Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

5 quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Nhật, không biết trọn vẹn có thể tự chuốc lấy rắc rối cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 5 quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Nhật, không biết trọn vẹn có thể tự chuốc lấy rắc rối

Người Nhật có rất nhiều quy tắc cơ chế thưởng thức khiến cho những ai lần đầu xúc tiếp với nền văn hóa truyền thống của nước này thường rất ngạc nhiên.


1. Không gắp thức ăn cho toàn bộ những người khác

thường thì, trên một bàn ăn lớn với nhiều món ăn, người Việt thường sợ những người ngồi xa không ăn được nên nhiệt tình gắp thức ăn cho họ, không khí rất vui vẻ, thân thiện.


5 quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Nhật, không biết có thể tự chuốc lấy rắc rối - 1

Thế tuy nhiên, thói quen cơ chế thưởng thức của người Nhật lại trái ngược. Họ thích tự phục vụ cho chính mình, hiếm khi gắp thức ăn cho toàn bộ những người khác.

Trong trường hợp đi ăn với người Nhật, tốt nhất fan nên dùng đũa chung để gắp từ đĩa lớn rồi đặt vào đĩa trước mặt mình. Nếu muốn gắp thức ăn cho toàn bộ những người khác, đừng dùng đũa của tớ để gắp. Vì theo quan niệm của người Nhật, cách chuyền thức ăn này mang lại điềm xấu, là một điều cấm kỵ trên bàn ăn, một hành vi bất lịch thiệp.

2. nhà hàng quán ăn Nhật thường phục vụ nước mát

5 quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Nhật, không biết có thể tự chuốc lấy rắc rối - 2

nếu như khách hàng tới một nhà hàng quán ăn ở Nhật, người phục vụ sẽ chủ động rót cho chính mình một ly nước mát, kể cả trong mùa đông. Trên thực tiễn, nước máy ở Nhật trọn vẹn có thể uống trực tiếp mà không cần hâm sôi. Người Nhật luôn luôn cảm thấy nước máy nếu làm lạnh hoặc làm mát thì sẽ tuyệt hơn hơn.

3. Không được mang thức ăn thừa về

những nhà hàng quán ăn ở Nhật luôn luôn tính toán cảnh giác số lượng họ hỗ trợ cho thực khách. Nếu nhà hàng quán ăn nhận thấy fan gọi quá nhiều, trọn vẹn có thể ăn không hết, họ sẽ xác nhận với fan một lần nữa.

Ngoài ra, những nhà hàng quán ăn Nhật không cho phép người tiêu dùng mang đồ thừa về vì Vì Sao tin cậy thực phẩm.

5 quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Nhật, không biết có thể tự chuốc lấy rắc rối - 3

Họ cho rằng, nguy hại vi khuẩn từ nước miếng xâm nhập vào thức ăn tăng cao. Nếu món ăn tận dụng đồ tươi sống như sushi hay sashimi thì việc bảo vệ lại càng khó khăn hơn.

mặt kia, nếu không được bảo vệ tốt, quality thức ăn sẽ thay đổi khi về tới nhà. Trong trường hợp nếu ăn xong người tiêu dùng có vấn đề gì như ngộ độc, nhà hàng quán ăn phải chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, những chuỗi nhà hàng quán ăn thức ăn nhanh như McDonald, Yoshinoya vẫn cho phép mang thức ăn về nhà. Người ta sẽ treo một tấm biển thông tin người tiêu dùng được phép mang thức ăn về.

4. Ăn mì càng xì xụp càng ngon

Ramen là một trong những món ăn nổi tiếng ở Nhật fan dạng. khi mọi người bước vào một trong những shop mì ramen, xung quanh là tiếng động xì xụp rất to của người Nhật.

5 quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Nhật, không biết có thể tự chuốc lấy rắc rối - 4

Trong mắt người Nhật, đó là dấu hiệu của khẩu vị tuyệt vời, một kiểu trổ tài sự ngon miệng trước tô ramen. fan càng xì xụp lớn tiếng càng cho thấy tô ramen đó ngon.

văn hóa truyền thống xì xụp khi ăn mì của người Nhật hiện gây tranh cãi, nhiều người quốc tế từ chối tiếng động này, thậm chí cho đó là một loại tiếng ồn.

5. Uống súp miso không cần thìa

Khi ăn súp hay canh thì hầu hết những nhà hàng quán ăn đều sẵn sàng thìa tuy nhiên ở Nhật fan dạng, thìa thường không được hỗ trợ.

5 quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Nhật, không biết có thể tự chuốc lấy rắc rối - 5

Cách uống súp miso tiêu chuẩn xác là mở nắp, dùng đũa khuấy đều rồi bưng lên miệng húp.

Ngoài những điều trên, tốt nhất fan nên ăn sushi từng miếng một thay vì ăn nửa miếng. Người Nhật còn lạ biệt thích ăn trứng gà sống với cơm trắng, rưới thêm chút nước tương nên fan đừng quá ngạc nhiên thấy lúc điều này.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/5-quy-tac-ngam-tren-ban-an-cua-nguoi-nhat-khong-biet-co-the-tu-chuoc…

Đến Thái Lan mà không biết quy tắc ăn uống này, bạn dễ trở thành trò cười cho người khác

Để không khiến cho fan dạng thân rơi vào những trường hợp khó xử, fan nên biết trước một trong những quy tắc cơ chế thưởng thức khi tới Thái Lan phượt.


Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Zhihu) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 5 quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Nhật, không biết trọn vẹn có thể tự chuốc lấy rắc rối

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *