Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh mới lạ ai cũng xuýt xoa cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh mới lạ ai cũng xuýt xoa

Ngoài những loại bánh Trung thu quen thuộc, nhiều người rất ngạc nhiên khi biết tại Trung Quốc có những loại nhân bánh rất kỳ lạ.


1. Bánh Trung thu tôm càng


7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh đặc biệt ai cũng xuýt xoa - 1

Tại Trung Quốc, người ta rất thích ăn tôm càng, vì thế những nhà sản xuất thâu tóm thời cơ sale này, phát hành những chiếc bánh Trung thu nhân tôm càng. Hình thức phía phía bên phía ngoài của loại bánh này không tồn tại gì mới lạ tuy nhiên phần trong là nhân mặn, khẩu vị đậm đà, được nhận xét là thật tuyệt vời.

2. Bánh Trung thu trà hoa cúc Pu’er

7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh đặc biệt ai cũng xuýt xoa - 3

Trà hoa cúc Pu’er là món ăn đặc sản nức tiếng của tỉnh Quảng Đông. Người dân nơi đây thích loại trà này tới mức đem nó làm thành bánh Trung thu. thường thì, người ta sẽ ăn bánh Trung thu kèm với trà nóng thì mới ngon. tuy nhiên lúc này họ trọn vẹn có thể phối hợp luôn luôn 2 trong 1 chỉ với “bánh Trung thu trà hoa cúc Pu’er”.

3. Bánh Trung thu chao đậu phụ

7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh đặc biệt ai cũng xuýt xoa - 4

Chao đậu phụ có mùi rất không dễ chịu do quy trình lên men của đậu nành. Món ăn này rất kén người ăn. Vì thế, việc đem chao đậu phụ làm thành nhân bánh Trung thu là điều khó mà tưởng tượng được trong suy nghĩ của nhiều người. khẩu vị của loại bánh này rất khó nói, có người khen người chê, liệu fan có dám thử?

4. Bánh Trung thu đậu phụ thối

7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh đặc biệt ai cũng xuýt xoa - 5

Có lẽ mọi người đều thân thuộc với món đậu phụ thối. đấy là món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc và cũng là thử thách đồ ăn uống hàng ngày so với khách du ngoạn. Những người thích đậu phụ thối sẽ thấy món này thật tuyệt vời, càng thối càng ngon. Ngược lại, những người không chịu nổi mùi hôi của đậu phụ thối sẽ thấy đấy là món ăn kinh dị.

Khi đậu phụ thối trở thành nhân bánh Trung thu, nó nhanh gọn trở thành món ăn đầy thử thách trong mùa Tết Trung thu này.

5. Bánh Trung thu nhân thịt

7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh đặc biệt ai cũng xuýt xoa - 6

Những người ăn chay có lẽ rất nhiều đã ăn thịt “giả” làm từ ​​đậu nành, có khẩu vị rất giống thịt thật. Tuy nhiên, so với loại bánh Trung thu nhân thịt này, người ta tận dụng thịt thật làm nhân, không ngờ khẩu vị lại được nhiều người đón nhận, khẩu vị thực sự thật tuyệt vời.

6. Bánh Trung thu nhân hạt dẻ than tre

7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh đặc biệt ai cũng xuýt xoa - 7

Bánh Trung thu này được màu sắc đen đặc trưng của tinh than tre, nhân bánh là hạt dẻ, vị ngọt dễ chịu và thoải mái thật tuyệt vời. Theo lời lý giải của những người làm ra loại bánh này rằng, tinh than tre trọn vẹn có thể hấp thụ chất độc trong thể chất, có lợi cho sức mạnh. Vì thế, đấy là một trong những thành phầm được nhiều người ưu thích mua làm quà biếu trong mùa Tết Trung thu.

7. Bánh Trung thu bột ốc

7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh đặc biệt ai cũng xuýt xoa - 8

Người miền nam Trung Quốc rất quen với mùi vị của bột ốc. cũng tương tự nhân bánh sầu riêng, nhân bánh bột ốc so với những người không thích thì không thể nào chịu đựng được mùi hương của nó. Việc thêm bột ốc vào nhân bánh Trung thu khiến cho mùi vị của loại bánh này trở nên không giống nhau và không phải ai cũng dám thưởng thức. Nhân bánh bột ốc này còn có vị ngọt, cay, mặn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/7-loai-banh-trung-thu-ky-la-nhat-trung-quoc-nhan-banh-dac-biet-ai-cu…

Tự tay làm món bánh đậu xanh matcha cực đơn giản đón tết Trung thu

Vì đã đổi khác một chút ít ít nên bánh này thơm và dẻo hơn so với loại bánh đậu xanh truyền thống lâu đời, tương thích với khẩu vị của mọi lứa tuổi.


Theo Nhật Dương (Theo Sohu) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh mới lạ ai cũng xuýt xoa

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.