Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
44 lượt xem

3 quan niệm sai lầm khi ăn tôm cần thay đổi, nhân viên khuyến cáo không phối kết hợp tôm với thực phẩm này vì gây hại sức mạnh cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 3 quan niệm sai lầm khi ăn tôm cần thay đổi, nhân viên khuyến cáo không phối kết hợp tôm với thực phẩm này vì gây hại sức mạnh





Đầu tôm, vỏ tôm là những thành phần ai cũng nghĩ là rất cung cấp nhiều dinh dưỡng, xong thực tiễn lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh nguy hiểm cho thể chất.


Tính đến nay, quá nhiều người vẫn giữ thói quen “ăn tôm sẽ ăn cả vỏ cho nhiều canxi”. Ngoài phần vỏ tôm, nhiều người cũng cho rằng phần đầu tôm có chứa nhiều gạch và chất cung cấp nhiều dinh dưỡng, không nên bỏ phí. Chính vì vậy họ thường tận dụng đầu tôm giã rồi lọc lấy nước nấu canh.

Trên thực tiễn, phần đầu của con tôm có rất ít chất đủ chất. Đây cũng là nơi chứa túi thải. Do đó việc rất nhiều người quan niệm tận dụng đầu tôm giã để nấu canh hay ăn mắt tôm sẽ hỗ trợ bổ mắt là một quan niệm sai lầm. Không những thế, tình trạng đau mắt sẽ trầm trọng hơn nếu ăn tôm khi mọi người dạng thân đang mắc bệnh đau mắt đỏ.


3 quan niệm sai lầm khi ăn tôm cần thay đổi, chuyên gia khuyến cáo không kết hợp tôm với thực phẩm này vì gây hại sức khỏe - 1

Hình ảnh minh họa

không chỉ là đầu tôm, vỏ tôm cũng không giàu canxi như nhiều người nghĩ. Vì Sao vỏ tôm cứng là do có thành phần chính của chúng là kitin, là dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho phần lớn những loài giáp xác. Ăn vỏ tôm không hề trợ giúp người tăng canxi, thậm chí nếu không nhai kỹ rất có thể bị rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, nếu tiêu thụ quá nhiều vỏ tôm còn rất có thể gây ra những phản ứng hoặc triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, ói mửa, tiêu chảy, sưng cổ họng, lưỡi hay môi, nghẹt thở, đau dạ dày và chuột rút…

Ngoài ra, đường kính trắng chỉ màu đen ở sườn lưng tôm cũng rất được khuyến cáo không nên ăn. thực tiễn, đây đó là đường kính trắng tiêu hóa chứa dạ dày và đại tràng của tôm. Vì vậy nó không hề thật sạch sẽ như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, ăn đường kính trắng chỉ tôm cũng không tồn tại hại cho sức mạnh gì đến sức mạnh, bởi những vi khuẩn trong chỉ tôm sẽ bị giết tử vong ở nhiệt độ cao khi nấu.

4 nhóm thực phẩm được khuyến cáo không phối kết hợp cùng tôm vì gây hại sức mạnh

3 quan niệm sai lầm khi ăn tôm cần thay đổi, chuyên gia khuyến cáo không kết hợp tôm với thực phẩm này vì gây hại sức khỏe - 3

Hình ảnh minh họa

Không ăn lẫn thực phẩm giàu vitamin C

Tôm không nên nấu chung với những loại rau xanh, củ giàu vitamin C hoặc ăn những loại quả giàu vitamin C ngay sau thời điểm ăn tôm vì tôm chứa rất nhiều chất asen hóa trị 5. Chất này không khiến độc cho thể chất, tuy nhiên khi ta ăn những loại thực phẩm này mà uống vitamin C hoặc ăn những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, quả cà chua, nho, mướp đắng, rau xanh ngót… lại rất có thể làm cho asen hóa trị 5 chuyển thành asen hóa trị 3 (tức chất thạch tín) là chất rất độc rất có thể gây tử vong người.

Không uống trà trước và sau thời điểm ăn tôm

Thịt tôm có nhiều canxi, nên nếu uống trà trước và sau thời điểm ăn tôm sẽ gây ra phản ứng với axit tanic trong trà, sẽ tạo thành canxi không hoà tan, nếu lặp lại nhiều và thời hạn dài sẽ gây kích ứng đến dạ dày.

Không uống bia và ăn tôm cùng nhau

Trong bia có nhiều vitamin B1 kết tương thích với những chất đạm trong tôm tiết ra kết tủa, nếu ăn thường xuyên sẽ tích tụ trong thể chất kéo theo sỏi thận. Uống nhiều bia trong lúc ăn tôm sẽ làm cho thể chất sản xuất axit uric tác động đến thận, dễ bị gút.

Không ăn khi chưa tiết ra kỹ

Trong thủy hải sản sống vẫn có nguy cơ tiềm ẩn có ấu trùng giun. Do vậy, ăn tôm hay thủy hải sản sống hay chưa tiết ra kỹ, kể cả nguồn vật liệu sạch, vẫn có nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm vi trùng, ký sinh trùng trong quy trình bảo vệ, tiết ra.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-quan-niem-sai-lam-khi-an-tom-can-thay-doi-chuyen-gia-khuyen-…

Cách làm món tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng

đó là món ăn được trẻ con vô cùng ưa thích.


Theo M.H (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 3 quan niệm sai lầm khi ăn tôm cần thay đổi, nhân viên khuyến cáo không phối kết hợp tôm với thực phẩm này vì gây hại sức mạnh

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *