Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
84 lượt xem

3 tuyệt kỹ hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 3 tuyệt kỹ hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết

Thứ Sáu, ngày 24/06/2022 10:00 AM (GMT+7)

Những tuyệt kỹ hấp cá này giúp cá giữ vị độ mềm ẩm tự nhiên trong quy trình hấp, không tác động đến khẩu vị của món ăn.

Trụng cá qua nước sôi trước khi hấp

Trước khi cho vào trong nồi hấp, hãy trụng cá qua nước sôi. Việc làm này vừa giúp việc đánh vảy trở nên nhanh gọn và đơn giản và giản dị, vừa giúp loại bỏ máu và mùi vị tanh còn sót lại. Đồng thời, lớp protein trên mặt phẳng da cá sẽ nhanh gọn đông và co lại do nhiệt, tường ngăn sự mất chất đủ chất khi mổ cá.


3 bí quyết hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết - 1

Nước sôi mới cho cá vào trong nồi

Lưu ý thứ hai khi hấp cá đó là phải để nước trong nồi sôi mới đặt xửng cá vào hấp. Vì khi gặp nhiệt độ cao, phía ở phía bên phía ngoài của cá sẽ co lại ngay, giữ nước phần trong cá không trở thành chảy ra ngoài, lành mạnh cá khi hấp xong vẫn có vị ngọt tự nhiên của thịt.

mới mẻ trong quy trình hấp cá không được mở nắp nồi quá thường xuyên. Mở nắp nồi khiến cho hơi nước bị thoát ra ngoài đột ngột, nhiệt độ trong nồi bị hạ thấp và cá không được chín đều.

3 bí quyết hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết - 3

Kiểm soát nhiệt độ khi hấp cá

Nếu thời hạn hấp quá lâu, chất đạm trong cá sẽ đông đặc dần, dễ làm những bị khô và tanh. Để thịt được tươi và mềm, nên hấp cá trên lửa lớn để rút ngắn thời hạn hấp. thứ nhất, hấp cá trên lửa lớn từ 6 đến 8 phút, tiếp theo chuyển sang lửa vừa đến khi cá chín đều và dậy mùi thơm thì lấy ra trong vòng 2 phút. Chuyển sang lửa vừa rất có thể giúp cá không trở thành nát và vẫn giữ vị kết cấu nguyên con khi gắp ra đĩa mà không trở thành nát cá.

3 bí quyết hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết - 4

Trong quy trình hấp cá, rất có thể rải hai lớp hành lá xuống dưới cá để không chỉ có khử được mùi vị tanh, tăng vị thơm và ngon mà còn thúc đẩy quy trình đối lưu không khí nóng và đẩy nhanh thời hạn chín của cá. Đồng thời cũng giúp cho cá không trở thành dính vào xửng hấp, gây mất thẩm mỹ và làm đẹp khi bày trí ra đĩa.

Nguồn: http://danviet.vn/3-bi-quyet-hap-ca-cuc-ngon-khong-phai-ai-cung-biet-50202224695926355.htm

Muốn cá nấu không tanh, rán không nát thì cần ”bỏ túi” những mẹo này

những món ăn từ cá thật tuyệt vời và cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng, tuy nhiên để tiết ra đúng chuẩn thì mong muốn những tuyệt kỹ rất đơn giản và giản dị mà hiệu suất cao tiếp tại đây.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 3 tuyệt kỹ hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.