Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

4 mẹo để dùng dầu hào đúng tiêu chuẩn như đầu bếp cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 4 mẹo để dùng dầu hào đúng tiêu chuẩn như đầu bếp





Để nấu ăn ngon, người nên học cách tận dụng gia vị, vì đấy là cơ sở tạo thành khẩu vị của món ăn.


Dầu hào là một loại gia vị được nhiều người tận dụng, có tác dụng làm tăng khẩu vị và độ tươi ngon, tuy nhiên người đã hiểu cách thức tận dụng dầu hào đúng chuẩn chưa?


4 mẹo để dùng dầu hào chuẩn như đầu bếp - 1

khi sử dụng dầu hào cần lưu ý “4 không”

1. Không thích hợp để nấu ở nhiệt độ cao

Nhiều người nghĩ rằng cách dùng dầu hào cũng như xì dầu và giấm. Tuy nhiên, chúng không giống nhau trọn vẹn.

Dầu hào không thích hợp để nấu ở nhiệt độ cao vì sẽ làm mất đủ dinh dưỡng và vị ngọt, khiến cho món ăn không được tươi ngon.

2. Không thích hợp để đun trong thời hạn dài

Vị ngọt trong dầu hào rất dễ bay hơi, nếu đun lâu sẽ mất đi khẩu vị lạ mắt này. Vì vậy, khi tận dụng dầu hào, nên cho vào khi món ăn sắp chín hoặc sau thời điểm ra khỏi nồi, để lưu lại được vị ngọt và những chất đủ dinh dưỡng. Nhiều người cho dầu hào quá sớm, như vậy rất lãng phí.

3. Không thích hợp cho dầu hào trực tiếp

Một sự lạ miệng lớn giữa dầu hào với nước tương và giấm là tính chất không giống nhau. Dầu hào có độ kết dính cao và độ lỏng kém, nếu cho trực tiếp vào sẽ không còn khuấy đều được nên khẩu vị sẽ không ngon, trọn vẹn có thể bị mặn và nhạt tùy chỗ.

Một điểm nữa là nếu như khách hàng cho dầu hào trực tiếp thì không thể ước chừng được liều lượng. Vì vậy, khi tận dụng loại gia vị này, thứ nhất người đổ dầu hào ra khay, thêm một lượng nước vừa ấm thích hợp và khuấy cho tan và sẽ cho vào trong nồi, để khẩu vị được đồng đều hơn và không sợ bị khét.

4 mẹo để dùng dầu hào chuẩn như đầu bếp - 3

4. Không thích hợp để bảo vệ ở nhiệt độ phòng

Dầu hào rất giàu chất đủ dinh dưỡng, nếu bảo vệ ở nhiệt độ thường rất dễ hư hại, thường gặp nhất là nấm mốc. Dầu hào bị mốc nên vứt đi nhanh gọn lẹ, dù chỉ là miệng chai cũng không tiếp tục dùng, nhiệt độ càng tốt thì nấm mốc càng nhiều. Nhiệt độ sát bên bếp nấu lạ biệt nóng, và nhiều người quen đặt ở đó, điều này rất sai lầm.

Nước tương và giấm là gia vị lên men, còn dầu hào là gia vị đung nóng nên thời hạn tận dụng và cách bảo vệ cũng không giống nhau. Dầu hào chưa mở nắp trọn vẹn có thể bảo vệ ở nhiệt độ phòng, sau thời điểm mở nắp phải bảo vệ trong tủ lạnh để không xẩy ra biến chất.

4 mẹo để dùng dầu hào chuẩn như đầu bếp - 4

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/4-meo-de-dung-dau-hao-chuan-nhu-dau-bep-1388742.ngn

Đầu bếp Nhật gợi ý 13 món ăn từ cốt lết tẩm bột chiên giòn, già trẻ ai cũng thích mê

mọi người sẽ bất thần khi biết được rằng, cốt lết có rất nhiều phương pháp làm thơm và ngon hấp kéo đến vậy.


Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 4 mẹo để dùng dầu hào đúng tiêu chuẩn như đầu bếp

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.