Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

3 món bánh mứt từ khoai lang, vừa dân dã vừa tiết kiệm, đãi khách dịp Tết quá hợp cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 3 món bánh mứt từ khoai lang, vừa dân dã vừa tiết kiệm, đãi khách dịp Tết quá hợp





Khoai lang có vị ngọt đặc trưng, những món ăn sản xuất từ nó luôn luôn có mùi vị khó quên và được nhiều tình nhân thích.


1. Bánh phô mai khoai lang

3 món bánh mứt từ khoai lang, vừa dân dã vừa tiết kiệm, đãi khách dịp Tết quá hợp - 1

nguyên vật liệu: 2 củ khoai lang, 20 gam đường kính trắng, 10 gam dầu, 200 gam bột nếp, 100 gam nước sôi, 100 gam phô mai vụn.

Cách triển khai:

3 món bánh mứt từ khoai lang, vừa dân dã vừa tiết kiệm, đãi khách dịp Tết quá hợp - 2

– Khoai lang gọt vỏ, thái theo từng lát, hấp cho chín rồi mang đi tán nhuyễn, trộn với dầu hoặc bơ, phô mai vụn.

– Chia hỗn hợp thành những phần nhỏ, vo viên làm nhân, mỗi cái khoảng 25g.

– Đổ nước sôi vào bột nếp, nhồi đến khi bột không dính tay. Chia bột nếp thành từng phần nhỏ, mỗi phần 30g, cán mỏng manh, nhét nhân vào, vo viên hoặc tạo thành khối vuông.

– Làm nóng một phần hai dầu trong chảo, cho bánh vào rán trên lửa nhỏ đến khi cháy xém những mặt là xong.

2. Bánh khoai lang mè đen

3 món bánh mứt từ khoai lang, vừa dân dã vừa tiết kiệm, đãi khách dịp Tết quá hợp - 3

nguyên vật liệu: 2 củ khoai lang (530g đã gọt vỏ), 2 quả trứng gà, 30g dầu chiên, 30g bột mì đa dụng, 65g mè đen.

Cách triển khai

– Gọt vỏ 2 củ khoai lang, thái theo từng lát và hấp cho chín. Nghiền nhuyễn khoai lang khi còn nóng, thêm 2 quả trứng và 30 gam dầu chiên vào, tốt nhất nên lọc qua rây để hỗn hợp được mịn. Trút bột mì vào trộn lẫn cho đều.

3 món bánh mứt từ khoai lang, vừa dân dã vừa tiết kiệm, đãi khách dịp Tết quá hợp - 4

– Làm nóng máy nướng bánh, tận dụng khuôn chuyên làm vỏ ốc quế, múc một phần hai bột cho vào khuôn, đậy lại, cứ 10 giây lật một lần, vặn mức nhiệt độ nhỏ nhất, nướng đến khi bánh chín vàng, lật khoảng 5-6 lần. Khi bánh còn nóng thì cuộn cong lại tạo hình.

– Nếu bánh không giòn lắm rất có thể cho vào lò nướng ở 100 độ C trong vòng 30 phút sẽ giòn hơn.

3. Khoai lang nướng dẻo

3 món bánh mứt từ khoai lang, vừa dân dã vừa tiết kiệm, đãi khách dịp Tết quá hợp - 5

nguyên vật liệu: Khoai lang.

Cách triển khai:

3 món bánh mứt từ khoai lang, vừa dân dã vừa tiết kiệm, đãi khách dịp Tết quá hợp - 6

– Khoai lang gọt vỏ, chặt miếng nhỏ, hấp trong 5 phút. Đừng hấp cho chín quá, để nguội sau thời điểm hấp.

– Cho khoai vào lò nướng 150 độ C, 1,5 tiếng, nướng tới khi khoai se lại, cầm vào xúc cảm dẻo.

– Khoai này rất có thể ăn vặt, làm mứt đãi khách rất hợp.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/3-mon-banh-mut-tu-khoai-lang-vua-dan-da-vua-tiet-kiem-dai-khach-dip-…

Ăn khoai lang cần tuân theo các quy tắc này để tránh rước hoạ vào thân

Khoai lang chứa rất nhiều chất đủ chất tốt cho thể chất, nó còn được ví như siêu thực phẩm tuy nhiên khi ăn cần xem xét một trong những điều.


Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Sohu) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 3 món bánh mứt từ khoai lang, vừa dân dã vừa tiết kiệm, đãi khách dịp Tết quá hợp

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *