Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
38 lượt xem

Arizona đang xác định mình ra làm sao với 52 tỷ đô la cho ngành công nghiệp chip cafenet

Trong những tuần gần đây, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo đã thì thầm với Thượng nghị sĩ Mark Kelly của Arizona, dành thời hạn với chủ tịch Đại học Bang Arizona và xuất hiện tại một hội nghị với thị trưởng Phoenix.

những cuộc thảo luận của họ triệu tập vào trong 1 chủ đề chính: khoai tây chiên.

Bà. Raimondo chịu trách nhiệm phân chia 52 tỷ đô la cho phân tích và sản xuất chất bán dẫn theo luật đạo CHIPS, một gói tài trợ nhằm mục đích mở rộng sản xuất trong nước technology nền tảng, đóng vai trò là bộ não của máy tính. luật đạo, được trải qua vào tháng 8, là một phần quan trọng trong chính sách công nghiệp của Tổng thống Biden và là một phần trong nỗ lực khỏe mạnh vai trò lãnh đạo tài chính và technology của Mỹ so với Trung Quốc.

Arizona muốn đảm nói rằng nó ở vị trí cho một phần của nguồn tài trợ liên bang chỉ có một lần trong thế hệ mà Bộ Thương mại dự kiến ​​​​sẽ chính thức nhận đơn đăng ký trong vòng vài ngày tới. thành quả là, những quan chức Arizona đã tràn ngập bà. Raimondo để thúc đẩy ngành công nghiệp chip đang phát triển của bang và thì thầm với giám đốc điều hành của những công ty chip khổng lồ như Intel và Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan.

Arizona, nơi đang tuyên chiến đối đầu để được trợ cấp cùng với Texas, New York và Ohio, trọn vẹn có thể có một khởi đầu tiện lợi cho hành vi này. Bang này là quê nhà của những nhà sản xuất chất bán dẫn từ những năm 1940 và có 115 công ty liên quan đến chip, trong quy trình đó có một nhà sản xuất lớn ở Ohio.

Arizona cũng đã dẫn đầu vương quốc về đầu tư chip Tính từ lúc năm 2020, với thông tin về hai nhà máy sản xuất chip mới của TSMC và hai nhà máy bổ sung update của Intel với tổng Ngân sách là 60 tỷ USD. những nhà lãnh đạo bang đã giúp thuyết phục những công ty mở những cơ sở bằng phương pháp tìm thấy những khoản giảm thuế lớn, phục vụ yêu cầu nước và những khoản trợ cấp cơ sở hạ tầng khác. Họ cũng hứa sẽ mở rộng giáo dục kỹ thuật và kỹ thuật trong bang.

những quan chức nhà nước và những công ty chip cũng sinh hoạt như một khối vận động hành lang ở Washington. Họ đã giúp hình thành luật đạo CHIPS bao hàm những khoản tín dụng thuế liên bang, trợ cấp, trợ cấp phân tích và lực lượng lao động. TSMC đã mở rộng đội ngũ vận động hành lang của tôi lên 19 người từ hai người trong hai năm và Intel đã chi hơn 7 triệu đô la cho những nỗ lực vận động hành lang vào năm ngoái, số tiền lớn nhất mà người ta đã chi trong hai thập kỷ. Đại học bang Arizona đã chi 502.000 đô la cho vận động hành lang vào năm ngoái, cũng là mức tối đa trong hai thập kỷ.

Sandra Watson, chủ tịch Cơ quan Thương mại Arizona, một tổ chức phát triển tài chính phi lợi nhuận đã giúp lãnh đạo những nỗ lực của bang nhằm mục đích thu hút những công ty chip và thúc đẩy luật đạo CHIPS, cho biết thêm: “Đó là một nỗ lực có chủ đích và toàn tâm toàn ý. .

Bộ Thương mại dự kiến ​​sẽ sớm chính thức trao 39 tỷ đô la trợ cấp cho những nhà sản xuất chất bán dẫn, tiếp theo mở ra quy trình cho những công ty, trường đại học và những tổ chức khác nộp đơn xin trợ cấp 13,2 tỷ đô la cho phân tích và phát triển lực lượng lao động. luật đạo CHIPS cũng phục vụ yêu cầu tín dụng thuế đầu tư lên tới 25 Phần Trăm Ngân sách vốn của phòng sản xuất.

Bà. Raimondo đã mô tả quy trình này là một “cuộc chạy đua” giữa những bang. “Mọi thống đốc, mọi cơ quan lập pháp bang, mọi hiệu trưởng của những trường đại học công lập ở mọi bang hiện phải cùng nhau lên kế hoạch tiến công,” bà nói vào tháng 8 trong chuyến thăm trung tâm phân tích và phát triển technology của Đại học bang Arizona. “Đây sẽ là một quy trình tuyên chiến đối đầu.”

Bộ Thương mại từ chối phản hồi.

lịch sử vẻ vang sản xuất chip của Arizona chính thức từ thời điểm năm 1949, khi nhà phục vụ yêu cầu dịch vụ và phần cứng viễn thông Motorola mở một phòng thí nghiệm ở Phoenix để sau này phát triển những bóng bán dẫn. Năm 1980, Intel xây dựng một nhà máy bán dẫn ở Chandler, ngoại ô phía đông nam Phoenix, nhờ thuế bất động sản thấp của bang, vị trí tương đối gần với trụ sở chính ở Thung lũng Silicon và địa chất ổn định. (Động đất rất hiếm ở Arizona.)

Trong chính quyền của Tổng thống Donald J. Trump, ông đã thúc đẩy chương trình nghị sự về chính sách “Nước Mỹ trên hết”. Điều đó đã mở ra thời cơ cho Doug Ducey, một đảng viên Đảng Cộng hòa, lúc đó là thống đốc bang Arizona, và những quan chức bang khác chuyển đổi nền tài chính của họ thành một trung tâm technology.

Năm 2017, Mr. Ducey và những quan chức Arizona khác đã tới Đài Loan để gặp gỡ những giám đốc điều hành của TSMC, nhà sản xuất chip hàng đầu lớn nhất trái đất. Họ đã thúc đẩy mức thuế thấp của bang, môi trường xung quanh pháp lý thân thiện với doanh nghiệp và trường kỹ thuật của Đại học Bang Arizona với hơn 30.000 sinh viên.

Ông. Ducey, người thân thiết với Mr. Trump, cũng đã được những cuộc gọi với Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và Ngoại trưởng Mike Pompeo về những ưu đãi tài chính để mở rộng sản xuất chip trong nước.

“Công việc của tôi là bán Arizona,” Mr. Đức nói. “Trong trường hợp này, đó là bán Arizona cho TSMC mà còn cho chính quyền.”

Năm 2019, Mr. Ducey đã giúp thiết lập những cuộc gọi giữa những thư ký nội những và những giám đốc điều hành của TSMC để chốt một thỏa thuận mở những nhà máy sản xuất ở Arizona. Tiểu bang hứa sẽ giảm thuế và những ưu đãi tài chính khác sẽ hỗ trợ bù đắp Ngân sách cho công ty chuyển sản xuất từ ​​Đài Loan sang Hoa Kỳ.

Vào tháng 5 năm 2020, TSMC đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy trị giá 12 tỷ đô la ở Phoenix. Cuối năm đó, thành phố đã phục vụ yêu cầu cho TSMC 200 triệu đô la để khuyến khích cơ sở hạ tầng, bao hàm đường kính trắng cấp nước, nước thải và đường kính trắng sá. Một đèn giao thông sẽ tiêu tốn của thành phố 500.000 đô la.

“TSMC review cao sự hỗ trợ từ những đối tác tận tâm của Shop chúng tôi ở cấp tiểu bang, địa phương và liên bang,” Rick Cassidy, giám đốc điều hành của TSMC Arizona cho hiểu thêm rằng quỹ luật đạo CHIPS sẽ cho phép công ty và những nhà phục vụ yêu cầu của họ mở rộng “trong nhiều năm tới .”

đầu năm mới 2021, Pat Gelsinger, giám đốc điều hành của Intel, đã công bố một chiến lược sâu rộng nhằm mục đích tăng cường sản xuất chip tại Mỹ. những vương quốc chính thức chào mời công ty. những quan chức Arizona nhấn mạnh mối quan hệ lâu dài của họ với Intel và những độc quyền, chẳng hạn như thuế sale và tài sản thấp của bang.

Intel đã sớm công bố khoản mở rộng trị giá 20 tỷ đô la ở Chandler, với hai nhà máy bổ sung update sẽ mang lại 3.000 việc làm mới cho bang. Chandler cũng đã phê duyệt 30 triệu đô la để nâng cao đường kính trắng và nước cho những nhà máy mới.

Bruce Andrews, giám đốc những vấn đề chính phủ của Intel cho biết thêm: “Chính phủ Arizona đã là một cộng tác viên tuyệt vời. “bằng phương pháp đầu tư sớm vào chất bán dẫn, họ đã tiết ra một hệ sinh thái có hiệu ứng nhân lên việc làm và lợi ích tài chính to lớn.”

tuy nhiên một trong những khoản giảm thuế đã khiến cho cư dân Arizona phiền lòng, họ nói rằng những động thái này đã làm tổn hại đến việc tài trợ cho những trường công lập. Bang đứng thứ 47 về đầu tư cho từng học viên.

Beth Lewis, giám đốc điều hành của Save Our Schools ở Arizona, cho biết thêm: “Shop chúng tôi cần đưa doanh nghiệp đến tiểu bang của tôi, tuy nhiên Shop chúng tôi cần xem xét sự cân bằng. “những công ty đang chọn không định cư ở Arizona vì khối hệ thống giáo dục công cộng bị tàn phá của Shop chúng tôi.”

Arizona đã thúc đẩy Quốc hội tiết ra luật trợ cấp chip. Vào tháng 3 năm 2021, Thượng nghị sĩ Kelly cùng với những Thượng nghị sĩ John Cornyn, Đảng Cộng hòa Texas và Mark Warner, Đảng viên Đảng Dân chủ Virginia, tác giả của luật đạo sẽ trở thành luật đạo CHIPS, trong một cuộc gọi với chính quyền mới của Biden để thúc đẩy Nhà Trắng ủng hộ kinh phí.

Ông. Kelly, một nhà tài trợ ban sơ của luật đạo CHIPS, đang trở thành nhà đàm phán chính về luật tại Quốc hội. Ông đã đàm phán về việc đưa khoản tín dụng thuế đầu tư 25% trong bốn năm vào dự luật, bao hàm một pháp luật khỏe mạnh Intel và TSMC sẽ nhận được khoản tín dụng thuế tuy nhiên những dự án nhà máy ở Arizona của họ đã được công bố trước khi dự luật có hiệu lực.

Ông. Kelly cũng đã giúp chủ tịch của Đại học bang Arizona, Michael Crow, vận động hành lang để lấy hơn 13 tỷ đô la tài trợ cho phân tích và phát triển và đào tạo lực lượng lao động. Và Mr. Kelly và những nhà lãnh đạo bang đã tiếp đón những quan chức chính quyền tại những sự kiện để trình làng những nỗ lực bán dẫn của bang như một phần trong chiến lược sản xuất của phòng Trắng.

“Shop chúng tôi có tiềm năng dẫn đầu toàn nước về sản xuất vi mạch,” ông nói. Kelly nói trong một tuyên bố. “Tôi rất vinh dự được lãnh đạo nỗ lực này và hiện tôi đang thao tác làm việc để tối đa hóa nỗ lực đó cho Arizona”

Ông. Ducey, người đã rời nhiệm sở khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 1, đã thúc đẩy những chính sách thân thiện với technology hơn, bao hàm cả việc giảm sút thuế thu nhập. Anh ấy cũng cho biết thêm anh ấy sẽ tận dụng 100 triệu đô la mà tiểu bang đã nhận được được từ những khoản trợ cấp Covid của liên bang để thu hút nhiều công ty sản xuất chip hơn và giúp họ đăng ký những quỹ do luật đạo CHIPS phục vụ yêu cầu.

Vào tháng 12, TSMC đã công bố một nhà máy thứ hai sẽ nâng tổng vốn đầu tư tại Arizona lên 40 tỷ USD. Ông. Biden và Ms. Raimondo đang đi vào Phoenix để phát biểu tại buổi thông tin, với Mr. Kelly đi cùng họ trên Lực lượng Không quân Một.

những quan chức Arizona tiếp tục kêu gọi những công ty bán dẫn mở nhà máy tại bang này.

Tháng này, chị Watson đã tổ chức hơn 20 giám đốc điều hành của những công ty chip tại Super Bowl ở Glendale. Katie Hobbs, thống đốc mới của Arizona và là đảng viên Đảng Dân chủ, và Mr. Kelly đã báo trước về kiểu cách tiểu bang trọn vẹn có thể hưởng lợi từ luật đạo CHIPS.

“Có một đường kính trắng ống dẫn mạnh mẽ và tự tin,” cô nói. Waston nói.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục đích Chia Sẽ thông tin hữu ích cho mình đọc

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *