Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

7 sai lầm khiến cho nồi chiên không dầu nhanh hỏng lại gây hại sức mạnh cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 7 sai lầm khiến cho nồi chiên không dầu nhanh hỏng lại gây hại sức mạnh

Nồi chiên không dầu ngày càng được yêu thích nhờ tính tiện lợi, dễ tận dụng. Tuy nhiên khi tận dụng thiết bị nhà bếp này fan cần tránh những sai lầm sau.7 sai lầm khiến nồi chiên không dầu nhanh hỏng lại gây hại sức khỏe - 1

Cho quá nhiều thực phẩm vào trong nồi

Về cơ phiên bản nồi chiên không dầu hoạt động và sinh hoạt tương tự lò nướng với không khí nóng trọn vẹn có thể dịch rời xung quanh lòng nồi. Việc cho quá nhiều thực phẩm vào trong nồi trọn vẹn có thể khiến cho những mặt của thực phẩm không xúc tiếp đủ với không khí nóng. Món ăn sẽ kém giòn, màu sắc cũng sẽ không còn mê hoặc, thậm chí bị sống.

tận dụng mức nhiệt tối đa trong hơn 30 phút

Hầu hết nồi chiên không dầu sẽ được được mức nhiệt tối đa là 200 độ C. mọi người trọn vẹn có thể tận dụng mức nhiệt này để nấu nướng, làm chín thức ăn.

Tuy nhiên, việc thiết lập nhiệt độ tối đa trong hơn 30 phút vừa gây tốn điện lại khiến cho nồi chiên không dầu phải hoạt động và sinh hoạt ở nhiệt độ cao, dễ làm nồi quá tải, tác động đến tuổi thọ của nồi. nếu muốn nướng thực phẩm với nhiệt độ cao trong thời hạn dài, tốt nhất fan nên tận dụng lò nướng.

Vặn ngược nút tự điều chỉnh thời hạn

Nếu đang tận dụng loại nồi chiên không dầu tự điều chỉnh thời hạn bằng nút vặn, tốt nhất fan không nên vặn nút này ngược chiều kim đồng hồ thời trang. Việc vặn ngược chiều kim đông hồ trọn vẹn có thể khiến cho nút bị rối hoặc đứt dây cót phía bên trong. Nồi chiên không dầu mà không tự điều chỉnh được thời hạn thì coi như vớt đi hết.

Không thường xuyên vệ sinh nồi

Khi sản xuất nhiều món ăn, cần lấy lòng nồi ra rửa trước khi của món khác vào nấu để khỏe mạnh mùi của món trước không dính vào món sau. sau thời điểm nấu xong cũng cần làm vệ sinh nồi, tránh để nguyên mà đem đi cất vì như vậy thực phẩm dính lại trên lòng nồi trọn vẹn có thể làm cho nồi nhanh bị hỏng, không khỏe mạnh tin cậy thực phẩm, gây hại sức mạnh.

Lưu ý, fan nên đợi cho nồi nguội hẳn rồi mới đem đi vệ sinh. Nồi nóng gặp nước lạnh sẽ làm cho lớp chống dính trong nồi bong ra. Ngoài ra, việc chênh lệch nhiệt độ đột ngột dễ khiến cho nồi bị cong vênh. nếu như fan cần rửa nồi ngay, hãy tận dụng nước vừa ấm.

tận dụng quá nhiều dầu

Hầu hết những loại nồi chiên không dầu chỉ yêu cầu 1 hoặc 2 muỗng nhỏ dầu chiên. Nếu đổ quá nhiều dầu thức ăn trọn vẹn có thể ngập dầu mỡ, tác động đến khẩu vị. 

Không dùng dầu chiên khi nấu

7 sai lầm khiến nồi chiên không dầu nhanh hỏng lại gây hại sức khỏe - 3

Phết một lớp dầu mỏng dính lên thực phẩm sẽ làm cho món ăn vừa thơm vừa ngon, mê hoặc hơn. Hình ảnh minh họa.

Trái ngược với việc tận dụng quá nhiều dầu chiên thì nhiều người cho rằng nấu bằng nồi chiên không dầu thì không nên dùng dầu chiên.

chú ý tác dụng chính của nồi chiên không dầu là giảm lượng dầu mỡ khi sản xuất chứ không phải bỏ hẳn dầu. Trên thực tiễn, để tạo độ giòn, giúp thực phẩm không xẩy ra khô, fan vẫn nên phết một lượng dầu chiên nhỏ lên thực phẩm trước khi cho vào trong nồi chiên không dầu.

Không làm nóng nồi trước khi sản xuất

những loại nồi chiên không dầu trên thị trường đều sở hữu hướng dẫn tận dụng ở trong nhà sản xuất. Theo đó, người tiêu dùng cần làm nóng nồi trong khoảng chừng 3 – 5 phút trước khi tự điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn và đặt thức ăn vào trong nồi sẽ hỗ trợ nhiệt độ sản xuất được chuẩn điệu hơn và thức ăn ngon hơn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/7-sai-lam-khien-noi-chien-khong-dau-nhanh-hong-lai-gay-hai-suc-khoe-a…

Thịt vịt bổ, mỡ vịt tốt như dầu oliu và nướng vịt bằng nồi chiên không dầu theo cách sau cực thơm ngon

Thịt vịt xưa nay nổi tiếng vì độ vừa thơm vừa ngon ngọt, cùng những giá trị đủ chất và hiệu suất cao của nó so với sức mạnh.


Theo Minh Hoa  (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 7 sai lầm khiến cho nồi chiên không dầu nhanh hỏng lại gây hại sức mạnh

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.