Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

7 loại thực phẩm người không nên nấu trong nồi chiên không dầu cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 7 loại thực phẩm người không nên nấu trong nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu rất tiện lợi tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào thì cũng thích hợp tạo thành vào.


1. Thực phẩm ướt, nhão

Nếu mình thích làm chín loại thực phẩm này, tốt nhất nên cho vào khuôn trước khi đặt vào trong nồi chiên không dầu. Nếu không nó trọn vẹn có thể tiết ra một mớ hỗn độn, thực phẩm ướt, nhão rất khó để tiết ra lớp vỏ giòn. Trong trường hợp này, người nên nên phủ bột khô, lăn qua trứng và vụn bánh mì rồi mới cho vào.

Điều này cũng nói lên rằng, nếu thực phẩm bị dập nát, nhão nên được làm chín và ướp đông lạnh trước, tiếp theo mới cho vào trong nồi chiên không dầu.


7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu - 1

2. rau xanh xanh

những loại rau xanh xanh như cải bó xôi sẽ chín không đều, dễ làm cháy rau xanh trong nồi chiên không dầu. Khi chọn rau xanh củ để nấu chín trong nồi chiên không dầu, tốt nhất nên lựa chọn những loại như bông cải xanh, bí xanh, cải xoăn cũng trọn vẹn có thể thành công nếu như người xịt vào thêm một lượng dầu vừa đủ.

những nhân viên khuyên người nên tận dụng rau xanh ướp đông lạnh khi cho vào trong nồi chiên không dầu vì nó giữ vị độ ẩm tốt từ băng tan ra.

3. Thịt nguyên con

Khi tận dụng nồi chiên không dầu để làm những món nướng, vấn đề lớn nhất là liệu những từng miếng thịt lớn hoặc thịt gà nguyên con có vừa với giỏ của chiếc nồi này không.

trong cả khi từng miếng thịt vừa vặn, tốt hơn người nên cho nó vào lò nướng thường thì, vì thịt trọn vẹn có thể chín không đều và phần gần nguồn nhiệt nhất trọn vẹn có thể sẽ bị cháy.

7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu - 3

Vì không khí nóng cần phải có chỗ để lưu thông thích hợp, nên tốt hơn hết người nên cắt thành những từng miếng thịt nhỏ. Nếu nấu gà, hãy khỏe mạnh rằng thịt ức được đặt úp xuống, với da hướng lên, vì nồi chiên không dầu sẽ tỏa nhiệt từ trên xuống. 

4. Phô mai

Phô mai nếu cho vào trong nồi chiên không dầu mà không tồn tại thêm lớp phủ nào đó sẽ tan chảy thành một đống hỗn độn và mọi người sẽ gặp rắc rối khi dọn dẹp vệ sinh nó. Nếu mình thích làm tan chảy phô mai, tốt hơn nên cho vào một trong những chiếc chén nhỏ, để tránh thêm tình trạng bị cháy.

5. Ngũ cốc thô

những loại ngũ cốc như gạo và mì ống trọn vẹn có thể giòn ngon trong nồi chiên không dầu tuy nhiên nó rất cần được làm chín trước.

Nồi chiên không dầu được thiết kế để làm khô thực phẩm nấu chín. Vì thế, việc nấu một thứ gì đó cần phải ngâm nước trong quy trình nấu nướng sẽ không còn hiệu suất cao.

7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu - 4

6. Bánh mì

Về lý thuyết, nồi chiên không dầu sẽ nướng một miếng bánh mì khá ngon với toàn bộ không khí nóng được phân tán đồng đều. Điều quan trọng chú ý là nồi chiên không dầu không phải là lò nướng bánh mì. Tốt nhất nên tận dụng lò nướng bánh mì chuyên được dùng khi mình thích có một miếng bánh mì nướng giòn.

7. Bắp rang bơ

Nồi chiên không dầu thường không đủ nóng tới mức làm nổ bỏng ngô. Nhiệt độ của nó thường ở nhiệt độ từ 176 – 200 độ C, tuy nhiên bỏng ngô chỉ trọn vẹn có thể nổ ở nhiệt độ từ 200 – 237 độ C.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/7-loai-thuc-pham-ban-khong-nen-nau-trong-noi-chien-khong-dau-1383267…

Có nồi chiên không dầu mà không nướng cá theo cách thơm ngon nhanh gọn, ngoài giòn trong mềm sau đây thì quá phí!

Với công thức làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu này, những mọi người sẽ sở hữu được một món cá nướng thơm và ngon, ngoài giòn trong mềm đãi cả nhà ngày vào cuối tuần này, khỏi lo mùi cá bám…


Theo Nhật Dương (Theo RD) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 7 loại thực phẩm người không nên nấu trong nồi chiên không dầu

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.