Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
129 lượt xem

7 thực phẩm ăn không hết nên mạnh tay vứt bỏ, nếu hâm lại ăn sẽ hại ruột, hại gan cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 7 thực phẩm ăn không hết nên mạnh tay vứt bỏ, nếu hâm lại ăn sẽ hại ruột, hại gan

Thứ Tư, ngày 15/06/2022 16:01 PM (GMT+7)

Với một trong những loại thức ăn, nếu còn thừa mọi người trọn vẹn có thể lưu trữ để bữa sau hâm nóng lại dùng tiếp, không khiến hại sức mạnh. Tuy nhiên, với 5 loại thực phẩm này thì tốt nhất không nên.

Nhiều người có thói quen cất trữ thực phẩm vào tủ lạnh để hâm nóng dùng lại trong ngày hôm sau. lạ biệt, so với nhân viên văn phòng thường mang cơm trưa đi thao tác và hâm lại bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời hạn. Tuy nhiên, có nhiều loại thức ăn không nên làm nóng vì trọn vẹn có thể gây hại cho sức mạnh.

Cơm


7 thực phẩm ăn không hết nên mạnh tay vứt bỏ, nếu hâm lại ăn sẽ hại ruột, hại gan - 1

Hình ảnh minh hoạ

Hâm nóng lại cơm nguội là thói quen mà phần lớn người Việt đều làm. Tuy nhiên, theo Cơ quan Tiêu đúng chuẩn Thực phẩm (FSA) fan cũng trọn vẹn có thể bị ngộ độc thực phẩm khi ăn cơm nguội hâm nóng. Điều này là do sự hiện diện của vi khuẩn kháng thuốc cao gọi là bacillus cereus. Ở nhiệt độ phòng, những bào tử này sẽ nhân lên và trọn vẹn có thể tiết ra chất độc gây nôn hoặc tiêu chảy và hâm nóng lại cơm sẽ không còn hỗ trợ loại bỏ những vi khuẩn gây hại này. an toàn và tin cậy nhất fan nên ăn cơm mới nấu chín.

rau củ dền và củ dền đỏ

7 thực phẩm ăn không hết nên mạnh tay vứt bỏ, nếu hâm lại ăn sẽ hại ruột, hại gan - 3

Củ dền và rau củ dền là món ăn cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng và lành. Tuy nhiên, nếu khách hàng hâm nóng lại món canh, hãy lành mạnh lấy hết củ cải và củ dền ra rồi mới hâm bởi lượng nitrat cao trong nguyên vật liệu này trọn vẹn có thể làm cho chúng trở nên ô nhiễm khi xúc tiếp với nhiệt lần thứ hai.

Món trứng

7 thực phẩm ăn không hết nên mạnh tay vứt bỏ, nếu hâm lại ăn sẽ hại ruột, hại gan - 4

Hình ảnh minh hoạ

Trứng là một trong những loại thức ăn thừa không khi nào được hâm nóng sau thời điểm đã nấu chín. Trứng không nên xúc tiếp nhiều lần với nhiệt. Trứng luộc, hấp và rán có lượng canxi, chất đủ dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố đủ dinh dưỡng khác tuy nhiên khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng trọn vẹn có thể trở thành chất gây hại cho thể chất, tác động xấu đến hệ tiêu hóa của công ty.

Nấm

7 thực phẩm ăn không hết nên mạnh tay vứt bỏ, nếu hâm lại ăn sẽ hại ruột, hại gan - 5

Hình ảnh minh hoạ

Theo những nhân viên đủ dinh dưỡng, nấm nên được ăn hết vào trong ngày chúng được nấu do hàm lượng protein phức tạp trong thực phẩm này. Khi nấu lại, những protein và hàm lượng vừa đủ dinh dưỡng trong nấm sẽ trở thành chất độc rất có hại cho dạ dày.

Ngoài ra, đun lại nấm hơn 1 lần cũng trọn vẹn có thể làm tổn hại đến tim mạch. Nếu không muốn bỏ phí lượng nấm đã nấu từ hôm trước, fan nên gật đầu đồng ý ăn lạnh sau thời điểm lấy từ trong tủ lạnh ra.

