Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
254 lượt xem

Bán cả 1.000 hũ/ngày, chịu lời ít mùa bão giá cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Bán cả 1.000 hũ/ngày, chịu lời ít mùa bão giá

Bán hơn 1.000 hũ/ngày

Tôi ghé quán flan ông Thái ở bờ kè Hoàng Sa (Q.3, TP.HCM) vào trong 1 chiều vào cuối tuần. Sau cơn mưa như trút nước, trời tạnh, thời tiết thông thoáng. Dọc bờ kè, ông Thái đặt dãy ghế nhựa cho khách thưởng thức bánh flan. Khách đông ngồi hết dãy ghế, nhiều người đành mua mang về.

như yêu cầu đến sớm, tôi vẫn có chỗ ngồi. Gọi 1 bánh flan, 1 bánh rau xanh câu nhân dừa, tôi vừa thưởng thức vừa thủ thỉ với chủ quán. Bánh flan mềm mịn, tan trong miệng, vị ngọt thanh. Bánh rau xanh câu dễ thưởng thức, dùng với với nước dừa và cà phê thanh mát, dịu nhẹ.

Bánh flan bờ kè ‘ngon nhất Q.3’: Bán cả 1.000 hũ/ngày, chịu lời ít mùa bão giá - ảnh 1

Ông Thái bán từ 4 giờ chiều – 9 giờ tối

Ông Thái cho biết thêm, ông bán đã hơn 10 trong năm này. thường ngày, quán bán từ 4 giờ chiều đến khoảng 9 giờ tối. Quán bán bánh flan, rau xanh câu dừa nhân phô mai, rau xanh câu dừa nhân flan, rau xanh câu nhãn. Trước đây, ông chỉ bán bánh flan tuy nhiên sau làm thử món rau xanh câu thấy ngon nên làm luôn luôn xuất bán cho khách thưởng thức.

“Bờ kè hồi xưa vắng, không một ai bán thức ăn vặt nên tôi làm bán thử. Ngon và quality nên khách ủng hộ đến giờ. Bánh flan ăn với nước dừa và cà phê béo lắm. Trời nắng ráo tôi bán được nhiều, khoảng hơn 1.000 hũ, trời mưa làm ít lại hơn chút”, ông Thái nói.

Theo lời ông Thái, trước đây xung quanh là xóm lao động, chưa tồn tại bờ kè. Ông làm sửa xe tuy nhiên vắng khách nên đổi nghề, chuyển qua làm bánh flan bán, làm nhiều năm nên quen tay, bánh không trở thành rỗ, nhìn thích mắt. từ thời điểm ngày bán bánh, thu nhập của mái ấm gia đình ổn định hơn tuy nhiên vất vả từ sáng đến tối muộn. Ông Thái có 2 người con (con đầu 22 tuổi, con thứ hai học lớp 9). Vì sale ổn nên ông muốn 2 con sẽ nối nghiệp mình, gắn bó với quán bánh flan bờ kè này.

Bánh flan bờ kè ‘ngon nhất Q.3’: Bán cả 1.000 hũ/ngày, chịu lời ít mùa bão giá - ảnh 2

Bánh flan và rau xanh câu quán ông Thái

“Hồi xưa mới làm khó khăn lắm, hư hao nhiều, đúc kết lại mới tuyệt vời và tuyệt vời nhất được. Nếu dễ nhiều người đã làm lắm rồi. Giờ tôi sáng 9 – 10 giờ sẵn sàng làm hàng. Làm xong cũng đến chiều lại dọn hàng bán đến tối. Lâu lâu tôi cho phép tín đồ dạng thân nghỉ một giở cho thư giãn. Vất vả lắm tuy nhiên đổi lại cuộc sống đời thường ổn định, sale được nên thu nhập tạo thêm nhiều. Tôi muốn 2 đứa tiếp tục theo nghề này vì ổn định sẵn rồi, chịu khó làm là có tiền”, ông share.

Quyết không thay đổi giá thành

Ông Thái vui mừng khi quán của tớ được nhiều thực khách ủng hộ, nhiều người share trên social. Ông không thay đổi tuyệt kỹ làm bánh, không tăng giá thành giữa mùa “bão giá” để khách hài lòng. Mỗi bánh được bán với giá 7.000 – 8.000 đồng.

n

Bánh flan bờ kè ‘ngon nhất Q.3’: Bán cả 1.000 hũ/ngày, chịu lời ít mùa bão giá - ảnh 3

6 giờ chiều khách ghé quán ông Thái khá đông

“Tôi bán từ lâu, khách đến đây thiết yếu là sinh viên. Họ đi ăn với nhau, nhiều năm lập mái ấm gia đình cả rồi lại dắt con đến ăn tiếp. Tôi thấy giá vậy cũng dân gian, không mắc. Giờ vật liệu gì cũng lên giá mà bánh không dám lên. Này là thức ăn vặt, bán giá vậy được rồi, mỗi lần lên giá là một lần khó chứ không phải giản dị và đơn giản. Xăng lên là đồ gì cũng lên, tôi lời ít lại xíu để quality bánh không thay đổi”, ông share.

Bánh flan bờ kè ‘ngon nhất Q.3’: Bán cả 1.000 hũ/ngày, chịu lời ít mùa bão giá - ảnh 4

Ông Thái bán ở đây hơn 10 năm

Ông Thái dự định trong tương lai sẽ mở xuất hiện bằng mở quán “hoành tráng” hơn. Ông cũng mong con sẽ đồng ý nối nghiệp để truyền tuyệt kỹ.

Chị Trần Thị Thanh Hiền (26 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) ghé quán ông Thái gọi bánh flan và rau xanh câu. Dù lần đầu đến ăn thử tuy nhiên chị rất hài lòng.

“Bánh flan rất thơm, ngậm vào miệng tan ra, trứng không hề bị tanh, chưa kể phần bánh béo ngậy. Nay tôi vô tình đi trên đường kính trắng thấy đông nên ghé lại thôi, mà lạ quán không tồn tại biển hiệu gì hết lại nằm ngay dưới con dốc nữa mà khách rất nhiều”, chị Hiền share.

tín đồ Nguyễn Lý Như Ý (21 tuổi, ở Q.Tân Bình) share: “Này là lần thứ 2 mình ghé lại quán, chỗ này cũng rất nổi trên mạng nên nay ghé lại kêu món mới để thay đổi khẩu vị. Bánh flan béo nhiều hơn thế chỗ khác, không nghe mùi trứng gà”.

Bánh flan bờ kè ‘ngon nhất Q.3’: Bán cả 1.000 hũ/ngày, chịu lời ít mùa bão giá - ảnh 5

Như Ý (bên phải) đi ăn lẫn tín đồ vào chiều vào cuối tuần


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Bán cả 1.000 hũ/ngày, chịu lời ít mùa bão giá

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *