Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

4 món siêu ngon và dễ tiết ra rất có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 4 món siêu ngon và dễ tiết ra rất có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng4 món ăn này không chỉ là ngon, còn hỗ trợ mâm cúng rằm tháng Giêng thêm thích mắt. thú vị.


1. Sườn hấp

Làm sườn theo kiểu này vừa mềm, ngon ngọt, thơm phức, ăn rất đưa cơm

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 1

Bước 1: Chặt và rửa sạch sườn. tiếp theo thêm hành, gừng, muối hạt, bột gà, ngũ vị hương, dầu hào, rượu nấu ăn để làm mất mùi tanh tanh rồi bóp nhiều lần cho sườn thấm gia vị.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 2

Bước 2: Đập một quả trứng , rắc một nắm bột mì, một nắm nhỏ tinh bột khoai lang và đổ vào một trong những lượng nước thích hợp để chúng quyện với nhau. nỗ lực sao cho từng miếng sườn được phủ đều bột mà không thực sự dày.

Bước 3: Chiên sườn. Đun một phần dầu trong nồi, khi nhiệt độ khi dầu nóng lên 50% thì cho sườn vào quấy đều, không đổ hết một lúc sẽ dính vào nhau, chiên từ từ trên lửa nhỏ, đảo sườn thường xuyên để chúng đều màu. Tiếp tục chiên sườn Tính đến khi vàng nâu và giòn, vớt ra để ráo dầu.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 3

Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho hành, gừng, hoa hồi, tiêu, thìa là, lá nguyệt quế vào xào trên lửa nhỏ đến khi có mùi thơm, đổ một lượng nước thích hợp, nêm gia vị: thêm muối hạt, gia vị bột ngọt, bột gà, tiêu, ngũ vị hương và hâm nóng trên lửa lớn. sau cùng, cho vài quả ớt khô vào, tiếp tục đun Tính đến khi nước ngấm gia vị thì tắt lửa rồi nhắc xuống.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 4

Bước 5: Hấp sườn. Cho sườn vào âu, đổ nước sốt vừa đun vào, cho vào trong nồi nấu cho chín. Hấp lửa vừa trong 40 phút để lớp da giòn thấm nước súp và trở nên mềm, ngon ngọt.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 5

2. Thịt heo hấp khoai môn

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 6

Bước 1: thứ nhất fan gọt vỏ khoai môn, rửa sạch rồi tận dụng dao cắt từng miếng nhỏ.

Bước 2: Chọn phần thịt ba rọi béo và mỏng mảnh, ăn sẽ rất thơm tuy nhiên không ngấy, thái thành từng khoanh dày cỡ vừa vị. Đặt nó vào một trong những chiếc chậu sau khoản thời hạn thái. chính thức nêm gia vị: thêm muối hạt, tiêu, bột gà, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu nhạt, rượu nấu ăn, xì dầu đậm để tạo màu sắc. tiếp theo, đập 2 quả trứng vào rồi nhào kỹ. Ướp trong 20 phút để những từng miếng thịt thấm đều nước sốt.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 7

Bước 3: Cắt một phần hành lá, gừng và đổ một số trong những lượng nước để tạo thành nước gừng hành. Đổ phần nước cốt hành và gừng lên trên những lát thịt để làm mất mùi tanh tanh và tăng độ tươi ngon, cho phần hành và gừng để lại lên trên miếng khoai môn.

Bước 4: Xếp những lát thịt đều nhau trên đĩa cùng với khoai môn, tiếp theo cho vào trong nồi hấp với nhiệt độ cao và hấp trong 40 phút ở lửa vừa để mùi thơm của thịt và khoai quyện vào nhau.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 8

Sau 40 phút, món thịt heo hấp mềm, dẻo và thơm đã sẵn sàng để thưởng thức.

3. Thịt heo hấp giòn

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 9

Bước 1: Rửa sạch thịt heo rồi thái thành miếng dày, thêm muối hạt, bột gà, ngũ vị hương, một phần rượu nấu ăn, đập một quả trứng vào, thêm một nắm bột khoai tây và bột bắp (tỷ trọng 3:1).

Thêm một chút ít ít nước vào, quấy đều và ướp trong 10 phút.

Bước 2: Đun nóng dầu trong nồi, khi nhiệt độ khi dầu nóng lên 50% thì chính thức cho những từng miếng thịt vào.

sau khoản thời hạn chiên những từng miếng thịt đã chín và se lại thì nên dùng dĩa tách từng miếng thịt để tránh bị dính vào nhau.

Trong quy trình này, nhiệt độ dầu không được quá cao, chỉ việc giữ nhiệt ở mức trung bình. Thịt heo đã được chiên giòn Tính đến khi vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 10

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, đổ hành tím và gừng thái sợi, một chút ít ít tiêu, một vài thìa là, ớt khô và ít lá thơm khô vào xào từ từ trên lửa nhỏ.

Cho tương để tạo màu sắc nền, quấy đều màu rồi lộn với nước sôi vào. chính thức nêm gia vị: muối hạt, bột gà, tiêu, ngũ vị hương và một chút ít ít dầu hào.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 11

Bước 4: sẵn sàng một chiếc bát nhỏ, để thịt chiên giòn rồi đổ nước sốt vừa đun vào, chính thức hấp trong vòng 15 phút là được.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 12

4. ba rọi hấp ngũ vị

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 13

Bước 1: Sơ chế thịt heo. Đặt mặt bì heo xuống, chà qua lại trên chảo sắt nóng rồi loại cho chỗ lông còn sót lại. tiếp theo, vớt ra rửa lại với nước sạch để cạo hết phần viền đen.

Bước 2: Hấp thịt. Khi hấp, fan đặt hai chiếc đũa xuống đáy chảo để hơi nước lưu thông, để thịt lợn vào, đậy vung nồi và hấp trong 20 phút ở lửa vừa.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 14

Bước 3: sẵn sàng nước sốt. Dùng 30 gam nước sốt ngọt, 2 muỗng bơ hạt đậu phộng, 3 muỗng nước sốt thịt sườn heo và 2 muỗng nước sốt thịt heo nướng. Thêm 3 thìa nước tương ngọt, 3 thìa tương đậu lên men. Tiếp theo, thêm xì dầu, rượu nấu ăn, 3 thìa đường kính trắng trắng, nửa thìa tiêu, một thìa bột gà, và lưu ý không cho muối hạt vì nước sốt đã mặn.

sau cùng, cho 3 thìa dầu hào để trộn lẫn đều toàn bộ những vật liệu cần phải có làm nước sốt với nhau. Nước sốt quyết định trực tiếp đến màu sắc và mùi vị của thịt lợn, màu nền và mùi vị phải được tự điều chỉnh tốt, nhìn tổng thể làm ra red color và có vị mặn, ngọt. tiếp theo, cho một phần hành, gừng và tỏi xay nhuyễn vào để tăng mùi vị.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 15

Bước 4: Kiểm tra thịt hấp

Thịt heo hấp rất có thể kiểm tra bằng phương pháp dùng đũa chọc nhẹ. sau khoản thời hạn gắp ra khỏi nồi, dùng tăm chọc vài lỗ trên da, tiếp theo thoa nước tương đen khi còn nóng để làm ra màu nền đẹp.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 16

Bước 5: Chiên thịt heo với khi dầu nóng lên 50% và chiên từ từ trên lửa nhỏ. Tốt nhất fan nên đậy vung lại để tránh bị cháy và lật mặt bụng để để thịt đã chín đều. Chiên đến khi mỡ tiết hết ra để không trở nên ngấy. từng miếng thịt ba rọi chiên làm ra red color vàng, căng đầy.

Bước 6: Ngâm thịt với nước nóng 20 phút để thịt hút nước và nở ra. tiếp theo, cắt thành từng miếng dày độ nửa cm, nếu dày quá sẽ bị khô, còn nếu mỏng mảnh quá sẽ dễ bị nát.

Bước 7: sau khoản thời hạn cắt xong những lát thịt, fan lộn với nước sốt vào, để nước sốt phủ đều từng miếng thịt rồi xếp đều thành một hàng trong thố hấp. Hấp ở lửa vừa và nhỏ trong 40 phút, sau khoản thời hạn hấp, thịt heo có độ ngậy, mềm, béo tuy nhiên không ngấy.

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng - 13

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/4-mon-cuc-hap-dan-va-de-che-bien-co-the-bay-trong-mam-cung-ram-thang-…

Luộc gà nên để úp hay ngửa mới đúng, đa số quen tay mà không biết điều này

Luộc gà vừa thơm vừa ngon, bóng đẹp không thực sự khó tuy nhiên nhiều người biến món gà luộc trở nên khó ăn, nhạt vị kém thú vị,…

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 4 món siêu ngon và dễ tiết ra rất có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *