Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

3 loại rau xanh dại mọc đầy vườn ở Việt Nam tuy nhiên là “thần dược” cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 3 loại rau xanh dại mọc đầy vườn ở Việt Nam tuy nhiên là “thần dược”



Ba loại rau xanh này rất thân thiết, bình dị mọc đầy vườn ở Việt Nam tuy nhiên vô cùng tốt cho sức mạnh và được “săn đón” ở quốc tế.


trước tiên phải kể tới rau xanh càng cua. không chỉ là là thứ rau xanh ăn ngon miệng, rau xanh càng cua còn được dùng làm vị thuốc. Theo đông y, cây càng cua vị đăng đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, hoạt huyết, tan máu ứ; thường dùng để làm chữa những bệnh nhiễm trùng đường kính trắng hô hấp, viêm họng, viêm ruột thừa, viêm gan truyền nhiễm, viêm dạ dày – ruột, tiêu hóa kém, đau nhức xương khớp, sốt rét. Ngoài ra nó còn được dùng ngoài chữa rắn cắn, nhọt lở, chấn thương sưng đau.

Theo lương y Nguyễn Phước Thành, rau xanh càng cua tuy hỗ trợ nhiều chất tuy nhiên lại ít tích điện, thích hợp cho toàn bộ những người giảm béo, còn được dùng làm vị thuốc. Trong rau xanh chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung update cho toàn bộ những người thiếu máu do thiếu sắt.

những chất kali, magiê trong rau xanh tốt cho tim mạch và huyết áp cũng như thêm phần trong việc chữa bệnh đái tháo đường kính trắng, táo bón, cao huyết áp… Người ta trọn vẹn có thể nghiền lá ra dùng đắp trị sốt rét, đau đầu, dịch nhầy từ lá dùng uống trị đau bụng. Ngoài ra, toàn cây rau xanh này được dùng làm thuốc trị đau nhức khớp, đòn ngã và được vò nát đắp lên da trị phỏng do lửa hoặc nước sôi.


3 loại rau dại mọc đầy vườn ở Việt Nam nhưng là “thần dược” - 1

Trong rau xanh càng cua chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung update cho toàn bộ những người thiếu máu do thiếu sắt (Hình ảnh minh họa)

Do có tính sinh tân, giải nhiệt, nhiều chất bổ, vị hơi hơi chua chua và mọng nước, rau xanh càng cua có tác dụng giải khát tuyệt vời; có tác dụng chữa trị bệnh ngoài da rất tốt, nhất là bệnh ghẻ lở, giã nát, vắt lấy nước, bổ sung update chút muối hạt và chấm vào vết thương là da sẽ mau lành, liền miệng.

Nhiều nước trên trái đất xem rau xanh càng cua là “thần dược” vì nó có kỹ năng trị nhiều loại bệnh.

rõ ràng, ở Philippines, người ta dùng lá càng cua đắp để điều trị ung nhọt và vết loét. Người dân Trung Quốc và Brazil dùng nước ép rau xanh càng cua để trị bệnh viêm kết mạc. Còn người Java lại dùng loại rau xanh này để trị sốt rét, đau đầu…

Tiếp đến là rau xanh tầm bóp với nhiều kết quả được ví như “thần dược”. Tầm bóp vốn là cây rau xanh dại mọc hoang, thường được cụ công cụ bà rất mất thời hạn rồi hái về làm thực phẩm. Cây tầm bóp chứa nhiều chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, sắt, vitaminA, vitamin C…

trong những lúc, đây cũng là một loại thần dược nhờ có tính kháng khuẩn, chống ung thư, chống đông máu, chống bệnh bạch huyết, chống nấm và vi khuẩn, chống co, chống ung bướu, kháng siêu vi khuẩn, hạ huyết áp…

3 loại rau dại mọc đầy vườn ở Việt Nam nhưng là “thần dược” - 2

Cây tầm bóp được nhiều tình nhân thích (Hình ảnh minh họa)

Tại nước nhà mặt trời mọc Nhật người dạng, cây tầm bóp rất rất được yêu thích, có thời điểm 1kg quả tầm bóp có giá thành lên tới hơn 700.000 đồng tính ra tiền Việt Nam.

ở đầu cuối là tía tô. Tía tô là một loại cây dễ trồng, thậm chí mọc dại ở vùng nông thôn Việt Nam, lá được dùng để làm ăn sống hoặc nấu chín làm gia vị cho một số trong những món ngon. Xưa nay, mọi người đều nghĩ đây chỉ là một loại gia vị cho vào nấu canh nên thường không tận dụng.

Lá tía tô của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật người dạng. Loại tía tô màu xanh được chọn lọc từng lá với kích cỡ đều nhau, không rách nát nát khi xuất khẩu sang Nhật người dạng có giá 500-700 đồng mỗi lá.

3 loại rau dại mọc đầy vườn ở Việt Nam nhưng là “thần dược” - 4

Còn với y học Nhật người dạng, lá tía tô sẽ là loại thảo dược rất tốt cho sức mạnh. (Hình ảnh minh họa)

so với người Nhật, lá tía tô là một gia vị quan trọng, được dùng để làm ăn với giúp suy giảm mùi vị tanh của thủy sản tươi sống trong số món ăn truyền thống cuội nguồn như sushi và sashimi. Còn với y học Nhật người dạng, lá tía tô sẽ là loại thảo dược rất tốt cho sức mạnh.

Từ thân lá, cành đến hạt của tía tô đều trọn vẹn có thể tận dụng làm thuốc, hữu hiệu cho rất nhiều bệnh không giống nhau.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/3-loai-rau xanh-dai-moc-day-vuon-o-viet-nam-nhung-la-than-duoc-a563109.htm…

Ăn rau rất tốt nhưng có những loại rau càng ăn nhiều càng hại, rước bệnh vào người

Ai cũng biết rằng ăn rau xanh là rất tốt, tuy nhiên không phải loại rau xanh nào thì cũng như nhau. Trên thực tiễn, có một số trong những loại rau xanh mà người không nên ăn nhiều, thậm chí nên tránh xa vì chúng gây…


Theo Lam Anh  (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 3 loại rau xanh dại mọc đầy vườn ở Việt Nam tuy nhiên là “thần dược”

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.