ăn. Nhiều lúc đông quá phải xếp hàng chờ, tuy nhiên cũng ngắn ngày, bởi người bán làm rất nhanh”, bà Nhung nói.

Bánh mì 'âm phủ’' trứ danh miền Tây: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng - ảnh 7
Bì cũng là thành phần không thể thiếu tạo thành món bánh mì trứ danh này
Bánh mì 'âm phủ’' trứ danh miền Tây: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng - ảnh 8
Mỗi đêm, chỉ trong hơn 2 tiếng đồng hồ thời trang, bà Ánh bán trên 400 ổ bánh mì

Còn anh Khúc Ngọc Quang Huy (30 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho thấy, anh cũng là khách quen nhiều năm qua. Nhân bánh mì làm từ thịt nướng, bì, xíu mại, mỡ hành. Những vật liệu này hòa quyện vào nhau, cùng nước sốt thơm thoảng, vị thật ngon.

Bánh mì 'âm phủ’' trứ danh miền Tây: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng - ảnh 9
Bánh mì giòn tan đặt trực tiếp từ lò đem lại
Bánh mì 'âm phủ’' trứ danh miền Tây: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng - ảnh 10
Bánh mì ‘địa ngục’ nóng giòn có phần nhân thơm và ngon, đậm màu miền Tây

Lần đầu thưởng thức ổ bánh mì địa ngục, chị Nguyễn Đan Anh (23 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) xuýt xoa vì quá ngon. Qua social, chị biết đến xe bánh mì này. “Nghe tên lạ khiến cho tôi tò mò nên đến mua ăn thử. Thật tuyệt hảo, bánh thật ngon, rất mới lạ và không uổng công xếp hàng chờ mua”, chị Đan Anh nói.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Bán cái vèo 400 ổ trong 2 tiếng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *