Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
33 lượt xem

9 món ăn nhất định phải thử cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 9 món ăn nhất định phải thử



Nổi tiếng là một trong những nền đồ ăn uống hàng ngày nhiều chủng loại nhất trên toàn thị trường quốc tế, những món ăn Trung Hoa luôn luôn khiến cho thực khách đi từ bất thần này đến bất thần khác.


Sẽ rất thú vị khi mọi người có những trải nghiệm ở Trung Quốc, mới mẻ là thưởng thức những món ăn rực rỡ, có hình thức dễ nhìn cũng như mùi vị không giống nhau. Tuy nhiên, do tác động của COVID-19, hiện nước này vẫn chưa xuất hiện với khác quốc tế quốc tế.

Thay vì vậy, fan hãy tìm đến những nhà hàng quán ăn của người Trung Hoa trong những khu vực có nhiều người châu Á sinh sống, chẳng hạn khu phố Chinatown tại những bang trên nước Mỹ.

Theo CNN, tiếp sau đó là một vài món ăn Trung Hoa đặc trưng mà fan cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm:

Vịt quay Bắc Kinh


Ẩm thực Trung Hoa: 9 món ăn nhất định phải thử - 1

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn đặc trưng của đồ ăn uống hàng ngày Trung Hoa. Hình ảnh: Adobe Stock

Khi cắn một miếng vịt quay, mọi người sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt vịt và lớp da giòn tan trên. Món ăn này thường được ăn với với củ cà rốt, dưa chuột, hành lá, cuốn bằng một miếng bánh tráng mỏng mảnh và chấm với nước sốt riêng.

Chỉ trong lần thứ nhất thưởng thức, mọi người sẽ hiểu vì sao vịt quay Bắc Kinh lại quyến rũ nhiều thực khách, kể cả những vị hoàng đế Trung Hoa thời xưa, trong nhiều thế kỷ dài đến thế.

Nhiều người cho rằng món vịt quay lần đầu xuất hiện trong danh mục đồ ăn uống hàng ngày cách đây hơn 1.500 năm ở Nam Kinh, kinh đô của nhiều triều đại Trung Hoa thời phong kiến. tiếp sau đó, khi dời kinh đến Bắc Kinh vào những năm 1400, triều đình đã mang theo nhiều đầu bếp phụ trách việc nấu ăn trong cung cùng công thức làm món vịt quay mới mẻ đó.

Tính từ lúc đó, món vịt quay Bắc Kinh trở thành món ăn đặc trưng của đồ ăn uống hàng ngày Trung Hoa, lưu truyền Tính đến ngày này với nhiều tăng cấp mới và trở nên thịnh hành trên toàn toàn thị trường quốc tế.

Miến huyết vịt

Ẩm thực Trung Hoa: 9 món ăn nhất định phải thử - 2

Miến huyết vịt là món ăn truyền thống lịch sử của Nam Kinh. Hình ảnh: Adobe Stock

Nhiều người dân Nam Kinh xác định thành phố này mới đó là thủ phủ của những món vịt ở Trung Quốc chứ không phải Bắc Kinh. Điều đó được trổ tài qua rất nhiều những món được làm từ vịt như vịt muối hạt, bánh vừng mỡ vịt và sủi cảo vịt.

tuy nhiên vừa lòng khẩu vị của người mê những món vịt nhất lại đó là một tô miến huyết vịt đơn giản và giản dị, hợp túi tiền.

Một tô miến sẽ vô cùng đậm đà với nước hầm xương, huyết, gan, mề cùng rất nhiều phần khác của vịt.

Mì trộn Tứ Xuyên (mì Dan Dan, mì gánh)

Ẩm thực Trung Hoa: 9 món ăn nhất định phải thử - 3

Khó trọn vẹn có thể cưỡng lại sức thú vị của món mì Dan Dan. Hình ảnh: Omnivorescookbook

Thực khách khó trọn vẹn có thể cưỡng lại sức thú vị của món mì trộn Tứ Xuyên, hay còn gọi là mì Dan Dan. Cái tên Dan Dan xuất phát từ cách phát âm của những gánh hàng rong bán món ăn này ở Trung Quốc cách đây hơn 100 năm.

Có nhiều phương pháp để thưởng thức món ăn nổi tiếng của Tứ Xuyên. Nhiều người thích ăn mì trộn khô kèm với thịt bằm, hành lá xắt nhuyễn, lạc rang nghiền, sa tế và nhiều loại sốt khác. một trong những người thì lại thích ăn mì với một ít nước lèo nóng, cay, mặn cùng những loại ăn với tương tự.

tuy nhiên nhiều người đều đồng ý rằng mì Dan Dan sẽ tuyệt hảo nhất khi kết tương thích với một phần rou saozi, món thịt heo thái mỏng mảnh áp chảo tạo sự màu nâu vàng và giòn.

Gà Cung Bảo

Ẩm thực Trung Hoa: 9 món ăn nhất định phải thử - 5

Gà Cung Bảo là một trong những món ăn truyền thống lịch sử của Tứ Xuyên. Hình ảnh: Adobe Stock

Gà Cung Bảo là một trong những món ăn Trung Hoa nổi tiếng toàn thị trường quốc tế. Thịt gà được xắt hạt lựu và xào chung với hành lá, gừng, tiêu, ớt và lạc chiên giòn.

Có nhiều giai thoại không giống nhau về nguồn gốc của món ăn này, tuy vậy nhiều người tin rằng món ăn được lấy cảm hứng từ một quan tổng đốc tỉnh Tứ Xuyên mang tên là Ding Baozeng, hay còn gọi là Ding Gongpao, vào những năm 1800.

Chuyện rằng ông này rất thích món gà rán chua mặn của tỉnh Sơn Đông. sau thời điểm được điều đến Tứ Xuyên, ông đã yêu cầu đầu bếp của tớ thêm một phần ớt và lạc vào món ăn này. Từ đó trở đi, món gà Cung Bảo trở thành một trong những món ăn truyền thống lịch sử của Tứ Xuyên.

Cá hấp xì dầu

Ẩm thực Trung Hoa: 9 món ăn nhất định phải thử - 6

Món cá hấp kiểu Quảng Đông thường ăn với với nước sốt có vị ngọt và hành lá. Hình ảnh: Omnivorescookbook

Thoạt nghe rất đơn giản và giản dị, tuy vậy để trở thành nhân viên của món cá hấp, người nấu càng phải phục vụ nhu yếu rất nhiều yêu cầu nghiêm ngặt.

thứ nhất là thời hạn. Với từng loại và kích cỡ của con cá cũng như bếp của công ty mà chỉnh sửa thời hạn thích hợp. Nếu nấu chưa tới, cá còn dính vào xương; nếu quá lửa, cá sẽ bị rã, mất đi độ ướt mềm như ý.

Món cá hấp kiểu Quảng Đông thường ăn với với nước sốt có vị ngọt và hành lá.

đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên

Ẩm thực Trung Hoa: 9 món ăn nhất định phải thử - 7

đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên thích hợp nhất khi kết tương thích với tiêu Hanyuan và tương Đậu Biện Tứ Xuyên. Hình ảnh: Adobe Stock

đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên có vị mặn, cay do được nêm và nếm bởi nhiều loại gia vị không giống nhau cùng với tiêu và ớt.

vật liệu chính của món ăn này là thịt heo hoặc thịt bò bằm và đậu phụ. tuy nhiên do món ăn Tứ Xuyên ngày này quá thịnh hành nên những nhà hàng quán ăn thường có rất nhiều cách thức nấu sáng tạo hơn.

Người địa phương sành ăn xác định đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên thích hợp nhất khi kết tương thích với tiêu Hanyuan và tương Đậu Biện Tứ Xuyên.

Súp chua cay Tứ Xuyên

Ẩm thực Trung Hoa: 9 món ăn nhất định phải thử - 8

Một tô súp chua cay và nóng sẽ sở hữu được vị cân bằng giữa giấm chua và ớt cay. Hình ảnh: Chinasichuanfood

không chỉ có giúp làm ấm người vào mùa đông, súp chua cay Tứ Xuyên còn làm cho làm mát thể chất vào trong ngày hè.

Một tô súp chua cay và nóng sẽ sở hữu được vị cân bằng giữa giấm chua và ớt cay. Thành phần chính của món ăn là đậu phụ, nấm hương, nấm tai mèo và măng.

Đầu cá hấp ớt ngâm Hồ Nam

Ẩm thực Trung Hoa: 9 món ăn nhất định phải thử - 9

Đầu cá hấp với ớt ngâm muối hạt là món ăn đặc trưng nhất của Hồ Nam. Hình ảnh: Adobe Stock

Do Hồ Nam nằm ở khu vực miền núi, không giáp biển nên những món ăn của vùng này thường có nhiều dầu, muối hạt và ớt. Hồ Nam còn tồn tại một bài hát dân gian về ớt, trong phần lời xác định “một món ăn sẽ không còn tuyệt vời nếu không tồn tại ớt. một ít ớt sẽ mang đến một món ăn tinh xảo”.

Món ăn đặc trưng nhất của Hồ Nam đó là đầu cá hấp với ớt ngâm muối hạt (duo jiao yu tou).

Duo jiao là một món ăn thịnh hành trong những mái ấm gia đình ở Hồ Nam, được làm từ ớt khô xắt hạt lựu tiếp sau đó ngâm cùng với muối hạt, gừng, tỏi và bạch tửu trong lọ ít nhất 1 tuần. Sốt duo jiao khi hấp với đầu cá sẽ hỗ trợ món ăn có vị mặn và cay. Ngoài ra, thực khách cũng trọn vẹn có thể dùng sốt này với mì hoặc bánh bao.

Bò/cá nhúng dầu ớt

Ẩm thực Trung Hoa: 9 món ăn nhất định phải thử - 10

Món bò/cá nhúng dầu ớt còn được gọi là shui zhu. Hình ảnh: Omnivorescookbook

Món bò/cá nhúng dầu ớt, hay còn gọi là shui zhu, là một kỹ thuật nấu ăn xuất hiện thứ nhất ở Tứ Xuyên. Bò hoặc cá sẽ được chần sơ nước nóng, tiếp sau đó nhúng vào trong chảo dầu sôi cùng với ớt và tiêu.

trong những bàn tiệc ngày này, món bò/cá nhúng dầu ớt thường được phục vụ kèm với miến và thân cây rau xanh diếp xắt lát.

Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/am-thuc-trung-hoa-9-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-20221020094246143….

7 món Việt được người Trung Quốc thích nhất, bất ngờ nhất món đầu tiên

mọi người sẽ rất bất thần khi biết được những món ăn Việt lấy được lòng người dân xứ Trung.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 9 món ăn nhất định phải thử

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *