Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
41 lượt xem

7 món ăn siêu độc lạ người không thể không thử lúc đến Tây Ban Nha cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 7 món ăn siêu độc lạ người không thể không thử lúc đến Tây Ban Nha

Từ tinh hoàn bò đực đến vụn bánh mì chiên người đều trọn vẹn có thể tìm thấy với cách làm lạ mắt ở nước nhà này.


1. Percebes


7 món ăn siêu độc lạ bạn không thể không thử khi đến Tây Ban Nha - 1

Percebes là tên tiếng Tây Ban Nha của loài hà ngỗng, và tương tự những loài hà khác, chúng là loài giáp xác sống ở vùng nước sâu và được tìm thấy ở những đại dương trên khắp toàn trái đất. Loài động vật này không thường xuyên được những nước sản xuất thành món ăn. Tuy nhiên, ở Tây Ban Nha, chúng được xem như là một món ngon, mới mẻ là ở Xứ Basque và Galicia  nơi chúng được đung nóng trong vài phút trong nước biển. Ở Tây Ban Nha, Percebes được đánh giá như một thành phầm xa xỉ.

2. Angulas

7 món ăn siêu độc lạ bạn không thể không thử khi đến Tây Ban Nha - 2

Angulas là lươn con khoảng hai hoặc ba tuổi. Chúng dài khoảng 8 cm và dày gấp hai sợi mì, thường được xào với dầu, rau củ thơm, tỏi, ớt khô và rượu trắng. tương tự hàu ngỗng, chúng mới mẻ đắt tiền và thiết yếu được ăn ở xứ Basque.

3. Caracoles

7 món ăn siêu độc lạ bạn không thể không thử khi đến Tây Ban Nha - 3

Caracoles là một loài ốc sên được lựa chọn và sản xuất ở Tây Ban Nha cũng như ở Pháp, mới mẻ là ở vùng Catalunya. Có vô số phương pháp làm chúng, tuy nhiên một trong những cách thông dụng nhất là nướng với tỏi, dầu, ớt bột nhỏ và rượu cognac. những phiên phiên bản khác trọn vẹn có thể tận dụng nước sốt quả cà chua, giấm rượu vang trắng hoặc rượu whisky, tùy thuộc vào từng khu vực.

4. Migas

7 món ăn siêu độc lạ bạn không thể không thử khi đến Tây Ban Nha - 4

Migas là một loại bột chiên nổi tiếng ở miền nam Tây Ban Nha và là món ăn yêu thích của nhiều người. Vụn bánh mì được chiên cùng với tỏi, ớt chuông và xúc xích tẩm gia vị.

5. Rabo de toro

7 món ăn siêu độc lạ bạn không thể không thử khi đến Tây Ban Nha - 5

Rabo de toro là đuôi bò hầm, một món ăn thông dụng ở Andalusia, mới mẻ là ở Córdoba. Đuôi bò được om rồi nấu với nguyên vật liệu như hành tây, ớt, quả cà chua, rượu vang đỏ, tỏi cùng những loại thảo mộc và gia vị khác.

6. Criadillas

7 món ăn siêu độc lạ bạn không thể không thử khi đến Tây Ban Nha - 6

không chỉ có là đuôi bò, tinh hoàn của loài động vật này cũng rất được tận dụng để sản xuất thành một món ngon. Chúng thường được nhúng vào trứng và bọc bằng vụn bánh mì rồi mang đi chiên giòn.

7. Ortiguillas fritas

7 món ăn siêu độc lạ bạn không thể không thử khi đến Tây Ban Nha - 7

Ortiguillas fritas hay còn được gọi là hải quỳ chiên là một món ngon khác của Tây Ban Nha không thông dụng ở những nước khác. Hải quỳ thường được chiên giòn trong vụn bánh mì và có kết cấu giống mực và mùi vị tanh đặc trưng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/7-mon-an-sieu-doc-la-ban-khong-the-khong-thu-khi-den-tay-ban-nha-d575220…

Mê mẩn với những món ăn truyền thống của Croatia – đương kim á quân World Cup 2018

đồ ăn uống hàng ngày Croatia luôn luôn được nhiều khác quốc tế ghé thăm châu Âu nhắc tới không chỉ có bởi mùi vị mà còn nhờ cách bày trí thích mắt.


Theo Hà Thương (Theo The Culture Trip) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 7 món ăn siêu độc lạ người không thể không thử lúc đến Tây Ban Nha

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *