Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
103 lượt xem

10 món ăn được nghĩ rằng kỳ lạ của Hàn Quốc, fan có dám thử? cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây 10 món ăn được nghĩ rằng kỳ lạ của Hàn Quốc, fan có dám thử?

Thứ Ba, ngày 21/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Hàn Quốc được biết đến như một thiên đường kính trắng của thức ăn, tuy nhiên tổ quốc này cũng đều phải sở hữu những món ăn khá là kỳ lạ so với thực khách ngoại quốc tuy nhiên không đồng nghĩa với việc chúng không hề ngon miệng. Dưới đấy là 10 món ăn kỳ lạ của “xứ sở kim chi” khiến cho khách phượt chỉ nghe đến tên thôi cũng thấy sợ

Bạch tuộc sống – Sannakji

10 món ăn được cho là kỳ lạ của Hàn Quốc, bạn có dám thử? - 1

Sannakji, hay còn gọi là bạch tuộc sống, món ăn này được nghĩ rằng kỳ lạ, thậm chí là “kinh dị” là cũng chính vì những con bạch tuộc tươi sống sẽ được thực khách cho vào miệng ngay trong những lúc còn giãy giụa trên đĩa. Bạch tuộc được sẵn sàng của món ăn này thường là bạch tuộc baby còn tươi sống, ta rửa sạch tiếp sau đó cắt chúng thành những miếng nhỏ và chấm với với dầu mè hoặc bột ớt Hàn Quốc để thưởng thức. Món ăn này còn khảo nghiệm độ gan dạ của thực khách khi nó rất “sống động” trên đĩa, Tại Sao là những dây thần kinh và những giác hút trên xúc tu vẫn tồn tại hoạt động và sinh hoạt, fan phải nhai những miếng bạch tuộc nhai thật mạnh và kĩ trước khi nuốt xuống dạ dày để tránh bị hóc.

Chợ cá Noryangjin là nơi bán sannakji nổi tiếng nhất ở Seoul, fan cũng rất có thể tìm thấy món ăn này ở ngẫu nhiên chợ thủy hải sản nào tại Hàn Quốc. Phần lớn mùi vị của món ăn này tới từ phần nước sốt dùng kèm, tuy nhiên so với nhiều người, việc ăn một thứ gì đó vẫn tồn tại đang dịch chuyển trong miệng lại là trải nghiệm thú vị và khiến cho họ yêu thích món ăn này hơn cả mùi vị mà nó đem lại.

Cá đuối – Hongeo

10 món ăn được cho là kỳ lạ của Hàn Quốc, bạn có dám thử? - 2

Hongeo được làm từ thịt cá đuối lên men, người ta thường ví món ăn này còn có mùi giống với mùi khai của nước tiểu hoặc mùi nhà vệ sinh, nguyên do là bởi cá đuối bài tiết acid uric – chất tạo mùi lộn với nước tiểu của con người qua da của chúng và khi chúng được lên men, axit uric trong da của chúng sẽ chuyển thành amoniac. Cá đuối lên men được thái từng lát và bày lên đĩa giống với sashimi và ăn sống, một vài người thì thích quấn nó trong rau củ diếp và kim chi rồi ăn. Chỉ vài giây sau khoản thời hạn của món cá đuối vào miệng, một mùi tựa như mùi nước tiểu sẽ xộc lên mũi, lên mắt rồi xuống bộ phổi khiến cho toàn thân fan như bốc hỏa. Hongeo là món ăn không phải thực khách nào thì cũng dám thử, tuy nhiên với những người thích món ăn này, miếng cá hôi thối với màu sáng và hồng đậm lại là một giở ăn vô cùng mê hoặc và ngon miệng.

Chân gà nướng sốt cay – Dakbal

10 món ăn được cho là kỳ lạ của Hàn Quốc, bạn có dám thử? - 3

Dakbal là tên thường gọi của món chân gà đem nướng lên lộn với nước sốt rất cay, món ăn này còn được nghĩ rằng một trong những món cay hàng đầu tại “xứ sở kim chi”. Sau một ngày thao tác làm việc mệt mỏi, người Hàn thường nhâm nhi đĩa chân gà cay nồng cùng với rượu Soju để thư giãn. Nếu có thời cơ, fan hãy thử thách sức ăn cay của phiên bản thân với món chân gà Dakbal này nhé!

Ấu trùng tằm – Beondegi

10 món ăn được cho là kỳ lạ của Hàn Quốc, bạn có dám thử? - 4

Beondegi là ấu trùng tằm được rửa sạch rồi nấu cho chín, đấy là món ăn đường kính trắng phố vô cùng nổi tiếng và được bày bán trên khắp Hàn Quốc, họ thậm chí còn bán món ăn này trong những siêu thị tiện lợi. Những con nhộng được đựng trong cốc khi mua và dùng tăm để ăn, món ăn có mùi vị rất đặc trưng và giàu protein, so với những nơi bán khác tại Hàn Quốc thì ấu trùng tằm được bán ở đường kính trắng phố lại tươi ngon và giòn hơn.

Dồi tiết lợn – Sundae

10 món ăn được cho là kỳ lạ của Hàn Quốc, bạn có dám thử? - 5

Sundae hay dồi tiết lợn là một trong những món ăn đường kính trắng phố thịnh hành nhất tại Hàn Quốc. bất kể nơi nào bán Tteokbokki thì khỏe mạnh dồi tiết lợn cũng rất được bán kèm theo. Món ăn này được tiết ra từ ruột heo hoặc bò với nhân được nhồi vào là nguyên vật liệu như thịt băm, gạo, những loại rau củ mùi,…Tuy nhiên cách làm sundae thịnh hành nhất tại Hàn Quốc là nhồi tiết lợn, miến và gạo vào ruột heo sao cho chúng có kết cấu đặc và hơi dẻo. đấy là món ăn sẽ là kỳ lạ so với nhiều khách phượt lúc tới thăm Hàn Quốc, dù vậy hãy cứ thử thưởng thức chúng với nước sốt tteokbokki trước khi tìm thấy Kết luận nhé!

Súp thịt chó – Bosintang

10 món ăn được cho là kỳ lạ của Hàn Quốc, bạn có dám thử? - 6

Không dễ để rất có thể tìm thấy những siêu thị bán Bosintang tại Hàn Quốc, đấy là món súp được làm với nguyên vật liệu đó là thịt chó và rau củ, người Hàn Quốc còn tin rằng món ăn này làm tăng cường sinh lực cho phái nam. Tuy nhiên, Bosintang chỉ thịnh hành tại Hàn Quốc trong nhiều thập kỷ trước, thực tiễn trong hiện nay, nếu hỏi ngẫu nhiên 10 người Hàn Quốc đi trên đường kính trắng sẽ chỉ có một – 2 người nói rằng đã từng thử món ăn này và họ thường là những người thuộc thế hệ trước. Ăn thịt chó không hề phạm pháp tại Hàn Quốc tuy nhiên hiện nay chó tựa như một thành viên trong mái ấm gia đình, việc ăn nó được nghĩ rằng vô nhân tính, vì vậy nhiều quán ăn bán Bosintang đã đóng siêu thị loạt và fan chỉ rất có thể tìm thấy rất ít siêu thị còn bán món ăn này ngoài thành phố Seoul.

Chân giò heo nguyên cái – Jokbal

10 món ăn được cho là kỳ lạ của Hàn Quốc, bạn có dám thử? - 7

Jokbal hay chân giò heo nguyên cái là món ăn được nhắc tên tiếp theo trong danh sách những món ăn kỳ lạ của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc không chỉ có thích ăn chân gà mà giò heo cũng là món ưa thích của họ. Jokbal được tiết ra bằng phương pháp hầm chín giò heo với nước tương, gừng, tỏi và rượu trắng, tiếp sau đó thái thành từng miếng rồi bày lên đĩa. Món ăn này tuyệt nhất khi sử dụng với với mắm tép Hàn Quốc Saeujeot. Jokbal tương tự như Bossam (là một món thịt lợn luộc kiểu Hàn Quốc Quốc) tuy nhiên lại dai ngon và béo ngậy hơn.

Giun thìa biển – Gaebul

10 món ăn được cho là kỳ lạ của Hàn Quốc, bạn có dám thử? - 8

Giun thìa biển còn mang tên khoa học là Urechis Unicinctus, chúng có hình thù giống với dương vật nên cũng đều phải sở hữu một chiếc tên khác là cá dương vật, nhiều người Hàn Quốc cho rằng món ăn này làm tăng hiệu suất trên giường của đàn ông. Gaebul là một loại giun biển thân mềm sinh sống dưới lớp cát ở đáy biển và người dân thường bắt được chúng dọc theo bờ biển phía Tây của Hàn Quốc. Gaebul rất dai và có mùi vị tương tự với bạch tuộc sống, chúng được dùng với với dầu mè hoặc bột ớt tuy nhiên thiết yếu người ta thường nướng chúng lên rồi chặt miếng nhỏ và ăn.

Cua sống – Gejang

10 món ăn được cho là kỳ lạ của Hàn Quốc, bạn có dám thử? - 9

Một trong những món ăn kỳ lạ nhất Hàn Quốc phải nói về việc cua sống – Gejang, món ăn này được tiết ra bằng phương pháp ướp những con cua sống bằng nước tương hoặc nước sốt cay. Cua sống hơi khó ăn vì để làm bay mùi tanh tanh, họ cho rất nhiều ớt cay nên dù fan không sợ thịt cua sống thì cũng khó rất có thể ăn nổi bởi độ cay khủng khiếp của món ăn này. Người ta thường chọn những con cua cái để tiết ra vì chúng có nhiều trứng và mỡ, khi ăn thịt cua xong đừng vội đổ phần nước sốt đi ngay mà trộn với cơm trắng ăn nốt, khỏe mạnh mùi vị sẽ tuyệt lắm vời.

Thạch hạt dẻ – Dotorimuk

10 món ăn được cho là kỳ lạ của Hàn Quốc, bạn có dám thử? - 10

Dotorimuk là tên thường gọi của một món thạch được làm từ tinh bột hạt dẻ, sở dĩ nói rằng món thạch này là một món ăn kỳ lạ là cũng chính vì hạt dẻ từ trước tới nay được biết đến là một loại thức ăn cho sóc và chỉ có Hàn Quốc mới tiết ra thạch từ tinh bột của hạt dẻ mà thôi. Hạt dẻ để làm dotorimuk được nấu chín, nghiền thành tinh bột và tinh lọc kĩ càng để loại bỏ một vài chất ô nhiễm và độc hại, tiếp sau đó người ta sẽ trộn lẫn đều tinh bột này với nước rồi mang đi khuấy đều trên bếp Tính đến khi hỗn hợp kết dính lại, ở đầu cuối, đổ hỗn hợp ra khuôn đựng, đợi chúng kết dính lại và ướp với nước tương hoặc ớt là xong.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/10-mon-an-duoc-cho-la-ky-la-cua-han-quoc-ban-co-dam-thu-d556590.html

Học người Hàn Quốc cách nấu 4 món canh giải rượu ngày Tết, vừa nhanh lại hiệu quả vô cùng

Đánh bay những cơn đau đầu và nôn nao không dễ chịu do uống quá chén ngày Tết với những món canh tuyệt ngon này.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: 10 món ăn được nghĩ rằng kỳ lạ của Hàn Quốc, fan có dám thử?

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.