Khoai tây

7 thực phẩm ăn không hết nên mạnh tay vứt bỏ, nếu hâm lại ăn sẽ hại ruột, hại gan - 6

Hình ảnh minh hoạ

Khoai tây thực sự là một loại thực phẩm lành mạnh khi luộc nguyên vỏ. Tuy nhiên, nếu khách hàng hâm lại khoai tây trong lò vi sóng, toàn bộ chất đủ dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là việc xuất hiện những chất rất có hại cho thể chất con người. nếu khách hàng không ăn hết khoai tây trong một giở, fan cũng trọn vẹn có thể bảo vệ chúng cho ngày hôm sau bằng phương pháp làm nguội khoai tây thật nhanh rồi cất vào tủ lạnh.

Cải bó xôi

7 thực phẩm ăn không hết nên mạnh tay vứt bỏ, nếu hâm lại ăn sẽ hại ruột, hại gan - 7

Hình ảnh minh hoạ

Giá trị đủ dinh dưỡng của cải bó xôi tương đối cao, tuy nhiên nó cũng không thích hợp để hâm nóng. Vì trong quy trình đun nóng lần thứ 2, sinh hoạt của những vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat thành nitrosamine, là chất gây ung thư.

Do đó, cải bó xôi hâm nóng sẽ rất nguy hiểm cho sức mạnh, fan nên vứt bỏ những phần rau củ không thể ăn hết, đừng tiếc rẻ để giành cho bữa sau nếu không sẽ rất nguy hại cho thể chất của công ty.

Thịt gà

7 thực phẩm ăn không hết nên mạnh tay vứt bỏ, nếu hâm lại ăn sẽ hại ruột, hại gan - 8

Hình ảnh minh hoạ

Thịt gà cũng là thực phẩm không thích hợp để hâm nóng. chính vì từng miếng thịt khó đạt được nhiệt độ đồng đều khi hâm nóng, một trong những chỗ đã nóng, thậm chí cháy tuy nhiên một trong những khu vực vẫn ở trạng thái nguội.

Nếu trong quy trình đun nóng không đều sẽ kéo theo phân hủy protein không đều, gây kích thích ruột và dạ dày khi ăn vào, dễ kéo theo đau bụng, tiêu chảy.

Do đó, việc fan cần làm là đun nóng đều và kỹ thịt gà để không xảy ra hiện tượng chỗ nóng, chỗ nguội trên từng miếng thịt.

một trong những lưu ý khi hâm nóng thức ăn

– Khi hâm nóng lại cá, tôm, cua ốc, tốt nhất fan cho thêm nữa chút rượu, gừng hành hoặc tỏi. Điều này sẽ làm cho thực phẩm thêm vị thơm và ngon và có tác dụng diệt vi khuẩn nhất định, sẽ tốt hơn cho dạ dày của công ty.

– so với những món thịt nhất định phải đun ít nhất từ 10 phút trở lên, hoặc cho vào lò vi sóng quay trên 1 phút. Nên cho thêm nữa một ít giấm vào để giữ lại không làm mất khoáng chất.

– Cơm và những thực phẩm từ nông sản là nhóm thực phẩm giàu tinh bột rất dễ bị nhiễm tụ cầu khuẩn và aflatoxin, đây đều là những chất ô nhiễm không thể loại bỏ được ở môi trường xung quanh nhiệt độ cao. Vì vậy tốt nhất nên ăn hết sau thời điểm nấu. Nếu như sau 2 ngày fan chưa ăn hết thì hãy vớt hết.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/7-thuc-pham-an-khong-het-nen-manh-tay-vut-bo-neu-ham-lai-an-se…

Tại sao nấu thức ăn trong lò vi sóng cực nhanh, nhưng không an toàn bằng lò nướng?

nếu khách hàng là người thích ăn thịt gà nướng, cá hồi nướng, tuy nhiên lúc vội hoặc lúc đang đói, fan chỉ việc mất vài phút để đun chín nó trong lò vi sóng, tuy nhiên liệu có an toàn và tin cậy…

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 7 thực phẩm ăn không hết nên mạnh tay vứt bỏ, nếu hâm lại ăn sẽ hại ruột, hại gan

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *