Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

5 mẹo khử tanh của thủy sản, vật liệu tạo được độ thơm và ngon và không trở nên khô cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 5 mẹo khử tanh của thủy sản, vật liệu tạo được độ thơm và ngon và không trở nên khô





thủy sản là vật liệu thật tuyệt vời, nhiều người thích ăn vì mùi vị rực rỡ và mê hoặc.


Tuy nhiên, một số trong những người khá “nhạy cảm” với mùi tanh tanh đặc trưng của thủy sản. Vì vậy, khi tiết ra, mọi người nên áp dụng một số trong những mẹo làm bớt tanh tanh trước khi tiết ra, món ăn sẽ thơm và ngon hơn.


5 mẹo khử tanh của hải sản, nguyên liệu giữ được độ ngon và không bị khô - 1

1. muối hạt

Trước khi chính thức nấu, fan hãy ướp thủy sản với muối hạt khoảng 5 – 10 phút, tiếp theo rửa sạch rồi tận dụng khăn bếp thấm khô để làm bớt tanh tanh hiệu suất cao.

so với thủy sản có mùi tanh tanh nặng, thời hạn ướp trọn vẹn có thể kéo dãn từ 15 – 20 phút.

Ướp muối hạt thường dùng cho tôm, cá, thích tương thích với món nướng và áp chảo.

5 mẹo khử tanh của hải sản, nguyên liệu giữ được độ ngon và không bị khô - 3

2. Gia vị

Dùng hành, gừng, ớt, tỏi, bột ngũ vị hương hoặc hoa hồi và những loại gia vị khác để ướp thủy sản, vừa có tác dụng tăng mùi vị, làm bớt tanh tanh, vừa trọn vẹn có thể tiết ra trực tiếp thành nước sốt ăn với thủy sản.

Ngoài ra, fan cũng trọn vẹn có thể băm nhỏ gia vị và xào trong nồi trước, tiếp theo cho Nguyên vật liệu thủy sản vào nấu cùng cũng sẽ hỗ trợ làm bớt tanh tanh hiệu suất cao.

3. nước chanh cốt

chỉ việc nhỏ một lượng nước chanh cốt thích hợp vào những món thủy sản sẽ hỗ trợ làm bớt tanh tanh đơn giản và giản dị và nhanh gọn, lại có vị thơm mê hoặc.

làm bớt tanh tanh theo kiểu này thích hợp cho sò điệp, hàu, cá nướng và phi lê chiên.

Nếu ở nhà không tồn tại chanh thì giấm trắng cũng có thể có tác dụng tương tự. Bôi một lượng giấm trắng vừa đủ lên da cá, để một lúc rồi rửa sạch, thấm khô là trọn vẹn có thể tiết ra được.

Ngoài ra, những con hàu tươi căng mọng có mùi tanh tanh nồng, chấm với nước cốt chanh sẽ thật tuyệt vời hơn rất nhiều.

5 mẹo khử tanh của hải sản, nguyên liệu giữ được độ ngon và không bị khô - 4

4. Rượu nấu ăn

những loại rượu nấu ăn khi đun nóng sẽ bay hơi, phân hủy và lấy đi mùi tanh tanh của thủy sản, giúp món ăn thơm và ngon hơn.

cũng có thể có nhiều người tiêu dùng rượu nấu ăn kết tương thích với một lượng bột bắp thích hợp để ướp Nguyên vật liệu thủy sản tươi sống trước khi nấu, cách làm này cũng có thể có hiệu suất cao rất tốt.

5 mẹo khử tanh của hải sản, nguyên liệu giữ được độ ngon và không bị khô - 5

5. chần sơ nước sôi

Chần thủy sản qua nước sôi trước khi nấu cũng trọn vẹn có thể loại bỏ chất nhầy và mùi tanh tanh. Cách này thích hợp cho những món canh hoặc món hấp.

Khi nước sôi, cho thêm nữa vài lát gừng, hẹ, muối hạt hoặc rượu nấu ăn vào, hiệu suất cao sẽ tốt hơn.

Cần lưu ý thủy sản rất dễ bị chín quá và khô nên không nên nấu quá lâu, cho vào nước sôi khoảng 20 đến 30 giây rồi vớt ra, rửa ngay với nước lạnh hoặc nước đá để lưu lại được độ thơm và ngon.

5 mẹo khử tanh của hải sản, nguyên liệu giữ được độ ngon và không bị khô - 6

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/5-meo-khu-tanh-cua-hai-san-nguyen-lieu-giu-duoc-do-ngon-va-khong-bi-…

Loại hải sản được mệnh danh là ”vàng” của biển, chế biến theo cách nào cũng là món đại bổ

Bào ngư là một loại động vật biển có vỏ, ăn thật tuyệt vời và cung cấp nhiều dinh dưỡng.


Theo QUỲNH ANH (Theo Aboluowang) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 5 mẹo khử tanh của thủy sản, vật liệu tạo được độ thơm và ngon và không trở nên khô

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *