Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

8 món ăn công phu hàng đầu TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành riêng cho Từ Hi Thái hậu cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 8 món ăn công phu hàng đầu TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành riêng cho Từ Hi Thái hậutuy nhiên có những món vật liệu rất đơn giản và giản dị tuy nhiên quy trình tiết ra lại vô cùng công phu.


1. Phật nhảy tường


8 món ăn công phu bậc nhất TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành cho Từ Hi Thái hậu - 1

Phật nhảy tường là món ăn truyền thống lịch sử nổi tiếng ở tỉnh Phúc Kiến. vật liệu đều là những thứ hảo hạng nhất, bao hàm bào ngư, hải sâm, sò điệp, vây cá mập, nấm hương và những loại thịt tuyệt nhất.

Người ta nói rằng, món này ngon tới mức Phật cũng phải bỏ thiền, nhảy qua vách để tôn vinh độ vừa thơm vừa ngon của nó. Để làm ra món này, người ta mất tới 10 ngày để nấu bằng những tuyệt kỹ gia truyền.

2. Thịt khối kim tự tháp (khâu nhục)

8 món ăn công phu bậc nhất TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành cho Từ Hi Thái hậu - 3

Món ăn này là yên cầu đầu bếp phải có kỹ thuật tận dụng dao điêu luyện. Khi thái thịt, phải thái từ ngoài vào trong một kiểu đồng đều và liên tục, độ dày những lát phải đều nhau. sau thời điểm tẩm ướp và nấu, nó sẽ được xếp thành từng lớp tương tự kim tự tháp.

những lát thịt mỏng dính nên tốn nhiều sức lực lao động để sắp xếp, điều này trổ tài kỹ năng sử dụng dao tuyệt vời của đầu bếp.

3. Ruột heo om

8 món ăn công phu bậc nhất TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành cho Từ Hi Thái hậu - 4

Khi nói tới thức ăn tỉnh Sơn Đông, khỏe mạnh người Trung Quốc sẽ nghỉ ngay tới món ruột già heo om với nước sốt kinh điển này. Món này còn có phiên âm Hán Việt là “Đại Tràng Cửu Chuyển”. Người ta cho rằng, nó trọn vẹn có thể sánh ngang với “tiên dược Cửu Trùng Đài”.

Đúng như tên thường gọi của nó, để làm ra món này cũng càng phải trải qua 9 bước nấu, tương tự luyện kungfu, cách làm vô cùng rườm rà, khẩu vị tuyệt lắm vời.

4. Đậu phụ Wensi (Đậu phụ Hoa cúc)

8 món ăn công phu bậc nhất TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành cho Từ Hi Thái hậu - 5

Trong số những món ăn truyền thống lịch sử Trung Quốc, món sử dụng dao cắt nhiều nhất đó là đậu phụ Wensi. Đây không thể là một món ăn đơn thuần mà là tác phẩm kỳ công tiến hành.

thời nay, đậu phụ Wensi là món ăn được những đầu bếp Trung Quốc tiến hành cho toàn bộ những người quốc tế xem. Đầu bếp trổ tài tay nghề sử dụng dao tuyệt đỉnh của tớ, chặt miếng đậu phụ thành hàng ngàn miếng nhỏ, mỏng dính như sợi tóc, liên tục, không đứt gãy.

Để đạt được tới trình độ này, đầu bếp phải rèn luyện tay nghề của tớ từ 3 – 5 năm. Món ăn này được mọi người tán dương rất nhiều, khẩu vị vô cùng vừa thơm vừa ngon.

5. Bộ Tứ Bảo

8 món ăn công phu bậc nhất TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành cho Từ Hi Thái hậu - 6

đó là món ăn nổi tiếng của tỉnh Hà Nam. Món ăn sau thời điểm nướng xong được bày ra trước mặt thực khách là một con vịt nguyên con ngập trong nước súp. Khi cắt con vịt này ra, mọi người sẽ thấy phần nằm trong còn tồn tại thêm 3 con: gà, bồ câu và chim cút, cùng với hải sâm, nấm đông cô.

Điều mới mẻ ở đó là 4 con được xếp ông chồng lên nhau, không thay đổi con, da giòn, không trở nên nát, thịt thấm mềm.

6. Hắc sâm trứng tôm

8 món ăn công phu bậc nhất TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành cho Từ Hi Thái hậu - 7

Khác với hải sâm, loại hắc sâm này còn có kích thước lớn, giá trị cũng cao hơn hẳn. đó là món ăn nổi tiếng của ấm thực Thượng Hải, được tiết ra vào năm 1930.

Hắc sâm có thịt dày, trứng tôm tươi được đánh bắt từ sông Lanqing. Để tiết ra hắc sâm cần trải qua 5 bước: rang, cạo da, ngâm nước, rút ruột, rửa sạch, mất khoảng 7 ngày. những quy trình thường rất tỉ mỉ và công phu mới làm ra được món ăn có khẩu vị không thể nào quên.

7. Cải thảo ninh

8 món ăn công phu bậc nhất TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành cho Từ Hi Thái hậu - 8

Món ăn này nhìn vô cùng đơn giản và giản dị, không nhiều quy trình tuy nhiên khẩu vị lại vô cùng xuất sắc. Nó là niềm tự hào của thức ăn tỉnh Tứ Xuyên.

tuy nhiên vật liệu chỉ là loại cải thảo thường thì tuy nhiên loại nước lèo để ninh nó lại rất kỳ công. Người ta tận dụng nước lèo gà, vịt, sườn, giăm bông và nhiều vật liệu khác hầm trong hơn 4 tiếng. sau thời điểm nước sôi, sẽ thêm những loại thịt băm không giống nhau vào.

Trải qua 2 lần ninh, nước lèo trước nên trong vắt, không tạp chất, không dầu, bắp cải thì mềm vừa phải, thấm gia vị, ngọt thanh. Giá cả của món này không hề rẻ, khó trọn vẹn có thể tìm thấy ở những nhà hàng quán ăn thường thì.

8. Giá đỗ nhồi thịt

8 món ăn công phu bậc nhất TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành cho Từ Hi Thái hậu - 9

Tương truyền rằng, Từ Hi Thái hậu muốn ăn thịt theo một kiểu mới mẻ, vì thế những đầu bếp trong triều đình đã vắt óc nghĩ ra một món ăn vô cùng độc đáo và không giống nhau. Món này chỉ dùng những vật liệu thường thì nhất là giá đỗ, tuy nhiên quy trình của nó khiến cho ai cũng phải choáng váng.

Giá đỗ lựa những cây mập mạp nhất, cắt bỏ đầu đuôi, tiếp theo dùng kim con thoi đâm xuyên qua để khoét rỗng thân. Tiếp theo, đầu bếp sẽ nghiền nhuyễn thịt, rồi nhồi vào trong thân giá đỗ. Để làm được điều này thực sự yên cầu rất nhiều sức lực lao động.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/8-mon-an-cong-phu-bac-nhat-tq-soc-nhat-mon-cuoi-chi-danh-cho-tu-hi-thai-…

Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô

Quy trình tạo sự loại thịt lợn muối bột này rất công phu nên giá cả của nó tương xứng với sức lực lao động vớt ra.


Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 8 món ăn công phu hàng đầu TQ, sốc nhất món cuối chỉ dành riêng cho Từ Hi Thái hậu

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.