Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

5 món ăn “bốc mùi” số 1 Trung Quốc cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 5 món ăn “bốc mùi” số 1 Trung QuốcNhững món ăn món ăn đặc sản này là một thử thách thức ăn so với bất kể khác quốc tế nào khi tới Trung Quốc.


1. Đậu phụ thối

mọi người cũng rất có thể giản dị tìm mua đậu phụ thối ở ngẫu nhiên nơi nào tại Trung Quốc. Tuy nhiên, đậu phụ thối Wangzhihe ở Bắc Kinh được nhận xét là thích hợp nhất và khá hôi nhất.


5 món ăn “bốc mùi” bậc nhất Trung Quốc - 1

Mùi của đậu phụ thối sẽ giảm đi đáng kể nếu được chiên cùng với nhiều loại nguyên vật liệu không giống nhau. Đậu phụ thối làm ở những nơi không giống nhau có mùi không giống nhau. Chẳng hạn như đậu phụ thối Huệ Châu thường được chiên trong dầu hạt cải nên khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được có mùi thơm mới mẻ.

 Được biết, có một mái ấm gia đình họ Trần sống ở Đồng Tư, tỉnh Chiết Giang nổi tiếng với một phương pháp lên men món đậu phụ thối. Loại đậu phụ thối ở đây được ngâm trong một bể nước muối hạt có tuổi thọ hàng trăm năm. Loại nước muối hạt này làm cho đậu phụ khá hôi thối khủng khiếp tuy nhiên đồng thời cũng tiết ra mùi vị đặc trưng khiến cho nhiều người mê mệt.

Protein trong đậu phụ trong quy trình lên men với nước muối hạt sẽ bị phân hủy thành những axit amin, tiết ra mùi hôi đặc trưng. so với người Trung Quốc, đậu phụ thối càng hôi thì càng ngon.

2. Bún ốc

Bún ốc là loại bún khá hôi khủng khiếp, trên đường kính trắng phố rất dễ tìm thấy quán bún ốc nhờ vào mùi chua nhuốt nhuốt nồng nặc của nó. Món bún ốc sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu đi măng chua Liễu Châu, nó được xem như linh hồn của món bún ốc.

5 món ăn “bốc mùi” bậc nhất Trung Quốc - 2

Mùi hôi của món bún ốc thiết yếu do măng chua tiết ra, nó có mùi ôi thiu đặc trưng, những người ăn lần thứ nhất đều không thể chịu nổi. Tuy nhiên, món này nếu ai chịu đựng được mùi hôi sẽ dần dần bị nghiện bởi mùi vị của loại bún này thật ngon.

3. Nước ép buồn chán đậu

Nước đậu là một món ăn lạ biệt ở Bắc Kinh. Nó được làm bằng phương pháp xay đậu nành với nước, sau đi gạn hết nước sẽ lấy phần tinh bột và đem đi nấu thành nước đậu.

Nước này tạo sự màu xanh nhạt hoặc màu lục lam, đung nóng sau thời điểm lên men, có kết cấu sền sệt, mùi chua loét.

5 món ăn “bốc mùi” bậc nhất Trung Quốc - 3

Nước ép buồn chán đậu được người Trung Quốc xem rất cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng và rẻ tiền. Tuy nhiên, người quốc tế không thể chịu đựng được mùi hương của nó.

Người ta thường nói muốn uống nước đậu đúng thương hiệu phải tới Bắc Kinh. Thậm chí nước đậu còn là hình tượng trong thức ăn Bắc Kinh. Để biết đó có phải người Bắc Kinh chính thống hay là không, họ sẽ được mời uống một chén con nước đậu.

4. 3 món ăn bốc mùi ở Ninh Ba

Ở Ninh Ba có một combo món ăn đặc sản hôi nổi tiếng là thân cây rau xanh dền, bí đao, thân khoai môn bốc mùi.

Bí đao bốc mùi là một món ăn truyền thống cuội nguồn nổi tiếng ở Ninh Ba, Chiết Giang. Người dân ở đây quen ăn những loại thủy sản muối hạt mặn và những loại rau xanh củ muối hạt chua.

5 món ăn “bốc mùi” bậc nhất Trung Quốc - 4

Một người dân địa phương cho thấy: “Bí đao lên men bốc mùi ăn thích hợp nhất là vào trong ngày hè. Lúc đó, khi vừa lấy ra khỏi tủ lạnh, nó mát lạnh, chỉ việc rưới thêm vài giọt dầu hạt cải vào là ngon tuyệt vời. Bí đao lên men có độ cứng và mềm vừa phải, ăn vào miệng như tan chảy tuy nhiên rất nặng mùi”.

Thân rau xanh dền không tồn tại mùi hôi tuy nhiên sau thời điểm trộn với muối hạt, cho vào lọ kín và ủ lên men, nó sẽ tiết ra một chất lỏng white color và dính, có mùi rất hôi. Tương tự như vậy, thân cây khoai môn cũng rất được lên men và khá hôi thối đặc trưng.

3 món ăn này rất đặc trưng ở Ninh Ba tuy nhiên thời đại này không thể nhiều người thích ăn nữa.

5. Trứng thế kỷ

Món trứng thế kỷ có lịch sử dân tộc từ thời nhà Minh (1368-1644) và rất rất có thể có nguồn gốc từ tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. Phương pháp bảo vệ trứng kiểu này gây ra những thay đổi hóa học, làm cho lòng trắng và lòng đỏ của trứng bị chuyển đổi, tiết ra một mùi vị trọn vẹn mới.

5 món ăn “bốc mùi” bậc nhất Trung Quốc - 5

Phương pháp bảo vệ truyền thống cuội nguồn của trứng thế kỷ bao hàm trứng sống, tro, muối hạt, vôi tôi, đất sét, trấu và được ủ trong thời hạn dài từ vài tuần Tính đến vài tháng hoặc vài năm.

Trứng sau thời điểm đạt tới một thời hạn nhất định sẽ chuyển đổi cả kết cấu và mùi vị, nó khá hôi đặc trưng. Món trứng này rất có thể ăn theo nhiều phương pháp không giống nhau, làm salad, nhân bánh hoặc cho vào nấu cháo.

Trứng thế kỷ được khuyến khích nên ăn với với gừng ngâm. Vì trứng có tính kiềm trong quy trình bảo vệ, nếu kết tương thích với tính axit trong gừng chua sẽ cân bằng mùi vị lẫn nhau. Trứng mềm mượt, gừng ngâm chua giòn, kết tương thích với nhau rất hợp.

Trứng thế kỷ được người Trung Quốc rất thích hương mùi vị của nó là một thử thách so với khác quốc tế quốc tế.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/5-mon-an-boc-mui-bac-nhat-trung-quoc-1414506.ngn

Món cá đuối khiến du khách bịt mũi tránh xa cả mét, lỡ ăn rồi lại bị nghiện

đấy là một món ăn nổi tiếng ở xứ sở kim chi, hầu hết khác quốc tế đều không dám thưởng thức khi lần thứ nhất ngửi thấy.


Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Kknews) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 5 món ăn “bốc mùi” số 1 Trung Quốc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *