Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

3 ‘không’ với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 3 ‘không’ với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng

Bà chủ ‘kỳ lạ’ nhất TP.HCM

Những ngày Tết Trung thu, tôi ghé tiệm bánh Như Lan để thăm lại dì Gái (tên thật là Nguyễn Thị Dậu, 78 tuổi, chủ tiệm). Dù đã cố tình đi vào giữa trưa, vì biết trước thời điểm này khách đông, tuy nhiên, tiệm bánh nổi trội trên đường kính trắng Hàm Nghi (Q.1) vẫn ùn ùn người đến mua. Hàng chục nhân viên ở cơ sở này, phải thao tác làm việc xuyên giờ trưa để phục vụ cho khách.

Bà chủ ‘kỳ lạ’ tiệm bánh nức tiếng Như Lan ở TP.HCM: 3 'không' với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng - ảnh 1
Dù là giữa trưa, khách đến Như Lan vẫn đông đúc

cao an biên

Dì Gái mái tóc bạc trắng, dù đã U.80 tuy nhiên vẫn hết sức mạnh mạnh, minh mẫn điều hành mọi việc từ lớn tới nhỏ trong tiệm. Tôi có cảm xúc cụ bà không làm cho phiên bản thân rảnh rỗi một phút giây nào, nhất là lúc cao điểm khách như những ngày này.

Nghe danh Như Lan và dì Gái đã lâu, bởi bà chủ nổi tiếng là người “kỳ lạ”. Bà không điện thoại cảm ứng thông minh thông minh, không internet, không tài khoản ngân hàng và cũng không… đàn ông.

Một mình bà, cứ vậy điều hành tiệm bánh suốt nửa thế kỷ qua. Đó là Vì Sao, để gặp được bà chủ, Shop chúng tôi phải đến trực tiếp để liên hệ, hoặc gọi điện cho nhân viên tiệm nhờ kết nối.

Bà chủ ‘kỳ lạ’ tiệm bánh nức tiếng Như Lan ở TP.HCM: 3 'không' với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng - ảnh 2
Dì Gái mở tiệm năm 1968

cao an biên

Tôi ngỏ ý hỏi dì Gái về những mẩu chuyện hơn nửa đời người điều hành tiệm bánh, và cụ bà vui vẻ đồng ý. Nghỉ tay một chút ít ít, bà chủ nhớ lại những ngày khi bà chỉ từ là một cô tí hon xíu 10 tuổi, đã làm được niềm đam mê lạ biệt với việc sale thức ăn, đồ uống.

“Nhỏ xíu thôi, tôi đã thích mua bánh mì, mua khoai lang, khoai mì đủ loại đem vào trường đẩy ra cho chính mình. tuy nhiên mà ba mẹ tôi thì khó tính lắm, ông bà không thích những con mình sale vì nghề này lúc đó không được xem trọng, chỉ muốn tôi trở thành văn thư hay tri thức”, cụ bà trầm ngâm nhớ lại những ngày ấu thơ.

Càng lớn, niềm đam mê của bà với công việc nấu nướng, làm bánh cũng theo này mà lớn dần. Có thời điểm bà “nghịch” ý ba mẹ, quyết đi theo con đường kính trắng này. Bà mở một xe bánh mì nho nhỏ, vô danh đẩy dọc đường kính trắng Lý Chính Thắng để bán.

Bà chủ ‘kỳ lạ’ tiệm bánh nức tiếng Như Lan ở TP.HCM: 3 'không' với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng - ảnh 3
Khách tới đông đúc

cao an biên

Bà chủ ‘kỳ lạ’ tiệm bánh nức tiếng Như Lan ở TP.HCM: 3 'không' với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng - ảnh 4
Hàng chục nhân viên phía bên trong tất bật phục vụ khách

cao an biên

Năm 1968, cô nàng tuổi đôi mươi lúc đó tích cóp được chút tiền, vay mượn thêm tiền người quen để sang một ki-ốt nhỏ cũng trên đường kính trắng Hàm Nghi này, sale đủ loại bánh mì, khoai mì. Hầu hết toàn bộ những công thức làm bánh đều do chính bà tự sáng tiết ra, nghề dạy nghề rồi dần hoàn thiện hơn.

Ăn nên làm ra, bà chủ nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích làm thêm bánh Trung thu, lúc đầu chỉ là những chiếc bánh nhỏ. Được người tiêu dùng yêu thích, dần dà bà nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích, sáng tạo thêm nhiều loại bánh rất đa dạng mẫu mã về kích cỡ, nhân, màu sắc. người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt, thương hiệu Như Lan nức tiếng xa gần và vẫn giữ vững phong độ Tính đến thời điểm ngày hôm nay.

Đến nay, Như Lan có 2 cơ sở, đều nằm ở những mặt tiền đắt địa của TP.HCM với hàng trăm nhân viên. Bà chủ tiết lộ những ngày thường, người phụ việc tính ở số hàng chục, tuy nhiên những dịp nghỉ lễ như Trung thu này, nhân viên phải tới vài trăm mới xuể.

n

Vì sao người sài thành “mê” bánh trung thu Như Lan?

Khi được hỏi về tuyệt kỹ để khách “mê” bánh Trung thu ở tiệm của tôi, bà chủ cười rồi từ tốn: “Mình bán bằng cái tâm, bằng tấm lòng thì bánh tự nó ngon. Từng nguyên vật liệu một, từng gia vị một đều được đích thân tôi lựa chọn và duyệt qua. Ăn bánh, khách không chỉ là thấy cái ngon bởi mùi vị mà còn thấy được cái tâm, cái tình của người làm gửi vào đó”.

Bà chủ ‘kỳ lạ’ tiệm bánh nức tiếng Như Lan ở TP.HCM: 3 'không' với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng - ảnh 5
Thực đơn rất đa dạng mẫu mã, phục vụ nhu yếu nhu yếu của khách

cao an biên

Với mỗi phần bánh dao động từ vài chục đến vài trăm tùy nhu yếu của khách, dì Gái tự hào rằng giá cả của tiệm là phải chăng, và lấy số lượng làm lời. Hiếm khi, tiệm tăng giá đột ngột mà chỉ tăng theo thời giá.

“Ở Như Lan, khách dân gian mua cũng có thể có bánh vừa lòng, người phong phú mua cũng có thể có bánh vừa lòng. Shop chúng tôi có đủ những phân khúc, những loại bánh không giống nhau để phục vụ cho nhu yếu của toàn bộ mọi người”, dì Gái nói.

Trưa trưa, ông Tấn Lộc (62 tuổi, ngụ Q.3) chở cháu trai ghé Như Lan mua bánh Trung thu vừa để ăn trong mái ấm gia đình, vừa để biếu người thân, đồng chí. Nhìn menu bánh đủ loại, từ loại bánh lạ biệt như yến sào vi cá, vi cá thập cẩm gà quay đến những loại cơ phiên bản như bánh đậu xanh hạt sen, bánh nhân mè đậu đen…, ông cũng lựa chọn cho mình những hộp bánh vừa lòng.

Bà chủ ‘kỳ lạ’ tiệm bánh nức tiếng Như Lan ở TP.HCM: 3 'không' với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng - ảnh 6
Ông Lộc mua hơn 4 triệu tiền bánh

cao an biên

Bà chủ ‘kỳ lạ’ tiệm bánh nức tiếng Như Lan ở TP.HCM: 3 'không' với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng - ảnh 7
Chị Tố Loan mỗi dịp Trung thu đều ghé Như Lan

cao an biên

Ông Lộc tâm sự suốt mấy chục năm qua, cứ Trung thu là ông ghé Như Lan để mua, như một truyền thống lâu đời, một thói quen không thể thay đổi được. trong năm này, ông đã mua hơn 4 triệu tiền bánh “đợt 1”, nếu có thiếu hay phát sinh thêm, ông còn dự định mua thêm “đợt 2”.

“Tôi lớn tuổi không ăn nhiều, tuy nhiên mua về cho toàn bộ những người thân, mái ấm gia đình ăn. Bánh Như Lan ngon, ăn không ngán và mùi vị cũng lạ biệt. Ăn ở đây rồi thì ghé mấy tiệm khác ăn thấy xa lạ”, ông nói, tiếp sau đó cùng cháu chở bánh về nhà.

Còn chị Tố Loan (38 tuổi) trưa nắng cũng cùng mẹ và phụ nữ nhỏ đi từ Bình Thạnh qua Q.1 để mua bánh trung thu Như Lan. Chị nói rằng, việc mua bánh ở đây đã ăn sâu vào tiềm thức của chị, bởi từ nhỏ, ba mẹ cũng chở chị đi mua như vậy.

Bà chủ ‘kỳ lạ’ tiệm bánh nức tiếng Như Lan ở TP.HCM: 3 'không' với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng - ảnh 8
Như Lan là tâm huyết cả đời của dì Gái

cao an biên

“Bánh ở đây hợp khẩu vị mái ấm gia đình tôi, cũng là thương hiệu nổi tiếng suốt mấy chục năm qua. Nói chung là nghe tên Như Lan là thấy Trung thu rồi, tí hon xíu nhà tôi cũng thích ăn bánh ở đây”, chị nói.

Ở tuổi U.80, niềm hạnh phúc của dì Gái đó là thường ngày được thao tác làm việc ở tiệm, mang những phần bánh tâm huyết nhất đến với những người tiêu dùng yêu quý Như Lan. Tiệm bánh, là cả cuộc đời, quan trọng như máu thịt mà cụ bà đã dành trọn cả tuổi trẻ và tuổi già để xây dựng nên một tên tuổi danh tiếng gần xa.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 3 ‘không’ với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.